Thứ Tư, 19 Tháng Hai, 2020 16:08

Cầu nguyện và ngăn chặn dịch bệnh

 

Ngày…   tháng 2 năm 2020.

Ðại dịch 2019-nCOV không chỉ ảnh hưởng tới sinh mạng những người dân tại Vũ Hán - Trung Quốc, mà còn tới mọi người trên thế giới. Ðức Giáo Hoàng Phanxicô, trong buổi kinh Truyền tin tại Quảng trường Thánh Phêrô ngày Chúa nhật 26.1 đã cầu nguyện cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Kết quả hình ảnh cho Ðại dịch 2019-nCOV

Tại Việt Nam, các Ðức Giám mục giáo phận đều có thư gởi cộng đoàn Dân Chúa kêu gọi liên lỉ cầu nguyện cho thế giới thoát khỏi cơn dịch bệnh. Cầu nguyện cho các nhà khoa học tìm ra những phương thuốc chữa trị và ngăn ngừa. Cầu nguyện cho những người đã qua đời, cho những bệnh nhân đang được chữa trị.

Chúa nhật V thường niên 9.2.2020  là ngày giáo phận TPHCM bắt đầu tuần 9 ngày thực hành việc ăn chay cầu nguyện cho thế giới an lành trước dịch Corona. Bài Phúc Âm của Chúa nhật này nói đến vai trò của tín hữu là muối và ánh sáng cho thế giới qua đời sống gương mẫu, bác ái cụ thể… Mình chợt liên tưởng về những cơn dịch khác như tham lam, vô cảm, vụ lợi… sẽ lan rộng nếu mỗi Kitô hữu không còn là muối và ánh sáng.

Có lẽ việc ăn chay cầu nguyện để giảm dịch bệnh Corona cũng là lúc mỗi Kitô hữu ngẫm nghĩ lại đời sống mỗi người trong tương quan với tha nhân, và ăn chay bằng những hành động bác ái, hy sinh cụ thể.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm