Thứ Sáu, 12 Tháng Năm, 2017 15:22

Cầu cho ơn gọi

Nhiều sinh hoạt cầu cho ơn gọi linh mục, tu sĩ ở các giáo phận đã được tổ chức vào Chúa nhật IV Phục sinh - lễ Chúa chiên lành.

Tại giáo phận Bùi Chu, ngày hội ơn gọi lần thứ VII giáo hạt Tứ Trùng với chủ đề “Hãy bước theo Thầy” diễn ra ở giáo xứ An Cư, hạt Tứ Trùng, với sự tham dự của một số linh mục, tu sĩ nam nữ thuộc các dòng và khoảng 250 bạn trẻ đang tìm hiểu lớp ơn gọi tại các giáo xứ. Trong ngày này, đại diện các dòng tu đã chia sẻ về lịch sử, linh đạo, các giai đoạn ơn gọi, điều kiện gia nhập, tinh thần sống, sứ mạng của hội dòng mình. Cha Vinhsơn Ngô Viết Lục, chánh xứ Tứ Trùng trình bày về ơn gọi linh mục triều, môi trường nảy sinh, tầm ảnh hưởng của gia đình, của cha mẹ, người thân trong việc triển nở ơn gọi và quá trình đào tạo.

Giáo hạt Phú Nhai cũng tổ chức ngày hội ơn gọi tại giáo xứ Thánh Mẫu với chủ đề “Con đã chọn Ngài”. Gần 400 bạn trẻ đang tìm hiểu ơn gọi tại 11 giáo xứ trong giáo hạt đã về họp mặt và tham dự thánh lễ do cha quản hạt Đaminh Lê Quang Hòa chủ tế.

Giáo hạt Liễu Đề cũng có cuộc họp mặt những bạn trẻ cùng chí hướng theo đuổi ơn gọi và thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu tại Đền thánh Lòng Thương Xót.

Giáo hạt Báo Đáp có khoảng 100 bạn trẻ có mặt tại giáo xứ Phong Lộc để được hướng dẫn về ơn thiên triệu.

Tại Đền thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am (giáo hạt Nam Am, giáo phận Hải Phòng), khoảng 800 bạn trẻ trong và ngoài giáo hạt cùng hội tụ trong ngày này. Tiểu chủng viện thánh Giêrônimô Liêm cùng 4 dòng tu và 2 tu hội đã giới thiệu với các bạn trẻ về ơn gọi.

Ở giáo phận Xuân Lộc, tại thánh đường giáo xứ Phúc Lâm (giáo hạt Hố Nai) đã diễn ra ngày tìm hiểu ơn gọi với sự hiện diện của hơn 300 người. Hai cha giáo GB Nguyễn Đăng Tuệ và Gioan Trần Văn Thức (Đại chủng viện Xuân Lộc) đã giúp tham dự viên có thêm sự hiểu biết về ơn gọi. Dịp này, hơn 160 em dự tu hạt Xuân Lộc cụm B cũng quy tụ về giáo xứ Gia Lào họp mặt và cầu nguyện với chủ đề “Cùng bước theo thầy Giêsu”. Cùng chủ đề tương tự, giáo phận Bắc Ninh đã có buổi gặp gỡ khoảng 800 bạn trẻ là các dự tu, sinh viên.

Hơn 600 bạn trẻ thuộc giáo phận Vĩnh Long đã có mặt tại nhà thờ Chánh tòa Vĩnh Long tham dự ngày cầu cho ơn thiên triệu. Mọi người được nghe chia sẻ đề tài “Sự cần thiết của ơn gọi trong Giáo hội” và được giới thiệu về 12 dòng tu và tiểu chủng viện Vĩnh Long.

Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội đã dâng thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho ơn thiên triệu tại nhà ứng sinh Gioan. Về tham dự có hơn 200 em đã đăng ký dự tu từ các giáo xứ trong Tổng giáo phận cùng toàn thể ứng sinh nội trú và ngoại trú nhà Gioan. Trước lễ, vị chủ chăn đã dành một ít thời gian để chia sẻ với các bạn trẻ về sự chọn lựa trên con đường ơn gọi. Ngài kể lại chính kinh nghiệm dâng hiến của mình từ khi còn niên thiếu và nhấn mạnh về sự tự do chọn lựa chứ không phải bị ép buộc, đồng thời khuyên nhủ người trẻ: “Phải ra khỏi chính mình để hướng đến ơn gọi dâng hiến”.

Tối thứ bảy ngày 6.5.2017, tại Tiểu chủng viện Thánh Tôma Hải Sơn, hơn 100 lễ sinh đến từ các giáo xứ lân cận cùng với các linh mục, tu sĩ đã có buổi cầu nguyện cho ơn gọi theo hình thức Taizé.

KHÊ THỦY

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm