Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng, 2018 14:39

Caritas GP Hưng Hóa tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số

 Caritas GP Hưng Hóa vừa trao tặng 700 cái chăn và 700 chiếc áo ấm cho bà con dân tộc thiểu số trên những vùng núi cao thuộc Lai Châu và Yên Bái. Ðây là hoạt động nằm trong chương trình “Ấm áp mùa đông” do Caritas giáo phận phát động. (caritashunghoa.org)

Hơn 1.000 nhạc công trống, kèn đã quy tụ về Tòa Giám mục Thái Bình để tham dự ngày hội trống kèn của giáo phận vào sáng 1.1.2018. Ðại hội là dịp để các anh chị em có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời gặp gỡ Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Ðệ, chủ chăn của giáo phận để lắng nghe ngài huấn dụ những kiến thức về phụng vụ thánh nhạc, những đề tài liên quan trực tiếp đến công việc phục vụ mà mọi người đang thực hiện tại giáo họ, giáo xứ. (Nhã Văn)

 Ðức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục GP Ban Mê Thuột đã chủ sự lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ giáo họ Phaolô, giáo xứ Vinh Hương với hơn 60 linh mục đồng tế vào ngày 28.12.2017. Giáo họ Phaolô thành lập năm 1970, thời gian đầu vỏn vẹn chỉ có 20 gia đình, hiện nay có 360 gia đình với khoảng 2.000 giáo dân, được chia thành 7 giáo khu. Thánh đường mới được xây dựng trong 3 năm (gpbanmethuot.vn)

Ngày 31.12.2017, cộng đoàn giáo họ Lê Xá chào đón Ðức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM TGP Hà Nội về dâng thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức làm phép nhà thờ. Ðược biết, nhà thờ họ Lê Xá thuộc xứ Dưỡng Thọ, dưới sự coi sóc của cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn có 68 nhân danh, tọa lạc tại xã Châu Sơn, Duy Tiên, Hà Nam. Sau 2 năm xây dựng, công trình nhà thờ nay đã hoàn thành. (giaophanhanoi.org)

Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Caritas Huế cùng với nhóm Bảo Vệ Sự Sống trực thuộc Caritas Huế đã dâng lễ tại nghĩa trang thai nhi Ngọc Hồ, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập vào ngày 28.12.2017, trùng với lễ Các Thánh Anh Hài. Trước thánh lễ, các tham dự viên được nghe giới thiệu về nghĩa trang này. Qua 25 năm hoạt động, đến nay tại đây đã chôn cất hơn 45.000 thai nhi. (tonggiaophanhue.net)

 

Ðêm văn nghệ gây quỹ bác ái do Ban Caritas Bà Rịa tổ chức với chủ đề “Tình Yêu Giáng Sinh 2” đã diễn ra vào ngày 28.12.2017 tại tiền sảnh nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa. Ðêm nhạc có sự góp mặt của các ca sĩ Công giáo đến từ Sài Gòn như Diệu Hiền, Thanh Sử, cùng các giọng ca và diễn viên thuộc các hội dòng, các giáo xứ trong giáo phận Bà Rịa. Bên cạnh đó là các tiết mục của các em khuyết tật thuộc các Mái ấm Mai Linh, Mái ấm Sơn Bình. (giaophanbaria.org)

Giáo lý viên giáo hạt Hòa Thanh (GP Xuân Lộc) đã quy tụ về giáo xứ Thái Hòa để mừng lễ bổn mạng ngày 1.1.2018. Các tham dự viên đã cùng gặp gỡ Ðức Giám mục giáo phận Giuse Ðinh Ðức Ðạo, nêu lên những thắc mắc, nguyện vọng và lắng nghe linh mục đặc trách ban huấn giáo đã chia sẻ đề tài “Giáo dục đức tin trong thế giới tục hóa bằng tạo ý thức linh thánh nơi tâm hồn thiếu nhi”. (Yên Lam)

Thánh lễ mừng kỷ niệm 32 năm cung hiến thánh đường giáo xứ Thánh Mẫu (GP Ðà Lạt) đã diễn ra ngày 27.12.2017. Theo thống kê của linh mục chánh xứ Ðaminh Nguyễn Chu Truyền thì kể từ ngày nhà thờ được cung hiến, đã có 922 người được rửa tội, 789 người lãnh bí tích Thêm Sức, 472 đôi lãnh bí tích Hôn Phối... Ðược thành lập từ năm 1955, họ đạo này hiện có hơn 1.200 giáo dân. (simonhoadalat.com)

Từ ngày 26 - 30.12.2017, gần 300 linh mục trong GP Vinh đã tề tựu về tại Ðại Chủng viện Vinh Thanh để tham dự tuần tĩnh tâm năm. Giảng phòng cho các cha trong suốt quá trình tĩnh tâm là Ðức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá GP Hưng Hóa. (giaophanvinh.net)

Ngày 31.12.2017, Ban Giám đốc Chủng viện Thánh Tôma Hải Sơn, giáo phận Bà Rịa đã tổ chức gặp gỡ các gia đình 24 tu sinh đang theo học tại chủng viện cũng như 48 dự tu đang học đại học. Linh mục Giuse Võ Công Tiến - Tổng Ðại diện giáo phận đã chia sẻ với các phụ huynh về những khó khăn cũng như tinh thần hy sinh đóng góp cho giáo phận những ơn gọi dấn thân theo Chúa để phục vụ Giáo hội. Sau giờ gặp gỡ và chia sẻ của cha Tổng Ðại diện, Ðức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục giáo phận Bà Rịa đã hiện diện và chủ tế thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thất tại tiền sảnh chủng viện. (giaophanbaria.org)

Sáng 31.12.2017, Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể GP Long Xuyên đã tổ chức ngày họp mặt quy tụ 1.300 huynh trưởng và dự trưởng tại Trung tâm Hành hương Ðài Ðức Mẹ Tân Hiệp với chủ đề “Ðồng hành cùng Mẹ”, để kỷ niệm 100 năm Ðức Mẹ hiện ra tại Fatima và 100 năm phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể thế giới. Ngay sau nghi thức khai mạc, Ðức cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Phó giáo phận Long Xuyên đã có buổi nói chuyện với các huynh trưởng với chủ đề : “Sống tín nguyện, tín trung và tín thác”. (gplongxuyen.org)

Sáng 30.12.2017, tại Nguyện đường dòng Con Ðức Mẹ Mân Côi Chí Hòa, Ðức Giám mục GP Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước đã chủ sự lễ truyền chức cho 3 tân linh mục và 5 phó tế thuộc tỉnh dòng Ngôi Lời Việt Nam. (A.N)

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm