Thứ Bảy, 06 Tháng Sáu, 2015 17:33

Caritas Xuân Lộc mừng quan thầy

Sáng Chúa nhật 08.3.2015, hơn 1.500 hội viên Hội đoàn Caritas và Gia đình Chăm sóc bệnh nhân (GĐ CSBN) giáo phận Xuân Lộc đã về giáo xứ Lai Ổn, hạt Hòa Thanh để mừng lễ quan thầy – kính thánh Gioan Thiên Chúa.

Sau nghi thức cung nghinh Thánh Thể, cộng đoàn đã được học hỏi chủ đề “Sống Mầu Nhiệm Thánh Thể” do cha Antôn Nguyễn Minh Thuấn, SSS thuyết trình. Ngoài mừng quan thầy, đây còn là dịp để Caritas Xuân Lộc hòa nhịp với toàn giáo phận trong Năm thánh mừng Kim khánh thành lập giáo phận.

Linh mục chủ tế và đại diện Caritas trong 12 giáo hạt chầu mình Thánh Chúa

Tại ngày gặp mặt, đại diện Caritas trong 12 giáo hạt đã báo cáo tình hình hội viên và sinh hoạt Caritas, GĐCSBN trong thời gian qua. Trong phần đúc kết, cha Giám đốc Caritas Xuân Lộc khuyến khích các giáo hạt phát huy tốt hơn nữa những thành quả bác ái đã đạt được. Ngài nhấn mạnh, chúng ta nhiệt thành thực hiện lời dạy của các Đức Giám mục giáo phận khi “chúng ta biết nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, để không còn xảy ra những tai nạn đáng tiếc, và giữ gìn cảnh quan môi trường luôn sạch đẹp, hầu cuộc sống trở nên ý nghĩa, lành mạnh”. Ngài kêu gọi mỗi thành viên Caritas và GĐ CSBN luôn là những người tích cực thực hiện điều này và hướng dẫn mọi người chung tay thực hiện, hầu kiến tạo sự tươi đẹp cho cuộc sống.

Thánh lễ tạ ơn do Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục phụ tá Gp. Xuân Lộc chủ sự vào buổi chiều. Cùng đồng tế có các cha trong Ban giám đốc Caritas Xuân Lộc, các cha đặc trách Caritas 12 giáo hạt, các cha liên hệ, cùng tất cả các tham dự viên và cộng đoàn giáo xứ Lai Ổn. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse đã giúp cộng đoàn hướng về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy biết chết đi cho con người cũ tội lỗi của mình, hầu xứng đáng đón nhận ơn Chúa và ngày sau được chung hưởng hạnh phúc viên mãn với Người.

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm