Thứ Hai, 27 Tháng Bảy, 2015 10:34

Caritas GP Bùi Chu đã tổ chức Đại hội lần thứ II

● Ngày 19.7.2015, Caritas GP Bùi Chu đã tổ chức Đại hội lần thứ II tại nhà thờ giáo xứ Kiên Chính, xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Đại hội có sự hiện diện của Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu - Chủ tịch Caritas Việt Nam, Giám mục GP Bùi Chu; Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến - Phó Chủ tịch Caritas Việt Nam; các cha trong và ngoài giáo phận; tu sĩ nam nữ; đại diện các tổ chức phi chính phủ; ân nhân, quan khách và hơn 1.500 thành viên thuộc Caritas Bùi Chu. (Kế Luân)

 

● Ngày 17.7.2015, tại giáo họ Ba Luồng thuộc giáo xứ Tân Quang (giáo phận Hưng Hóa) đã diễn ra lễ khánh thành ngôi nhà thờ mới do Đức cha phụ tá Hưng Hóa Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế. Ba Luồng là tên một thôn thuộc xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Nơi đây vào thập niên 70 của thế kỷ trước, giáo dân từ Bùi Chu (Nam Định) đã đến khẩn hoang lập nghiệp. Năm 1985, cha Phêrô Nguyễn Tiến Cử, quản xứ Tuyên Quang thời bấy giờ, đã quy tụ 16 gia đình Công giáo trong khu vực thành xóm giáo. Năm 2009, Ba Luồng chính thức được công nhận là giáo họ thuộc giáo xứ Tân Quang. (Trần Chân).

● Ngày 16.7.2015, tại giáo xứ Tam Hà, hạt Thủ Đức, đã diễn ra thánh lễ nhậm chức tân chánh xứ Tam Hà của linh mục Đaminh Hà Duy Dũng do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc chủ tế cùng với cha hạt trưởng và khoảng 50 cha trong hạt Thủ Đức và trong giáo phận. (Nguyễn Sang)

● Ban điều hành Giới trẻ giáo xứ Thanh Hải (TP Phan Thiết) đã tổ chức Đại hội Giới trẻ với chủ đề “Thắp lửa yêu thương” vào ngày 18.7.2015 nhằm giao lưu, sinh hoạt giữa các giáo xứ Chánh tòa, Vinh Thủy và Thánh Mẫu. Ngoài việc tham gia những trò chơi giải trí, biểu diễn văn nghệ, các bạn còn có giây phút thinh lặng cầu nguyện, dâng tâm tình ước vọng qua thánh lễ ban chiều. (Duy Tùng)

● Nhân Năm Tân Phúc âm hóa đời sống giáo xứ, ngày 18.7.2015, Ban giáo lý hạt Nam Định – GP Hà Nội đã chọn xứ Vỷ Nhuế làm nơi tổ chức cuộc thi giáo lý dành cho thiếu nhi, giới trẻ, giáo lý viên, trưởng thành và gia đình quy tụ 42 đội thi đến từ 20 xứ trong giáo hạt. (N.Q)

 

● Hằng năm vào ngày 20.7, Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu đều tổ chức thánh lễ mừng kính và nhớ ơn Thánh Giám mục Tử đạo Diaz Sanjurjo An – người thành lập cô nhi viện từ năm 1852, với mục đích đón nhận và nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật bị bỏ rơi từ 12 tuổi trở xuống không phân biệt lương giáo... Hiện nay có 97 em sinh sống tại đây, trong đó có 23 em mang nhiều bệnh tật như down, thần kinh, bại liệt...; 27 em nhỏ từ 3 tuổi trở xuống và gần 50 em ở độ tuổi đi học từ mẫu giáo đến phổ thông trung học, và học nghề trong các trung tâm dạy nghề. (M.Hải)

 

● Sau khi kết thúc chương trình mục vụ hè ở các trại phong, 49 thầy chủng sinh Khóa XX của ĐCV Thánh Giuse Hà Nội đã quy tụ tại giáo phận Thái Bình để mừng lễ quan thầy của lớp – Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II – vào sáng ngày 17.7.2015 tại giáo xứ Trung Đồng, hạt Nam Tiền Hải. Trước đó vào chiều 16.7, các thầy đã đến Tòa Giám mục Thái Bình để chào thăm Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Thái Bình và tham gia trận giao hữu bóng đá. (Văn Toản)

● Sáng ngày 20.7.2015, dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng đã tổ chức thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân Tiên khấn của 13 khấn sinh, 3 tân vĩnh khấn, 3 chị mừng Ngọc khánh và 4 chị mừng Kim khánh khấn dòng. Thánh lễ đồng tế do Đức TGM giáo phận Huế Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng chủ tế. (Minh Phương)

 

● Sáng 19.7.2015, giáo xứ Lạc Viên, Đơn Dương – Đà Lạt đã tổ chức tổng kết phát thưởng giáo lý. Năm nay, trong 450 em học giáo lý, có 138 em giỏi, 55 em xuất sắc lần lượt được trao những phần quà xứng đáng. Trước đó, ngày 16.7, giáo xứ đã tổ chức ngày trại với trò chơi lớn, hội chợ, trò chơi dân gian, chương trình văn nghệ và phố ẩm thực cho khoảng 300 em thuộc các khối lớp giáo lý từ sơ cấp trở lên. (Công Bình)

 

● Ngày 16.7.2015, tại giáo xứ Thủ Đức – TPHCM, đã diễn ra thánh lễ mừng Đức Mẹ Núi Cát Minh, bổn mạng Dòng Anh Em Đức Trinh Nữ Maria Diễm Phúc Núi Cát Minh. Đồng tế trong thánh lễ có cha Giacôbê Mai Phát Đạt- chánh xứ Thủ Đức, cùng các cha thuộc Hội Thừa Sai Việt Nam, dòng Đa Minh, dòng Anh Em Đức Trinh Nữ Maria Diễm Phúc Núi Cát Minh và sự tham dự thánh lễ  của các nữ tu trong gia đình Cát Minh, dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và Thủ Đức cùng các chị em dòng Ba Cát Minh - Nước Hằng Sống, dòng Ba Cát Minh Vĩnh Long, các tu sĩ nam nữ, ông bà cố, ân nhân, thân nhân. (Minh Minh)

 

● Trong hai ngày 18-19.7.2015, gần 300 bạn trẻ đến từ các giáo xứ, giáo họ của hai tỉnh Hòa Bình và Sơn La đã quy tụ về giáo xứ Hòa Bình (giáo phận Hưng Hóa), để gặp gỡ và giao lưu theo chương trình thường niên. Đây là lần thứ 5 chương trình này được tổ chức và mang chủ đề “Hãy làm cho Tin Mừng mới lại trong cộng đoàn giáo xứ và cộng đoàn thánh hiến”. Trong thánh lễ, cha chủ tế Giuse Nguyễn Trung Thoại đã chia sẻ về sứ vụ của các mục tử trong việc chăn dắt và quy tụ đoàn chiên, sự cộng tác của các thành phần dân Chúa và nguy cơ làm suy giảm đức tin nơi các bạn trẻ. (Lý Trần)

● Sáng 20.7.2015, đại diện Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo xứ Tân Thành – TPHCM, đã đến cơ sở nuôi dưỡng người già neo đơn Đa Minh, thuộc Liên huynh giáo phận Sài Gòn quản lý, tọa lạc tại Ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh – TPHCM, để thăm các cụ đang được nuôi dưỡng tại đây. Vào tháng 7 hằng năm, Huynh đoàn đều đến hỏi thăm sức khỏe, trò chuyện cùng các cụ như một truyền thống tốt đẹp. Hiện nay, còn 16 cụ tuổi từ trên 70 đến 100, nhiều cụ rất yếu và bị liệt phải ngồi xe lăn, được chăm sóc bởi các nữ tu dòng Mẹ Nhân Ái, giáo phận Phú Cường. (Hữu Nam)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm