Thứ Năm, 02 Tháng Ba, 2017 16:13

Cha bề trên cả dòng Don Bosco với giới trẻ Đà Lạt

Trong chuyến thăm Việt Nam, cha Bề trên cả Angel Fernandez Artime (Tu hội Salêdiêng Don Bosco) đã có buổi gặp gỡ với 1500 bạn trẻ Đà Lạt và miền cao nguyên tại Học viện Don Rua Đà Lạt chiều ngày 24.2.2017.

 

Xuyên suốt buổi trò chuyện, đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco đã chia sẻ và giải đáp cho các bạn trẻ những vấn đề đang được quan tâm liên quan đến chủ đề “Gia đình: trường học yêu thương và sự sống”. Ngài khích lệ người trẻ mở rộng tâm hồn, khám phá giấc mơ riêng của chính mình để nhận ra sự quan phòng của Thiên Chúa. “Khi các con biến giấc mơ Thiên Chúa muốn trên cuộc đời các con thành sự thật và đừng chùn bước trước những khó khăn, các con chắc chắn sẽ hạnh phúc ở đời này và đời sau”, cha gợi mở.

Trước thắc mắc về vấn đề đồng tính và việc nhận lãnh bí tích sau cùng của đối tượng này, cha Artime mời người trẻ lắng nghe Tin Mừng và nhắn nhủ: “Chúa mời gọi ta sống thật với lòng. Đồng tính không ngăn trở người đó sống trong bầu khí yêu thương của Giáo hội. Ta chấp nhận nó như một hiện trạng của xã hội loài người nhưng không coi nó là điều tự nhiên giới tính thuần túy hoặc là điều Thiên Chúa muốn trên con người. Đừng kỳ thị họ mà hãy tìm hiểu nguyên nhân và đồng hành với họ bằng tất cả sự yêu thương, bác ái và hiệp thông cầu nguyện cho họ”.

Về việc chuẩn bị hành trang để bước vào đời sống hôn nhân khi vấn đề ly dị đang gia tăng, cha có lời khuyên dành cho các bạn trẻ lúc tìm kiếm người bạn đời, đừng hời hợt bên ngoài mà biết sống sâu đậm về nội tâm với những mối tương quan về tình cảm, xây dựng trên nền tảng niềm tin, sự chân thật và sống với điều đó trong ơn gọi gia đình hoặc trong ơn gọi dâng hiến.

Với các bạn trẻ ước ao có những lời khuyên trước tình hình nhiều Kitô hữu đang đánh mất cảm thức về tội (phạm tội - xưng tội - tái phạm), cha chia sẻ: “Mỗi người hãy đặt câu hỏi cho chính bản thân rằng, điều tôi làm có mang lại hạnh phúc và giúp tôi sống thật lòng với chính mình hay không? Nếu không, đó không phải là điều tốt và nhớ rằng hãy chọn cho mình hạnh phúc đích thực chứ không phải cái chóng tàn, đầy nguy hiểm”.

Cuộc gặp gỡ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người trẻ, như lời bạn Cao Thế Anh: “Mình học hỏi được rất nhiều điều, đó là tình đoàn kết của gia đình Salêdiêng; cha giải đáp những thắc mắc bằng sự hiểu biết rộng và vui tính, hòa đồng, tự nhiên”. 

LÊ HÀ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm