Thứ Sáu, 03 Tháng Ba, 2017 17:19

Cầu nguyện cho linh hồn Giuse

Ngày... tháng 2 năm 2017

Vài ngày vừa qua, mình dõi theo tình hình sức khỏe của Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục GP Phan Thiết nằm viện sau một lần té ngã, kéo theo bệnh phổi gây khó thở và không ngờ… sáng thứ Tư Lễ Tro 1.3.2017, nghe tin Đức cha qua đời.

Trước đây có dịp gặp Đức cha Giuse thực tập mục vụ tại giáo  xứ Tân Mỹ, giáo hạt Hóc Môn; đồng thời dấn thân trong các công việc dệt dây thun, vải, mành trúc, mình nhận thấy cuộc sống của người thợ đã giúp ngài gần gũi với nhiều người, để lại nhiều hình ảnh thân thương nơi xứ đạo Tân Mỹ, Bạch Đằng.

Đức cha Giuse từng làm thơ, sáng tác nhạc với bút hiệu Thông Vi Vu, được đông đảo giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo hữu khắp nơi tán thưởng. Người hâm mộ mấy ngày qua tải không ít những album nhạc của ngài lên trang Facebook.

Mình cũng đã từng đắm chìm trong dòng nhạc của ngài suy tư về tình yêu Thiên Chúa, về sự hiện hữu của Đấng toàn năng và về niềm tin trong cuộc sống... Thơ nhạc của Thông Vi Vu hòa nhịp với sự vui tươi của giới trẻ, dễ đi vào lòng người, giúp gặp gỡ Thiên Chúa, cầu nguyện với Mẹ Maria.

Mình thầm cầu nguyện cho linh hồn Giuse.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm