Thứ Tư, 03 Tháng Tám, 2016 08:26

Chăm lo hạnh phúc đồng bào

Ngày… tháng 7 năm 2016.

Hội nghị thường kỳ của chính quyền phường 6 (Tân Bình) với giới Công giáo diễn ra luân phiên tại 5 xứ đạo từ nhiều năm nay.

Kỳ họp lần này, nhiều vấn đề được nêu lên như công ty cấp nước, sau khi đào đường, đã tái lập mặt đường rất sơ sài, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng trật tự giao thông; việc lấn chiếm lề đường, giăng bạt, che dù của một số người buôn bán ngay trước cổng nhà thờ gây khó khăn cho người qua lại; việc lấy rác chậm trễ gây ô nhiễm môi trường; đặc biệt việc đổ rác bừa bãi trước cổng trường Mầm Non ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của các cháu học sinh.

Những vấn đề về xã hội, dân sinh được cùng nhau bàn bạc trao đổi cho thấy một sự hợp tác, đối thoại giữa những vị có trách nhiệm trong chính quyền và tôn giáo tại cơ sở là trách nhiệm chung.

Rất mong mô hình này được nhân rộng và phát huy hiệu quả, hầu mưu ích cho cộng đồng, gây ý thức xã hội cho mọi tầng lớp nhân dân, tạo tinh thần đoàn kết, góp phần vào việc xây dựng thành phố ngày càng trở nên đô thị văn minh, sạch đẹp, nghĩa tình.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm