Thứ Năm, 02 Tháng Tám, 2018 14:39

Caritas Hải Phòng tổ chức Khóa phòng chống buôn người

Từ ngày 27 - 29.7.2018, Caritas Hải Phòng, với sự giúp đỡ của Caritas Việt Nam, đã tổ chức Khóa tập huấn và truyền thông các kiến thức cơ bản về phòng chống buôn người cho các tình nguyện viên. Khóa tập huấn là một hoạt động thiết thực để hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống buôn người (30.7). (gphaiphong.org)

 

Từ ngày 26 - 28.7.2018, tại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, GP Thái Bình, Ban giáo lý đã tổ chức khóa thường huấn cấp giáo phận. Gần 400 tham dự viên là những giáo lý viên đang đứng lớp tại các giáo xứ, giáo họ đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng giáo lý viên diễn ra trong suốt một năm qua tại Thái Bình và Hưng Yên. (giaophanthaibinh.org)

 
Ngày 28.7.2018, tại Trung tâm hành hương La Vang đã diễn ra chương trình họp mặt gia đình trẻ của TGP Huế với sự tham gia của hơn 1.400 người. Dưới chân Mẹ La Vang, họ cùng nhau dự thánh lễ và có những giây phút lắng lòng. Buổi chiều, tham dự viên quy tụ tại nhà nguyện La Vang nghe chia sẻ của cha Đaminh Phan Hưng, Tổng thư ký Hội đồng Mục vụ TGP Huế với đề tài của Năm Thánh 2018: “Sống nêu gương gia đình - Chết vì đạo Chúa Kitô”. (hdgmvietnam.com)

 

Sau gần một tuần bị cô lập do đường đồi núi đang trong tình trạng sạt lở nguy hiểm, sáng 27.7.2018, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Phụ tá GP Hưng Hóa đã vượt gần 20km đường đồi núi bằng xe máy và đi bộ nhiều giờ để đến dâng lễ và thăm hỏi cộng đoàn người H’Mông thuộc giáo họ Sùng Đô, giáo xứ Vĩnh Quang. Đây là nơi chịu thiệt hại nặng nề trong trận lũ quét sau cơn bão số 3 vừa qua. Cụ thể, ngôi nhà thờ của giáo họ và nhiều nhà giáo dân bị đổ sập, nhiều tài sản, hoa màu bị vùi lấp, cuốn trôi. Cùng đi với Đức cha có cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi và một số tu sĩ nam nữ, giáo dân. (giaophanhunghoa.org)

 

 

Họ đạo Thới Thạnh, GP Cần Thơ tổ chức tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe mùa hè cho các em thiếu nhi trong ba ngày từ 30.7 - 1.8.2018. Các nhân viên y tế, tình nguyện viên đã hướng dẫn một số cách phòng bệnh, sơ cứu tại nhà và cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm. Khóa tập huấn còn là cơ hội để các em nhỏ gặp gỡ và vui chơi dịp nghỉ hè. (A.N)

 

Buổi tập huấn “Chăm sóc sức khỏe và sức khỏe sinh sản” do Caritas GP Phan Thiết tổ chức đã diễn ra ngày 28.7.2018 tại giáo xứ Chánh tòa. Mục đích của chương trình nhằm giúp người nhiễm H theo dõi sức khỏe đúng cách, đồng thời giúp con em họ cũng được trang bị thêm kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân. (gpphanthiet.com)

 

Hội đồng Mục vụ giáo xứ Đaminh Ba Chuông (TGP TPHCM) đã kết hợp với hội Chữ Thập Đỏ phường 10, quận Phú Nhuận tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo vào sáng Chúa nhật 29.7.2018. Có 185 người tham gia hiến máu đợt này. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, hướng tới ngày mừng lễ kính thánh Đaminh (8.8), bổn mạng giáo xứ. (Liên Giang)

 

Sáng 28.7.2018, Ủy ban Giáo lý Đức Tin GP Long Xuyên đã tổ chức buổi họp mặt mừng kính chân phước Anrê Phú Yên, bổn mạng giáo lý viên của toàn giáo phận tại nhà thờ Ngọc Thạch (Kinh B), giáo hạt Vĩnh Thạnh. Buổi họp mặt quy tụ 539 tu sĩ nam nữ và các giáo lý viên trong 9 giáo hạt. Nhân dịp này, UBGLĐT đã phát bằng tốt nghiệp giáo lý khóa 1, lần 2 cho 80 giáo lý viên. (gplongxuyen.org)

 

Lễ truyền thống sinh viên Bùi Chu lần thứ 12 đã diễn ra trong hai ngày 28 và 29.7.2018 tại giáo xứ Hồng Quang, giáo hạt Báo Đáp, với chủ đề “Con đường hạt lúa”. Các bạn sinh viên đã cùng dự thánh lễ, lắng nghe cha Giuse Vũ Ngọc Tứ - Đặc trách Giáo dục của GP chia sẻ, tham gia nhiều hoạt động trong suốt hai ngày diễn ra chương trình. (gpbuichu.org)

 

Ngày 27.7, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục GP Xuân Lộc đã chủ sự thánh lễ mừng 50 năm tu hội Đức Mẹ Thánh Thể (Đồng Nai) hiện diện tại Việt Nam, 25 năm sáp nhập vào dòng Nữ tỳ Thánh Thể quốc tế. Đồng tế với ngài có Đức Giám mục Đà Lạt Antôn Vũ Huy Chương, Đức nguyên Giám mục Kontum Micae Hoàng Đức Oanh, các linh mục, tu sĩ và đông đảo giáo dân. Dịp này, 17 nữ tu mừng ngân khánh khấn dòng lặp lại lời tuyên khấn. (Trúc Yên)

 

Ngày 28.7, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục GP Phú Cường đã viếng thăm mục vụ giáo xứ Chánh Thiện và chủ tế thánh lễ mừng 60 năm thụ phong linh mục của cha Giuse Nguyễn Bác Ái - nguyên chánh xứ - và 10 năm thụ phong linh mục cha Gioan Lê Quang Tuyến - chánh xứ giáo xứ Chánh Thiện. (giaophanphucuong.org)

 

Tuần lễ giáo lý năm 2018 đã diễn ra tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM từ ngày 23.7 - 27.7.2018 với chủ đề “Hãy vui lên”. Chương trình quy tụ gần 200 học viên tham dự, gồm giáo lý viên các khối, tình nguyện viên, tu sĩ đang giảng dạy giáo lý tại các giáo xứ trong tổng giáo phận. Tuần lễ cung cấp nhiều kiến thức về “phương pháp sư phạm giáo lý tích cực” do tiến sĩ Vũ Quang Tuyên, tiến sĩ Mai Khanh và nhóm Giáo chức Công giáo trình bày. Các học viên đã cùng nhau trao đổi về Tông huấn “Hãy Vui Mừng và Hân Hoan” sau bài thuyết trình của cha Đaminh Nguyễn Đức Thông, Phó Giám tỉnh dòng Chúa Cứu Thế. (Thục Hân)

 

Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Đoàn Công Quí 159 năm tử vì đạo, 30 năm tôn vinh hiển thánh đã diễn ra tại giáo xứ Búng (GP Phú Cường) vào ngày 31.7.2018 do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận chủ tế. Nằm tại phường Hưng Định, thị xã Thuận An, Bình Dương, xứ Búng là một trong số những họ đạo cổ kính nhất giáo phận Phú Cường với hơn 200 năm phát triển. Đây cũng là nơi thánh Quí từng cất tiếng khóc chào đời. Được biết, giáo xứ Búng cũng là trung tâm hành hương trong Năm Thánh của giáo phận. (M.Hải)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm