Thứ Sáu, 30 Tháng Chín, 2016 10:25

Caritas Thanh Hóa đã đến thăm gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lũ

Ngày 22.9.2016, cha Antôn Trịnh Đình Thiệu - Giám đốc Caritas Thanh Hóa, cùng các nữ tu trong Ban Bác ái và cha Phaolô Đinh Tiến Thảo, phó xứ Phong Ý đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho 110 gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vào trung tuần tháng 8.2016 tại hai giáo xứ Yên Khánh và Phong Ý. Dịp này, Caritas Thanh Hóa cũng trao 34 phần quà cho những anh chị em dân tộc H’Mông tại giáo xứ Phong Ý. (gpthanhhoa.org)

 “Kết nối kinh doanh” là chủ đề sinh hoạt của giới Doanh nhân Công giáo TGP.TPHCM, diễn ra vào sáng Chúa nhật 25.9.2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP. Các thành viên cùng cha linh hướng Giuse Tạ Huy Hoàng và cha Micae Nguyễn Khắc Minh - phó xứ Đức Mẹ Rạch Súc, GP Cần Thơ đã tổng kết những hoạt động trong tháng qua, đồng thời góp ý cho những hoạt động mục vụ bác ái, truyền giáo sắp tới. Thánh lễ tạ ơn do hai cha cùng đồng tế. (tgpsaigon.net)

Tại nhà hưu dưỡng các linh mục Bùi Chu - Đền Công Chính (hạt Tân Sơn Nhì, TGP.TPHCM), sáng ngày 24.9.2016, cha Vinh Sơn Nguyễn Bá Quý, quản nhiệm Đền đã chủ tế thánh lễ tạ ơn mừng 59 năm ngày thụ phong linh mục của cha Giuse Vũ Viết Hà, nguyên phó xứ Tân Phú (35 năm) hiện đang nghỉ hưu ở đây. Đồng tế với ngài có các cha trong giáo hạt và giáo xứ Tân Phú cùng sự hiện diện của cộng đoàn giáo dân và các thân nhân. (Thanh Quang)

Khóa thường huấn linh mục giáo phận Qui Nhơn năm 2016 đã diễn ra từ ngày 19 - 22.9.2016. Đức Giám mục Matthêô Nguyễn Văn Khôi và một số cha thuyết giảng các đề tài: Nền tảng Thánh Kinh và Giáo hội học của gia đình Kitô giáo, Vai trò của lương tâm trong những quyết định về luân lý, Giáo hội và gia đình trong xã hội hôm nay, Lòng thương xót theo Tông huấn Amoris Laetitia, Vấn đề hôn nhân đồng tính và ly dị tái hôn theo Amoris Laetitia, Chuẩn bị hôn nhân theo Tông huấn Amoris Laetitia. (gpquinhon.org)

Hơn 1.800 giáo lý viên (GLV) thuộc giáo phận Bà Rịa đã có mặt tại Thánh đường Đức Mẹ Bãi Dâu để tham dự Ngày Hành hương Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót dành cho GLV vào Chúa Nhật 25.9.2016. Nghi thức bước qua Cửa Thánh do cha Anphongsô Nguyễn Văn Thế - Đặc trách Giáo lý giáo phận chủ sự. Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm đã hiện diện để cử hành thánh lễ. Trước đó, ngài đã có bài chia sẻ, mời gọi các GLV hãy cảm nhận và thực thi lòng thương xót.

Sáng ngày 26.9.2016, khoảng 800 GLV Tổng Giáo phận Hà Nội hành hương về nhà thờ Chánh tòa Hà Nội và tham dự thánh lễ do Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cử hành cùng với các linh mục giáo phận. Trong buổi gặp gỡ, ĐHY nói với các GLV về sứ mạng thực thi Lòng Thương Xót Chúa. (K.Minh)

Ngày 25.9.2016, đông đảo giáo chức và sinh viên Công giáo TGP.TPHCM đã hiệp dâng thánh lễ khai giảng năm học mới với chủ đề “Học đường xanh” tại Trung tâm Mục vụ TGP. Nhiều gian hàng mang chủ đề “sống xanh” đã gợi nhiều cảm hứng về môi trường cho người tham dự. (B.Minh)

Sáng ngày 25.9.2016, linh mục Laurensô Đỗ Hữu Chỉnh, chánh xứ Xây Dựng (TGP.TPHCM) đã cử hành thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới với sự tham dự của hơn 100 thiếu nhi, thiếu niên và cộng đoàn dân Chúa trong xứ. Niên khóa 2016 - 2017 này, giáo xứ có 6 lớp: 1 lớp Khai Tâm, 2 Rước Lễ, 2 Thêm Sức và 1 lớp Thiếu niên năm 2.

Cũng trong sáng 25.9, giáo xứ Bến Bàu (hạt Bạc Liêu, GP Cần Thơ) chính thức khai giảng 12 lớp giáo lý cho 276 thiếu nhi. (Thiên Việt)

Đại hội lần thứ 7 Gia đình Ve Chai TGP Hà Nội đã diễn ra tại giáo xứ Hà Hồi (giáo hạt Phú Xuyên) ngày 25.9.2016 với sự tham dự của gần 600 bạn trẻ thuộc 67 nhóm Ve Chai. Năm nay, ngoài việc báo cáo hoạt động và chương trình biểu diễn văn nghệ của mỗi nhóm, ban tổ chức đã sắp xếp để các bạn trẻ đại diện 6 giáo hạt, tham gia hội thi giáo lý theo chương trình của giáo phận với chủ đề “Dung mạo Lòng Thương Xót theo Tin Mừng Thánh Luca”. Đức cha Laurensô Chu Văn Minh, Giám mục Phụ tá TGP Hà Nội đã chủ tế thánh lễ tạ ơn. Đợt này, các nhóm đóng góp hơn 40 triệu đồng giúp một số gia đình khó khăn thuộc giáo họ Đồng Lạc, giáo xứ Thụy Ứng. (S.Minh)

Ngày 22.9.2016, tại nhà thờ Chánh tòa Phát Diệm, Đức cha Giuse Nguyễn Năng đã chủ tế thánh lễ phong chức linh mục cho 6 phó tế. Đồng tế với ngài có cha Tổng đại diện giáo phận, cha bề trên Đan viện Xitô Châu Sơn cùng hơn 100 linh mục. (phatdiem.org)

Trong hai ngày 24 và 25.9.2016, hơn 200 sinh viên Công giáo GP Hưng Hóa đã tập trung về nhà thờ giáo xứ Dị Nậu (Thạch Thất - Hà Nội) tham gia ngày họp mặt thường niên với chủ đề “Tuổi trẻ với Lòng Thương Xót Chúa”. Đức cha Phụ tá Anphongsô Nguyễn Hữu Long đã chia sẻ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho các sinh viên.

Cũng trong ngày 25.9, tại nhà thờ Nhã Lộng (GP Bắc Ninh), gần 400 sinh viên Công giáo đang học tập trong giáo phận đã tham dự cuộc gặp mặt tân sinh viên lần thứ 2 với chủ đề: “Chứng nhân tình yêu”. Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt đã đến cử hành nghi thức “khai trống”, chính thức mở ra một năm học mới cho các tân sinh viên. Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 16 giờ 30, sau đó, các bạn dự tiệc và vui chơi văn nghệ. (Lý An)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm