Thứ Sáu, 06 Tháng Chín, 2019 11:41

Cầu cho quốc thái dân an

 

Sáng 2.9.2019, tại nhà thờ Chánh tòa Lạng Sơn, Ðức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã chủ sự thánh lễ đồng tế trọng thể cầu nguyện cho quốc thái dân an nhân ngày Quốc khánh, cầu nguyện cho Ðức cha Vinhsơn Phaolô Phạm Văn Dụ nhân dịp giỗ 21 năm, cầu nguyện cho ứng sinh Tiền Chủng viện Thánh Nữ Têrêsa Hài Ðồng Giêsu nhân dịp khai giảng niên học 2019-2020. Thánh lễ diễn ra sốt sắng với sự tham dự của đông đảo thành phần Dân Chúa. Ðồng tế với Ðức cha Giuse có cha Tổng Ðại diện Giuse Trần Ðức Hạnh, các cha trong ban giảng huấn và các cha hạt Lạng Sơn. Sau lễ, cộng đoàn cùng tiến ra trước phần mộ các Ðức cha, Ðức ông, để thắp hương tưởng nhớ các ngài. (giaophanlangson.org)

 

Ngày 1.9, Học viện Don Rua Ðà Lạt đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Trong thánh lễ, Ðức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục giáo phận Ðà Lạt đã nhắn nhủ đến những vị phụ trách công tác giảng dạy là phải luôn nhớ và ý thức về vai trò của Thiên Chúa Ba Ngôi trong việc đào tạo. (simonhoadalat.com)

 

Hôm 30.8, Ðức cha Giuse Võ Ðức Minh, Giám mục giáo phận Nha Trang đã đến chủ sự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Ðịnh Hòa. Ðây là một giáo họ thuộc giáo xứ Vạn Giã, thành lập năm 1956, hiện có khoảng 500 tín hữu. (giaophannhatrang.org)

 

Gần 200 anh chị em di dân đang sinh sống trong giáo phận Bà Rịa, sáng 1.9 đã quy tụ về giáo xứ Phước Lộc (hạt Long Hương) để tham dự ngày họp mặt do Ban Di dân giáo phận tổ chức. Trong ngày, các anh chị em xa quê đã cùng dâng lời cảm tạ Chúa trong thánh lễ do Ðức cha Phêrô Trần Ðình Tứ, nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường chủ tế. (Kim Ngân)

 

Ðức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Hà Tĩnh đã đến chủ tế thánh lễ làm phép chuông cùng ban Bí tích Thêm Sức cho 288 em thiếu nhi giáo xứ Tràng Ðình vào ngày 28.8. Tràng Ðình hiện có trên 3.700 giáo dân, với 4 giáo họ Tràng Ðình, Yên Mỹ, Kim Long và Yên Cải. (Vĩnh Phước)

 

Khoảng 1.000 tín hữu di dân đang sinh sống trên địa bàn giáo hạt Biên Hòa, giáo phận Xuân Lộc đã họp mặt tại giáo xứ An Bình hôm 25.8. Ðức Giám mục giáo phận Xuân Lộc Giuse Ðinh Ðức Ðạo đã đến gặp gỡ, chia sẻ và khơi gợi trong mọi người niềm tin vào Thiên Chúa giữa những khó khăn, thách đố gặp phải mỗi ngày. Ngài mong muốn các “tông đồ di dân” là những chủ nhà trọ, chủ công ty, chủ cửa hàng biết “thay mặt Chúa để yêu thương anh chị em di dân”. Trong dịp này, ban tổ chức cũng mời các bác sĩ, y tá về khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con. (giaophanxuanloc.net)

 

Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho 131 thành viên của đoàn Doanh nhân Công giáo TGP  Hà Nội trong ngày chính thức ra mắt 31.8.2019. Ngài nhấn mạnh đến sứ mệnh của đoàn là do Giáo hội ủy nhiệm. Vì thế, các thành viên cần cố gắng hy sinh, cùng nhau củng cố đức tin và làm chứng cho tình thương của Thiên Chúa qua việc làm bác ái. Cha Phêrô Nguyễn Ðức Toản, chánh xứ Thượng Thụy - Giám đốc Caritas Hà Nội, là linh mục linh hướng đồng hành cùng đoàn. Ban cán sự lâm thời do ông Giuse Nguyễn Văn Huynh làm trưởng ban điều hành trong 1 năm. 
(tonggiaophanhanoi.org)

 

Thánh lễ cung hiến bàn thờ và nhà thờ giáo xứ Vĩnh An do Ðức cha giáo phận Xuân Lộc Giuse Ðinh Ðức Ðạo chủ sự diễn ra vào ngày 9.9. Xứ đạo này ban đầu là giáo họ Mân Côi thuộc giáo xứ La Ngà, hạt Túc Trưng, được hình thành từ năm 1976. Năm 2008, giáo họ được Ðức cha Ðaminh Nguyễn Chu Trinh nâng lên hàng giáo xứ và đổi tên thành Vĩnh An. Hiện có khoảng 3.500 giáo dân đang sinh hoạt tại đây và được cha Phanxicô Xaviê Hoàng Văn Hương coi sóc. (Tuệ Châu)

 

Sáng 29.8, tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường, Ðức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và trao tu phục cho sáu tân chủng sinh vào khóa 23 của Ðại Chủng viện Sài Gòn. (giaophanphucuong.org)

 

Ðức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế thánh lễ tạ ơn nhân kỷ niệm 10 năm hội dòng Ðức Mẹ Canvê có mặt tại Việt Nam vào sáng 1.9.2019.  Dòng Ðức Mẹ Canvê là một dòng quốc tế và thuộc quyền Giáo hoàng, được thành lập năm 1833 tại Gramat, Pháp bởi đấng sáng lập Phêrô Bonhomme. Ngày 1.9.2009, hội dòng đã về Việt Nam và hiện đang sinh hoạt tại giáo xứ Phước An, thuộc giáo hạt Bình Long, giáo phận Phú Cường. (giaophanphucuong.org)

 

Ngày 31.8.2019 tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM, Học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình cử hành lễ khai giảng năm học mới của liên tu sĩ dòng nữ thuộc 46 hội dòng, tu đoàn. Thánh lễ do linh mục Rôcô Nguyễn Duy, quản lý TTMV, cử hành. (tgpsaigon.net)

 

Ðược sự hỗ trợ của các ân nhân, nhóm Chung Tay Việt (Phật tử Hà Nội) đã liên kết với nhóm Bảo vệ Sự Sống Huế, cùng sự giúp đỡ của các linh mục đã tổ chức chương trình tặng tập vở và học bổng tại các giáo xứ trong giáo phận Huế. Chương trình diễn ra trong hai ngày 24 và 25.8. Tại giáo xứ Sơn Công, vào trưa 24.8, đoàn đã phát cho 100 em học sinh 1.000 quyển vở, đồng thời trao cho phòng sách của giáo xứ một số sách giáo khoa, truyện đã qua sử dụng, đồ dùng học tập và hai suất học bổng. Sáng 25.8, tại giáo xứ Thủy Yên, phái đoàn đã phát 1.500 quyển vở cùng bánh kẹo cho các em học sinh nghèo và tặng hai suất học bổng. (tonggiaophanhue.net)

 

Từ ngày 27 đến 30.8.2019, Ban Ðoàn kết Công giáo quận Gò Vấp đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng chi tiết cho hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Buổi sơ kết do linh mục Ðaminh Ðinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội (hạt Xóm Mới), Trưởng ban ÐKCG quận Gò Vấp chủ trì, đã đánh giá những đóng góp của giới Công giáo quận về các lãnh vực như giáo dục, y tế, hiến máu tình nguyện, cấp học bổng cho học sinh sinh viên, từ thiện bác ái, bữa cơm cho người nghèo, bảo vệ môi trường… Vì diễn ra tại Ðà Lạt nên đoàn cũng đã đi thăm Tòa Giám mục, Trung tâm Mục vụ, nhà truyền thống, Học viện dòng Don Bosco và một số danh lam thắng cảnh của miền Langbiang. (Nam Lê)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm