Thứ Năm, 07 Tháng Giêng, 2021 15:36

Chia sẻ niềm vui Noel và đón năm Dương lịch

 

Ðêm 31.12.2020 tại Tòa Giám mục Lạng Sơn là đêm của tình thân, khi nơi đây diễn ra buổi gặp gỡ, chia sẻ niềm vui Noel và đón năm Dương lịch cho những người nghèo, đau yếu. Nhiều hoạt động đã được tổ chức. Dù thời tiết lạnh buốt, song người tham gia rất đông. Chương trình được bắt đầu với phần hội chợ ẩm thực vào lúc 18g. Hội chợ năm nay mời gọi mọi thành phần tham gia, không phân biệt lương giáo. Chương trình kết thúc với thánh lễ nửa đêm, đón năm mới do Ðức cha Giuse Châu Ngọc Tri chủ tế. (giaophanlangson.org)

 

Ngày 1.1.2021, mở đầu cho năm mới, Ðức Giám mục giáo phận Long Xuyên Giuse Trần Văn Toản đã đến Trung tâm Hành hương Hòn Chông, Hà Tiên để dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo phận. Chia sẻ Lời Chúa, Ðức Giám mục Giuse nhắc tín hữu nhận thức rằng, trong hoàn cảnh hiện tại, gia đình cộng đoàn nhân loại hôm nay có nhiều mối lo về kinh tế, dịch bệnh Covid-19, và các sinh hoạt tôn giáo. Và qua đó, mỗi người có thể ý thức dịch bệnh tâm linh cũng đang làm ảnh hưởng đến đời sống gia đình như dịch Covid-19, đó là tình trạng ly dị, tính ích kỷ... (giaophanlongxuyen.org)

 

Ban điều hành Giới trẻ giáo hạt Hội An, giáo phận Ðà Nẵng đã tổ chức chương trình giao lưu thánh ca kết hợp ẩm thực tại khuôn viên thánh đường giáo xứ Nhượng Nghĩa vào ngày 3.1.2021. Chương trình có chủ đề “Giêsu - niềm cậy trông” như một lời mời gọi cộng đoàn Dân Chúa hướng đến việc đồng hành và cầu nguyện cách riêng cho người trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ sắp bước vào đời sống hôn nhân gia đình. (giaophandanang.org)

“Ðã có ngôi nhà nguyện mới, Thiên Chúa muốn các chị em thường xuyên trở về nơi đây gặp gỡ Ngài, kín múc năng lượng và tiếp tục lên đường truyền giáo”, Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã nhắn nhủ như thế khi ngài chủ sự thánh lễ cung hiến bàn thờ và làm phép nhà nguyện của tu viện dòng Ðức Bà Truyền Giáo, ngày 29.12.2020. Nhà nguyện mới được mang tước hiệu “nguyện đường Thiên Chúa Ba Ngôi”. Tước hiệu này bắt nguồn từ ước muốn sâu xa của các nữ tu dòng Ðức Bà Truyền Giáo là “được ở lại trong sự hiệp thông tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa”, Ðấng là nguồn gốc của mọi hoạt động truyền giáo. Ðồng tế trong thánh lễ tạ ơn có hơn 50 linh mục và sự tham dự của đông đảo bề trên, tu sĩ, thân nhân, ân nhân, anh chị em trợ tá truyền giáo. Trong bài giảng, Ðức TGM nhắc nhở cộng đoàn phụng vụ về tầm quan trọng của việc xây dựng và chăm sóc ngôi đền thờ thiêng liêng là tâm hồn của mỗi người. Cách riêng, ngài nhắn nhủ các chị em Ðức Bà Truyền Giáo về căn tính nữ tu thừa sai là loan báo tình yêu của Chúa cho những người chị em gặp gỡ. Ðể có thể ra đi loan báo Tin Mừng, chị em phải thường xuyên trở về ngôi nhà nguyện này kín múc sức mạnh và tình yêu từ Thiên Chúa Ba Ngôi. (tgpsaigon.net)

 

Giáo xứ Sông Ðốc, giáo phận Cần Thơ khai trương siêu thị 0 đồng tại nhà xứ ngày 3.1.2021 - lễ Chúa Hiển Linh. Siêu thị này hỗ trợ và chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bằng cách tặng một sổ mua hàng theo từng đợt. Nguồn quỹ cho siêu thị 0 đồng do giáo phận, Caritas giáo xứ và những tấm lòng hảo tâm. Cùng ngày, họ đạo Cái Tắc, giáo phận Cần Thơ cũng khai trương siêu thị 0 đồng, phục vụ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn giáo xứ. Trong ngày khai trương, siêu thị phát hành 110 sổ mua hàng, mỗi sổ có giá trị 1,2 triệu đồng, chia đều cho 12 tháng trong năm 2021. Từng tháng, bà con có thể mang sổ đến mua muối đường, gạo, mắm, dầu ăn… với tổng giá trị 100 ngàn đồng. (gpcantho.com)

 

Ngày 3.1, lễ Chúa Hiển Linh, giáo xứ Hiển Linh đã dâng lễ cầu nguyện cho người già yếu do cha chánh xứ Giuse Lê Quang Chủng chủ sự. Có khoảng 50 người già cả, bệnh tật tham dự thánh lễ với cộng đoàn. Cha xứ đã mời gọi cộng đoàn tìm gặp để giúp đỡ những người già yếu trong cuộc sống. (tgpsaigon.net)

 

Nhân kỷ niệm 159 năm ngày 444 vị nhân chứng đức tin tử đạo tại Bà Rịa, vào lúc 18g thứ Sáu, 8.1.2021, tại Nhà thờ Mồ các vị Tử đạo Bà Rịa, Ðức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn sẽ chủ tế thánh lễ kính nhớ các ngài. (giaophanbaria.org)

 

Ngày 4.1.2021, tại nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa, Ðức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn chủ tế thánh lễ truyền chức linh mục cho 5 phó tế: Phêrô Nguyễn Văn Anh; Giuse Nguyễn Văn Hậu; Giuse Trần Hữu Hợp; Phêrô Trần Ðình Lương; Giuse Trần Kim Thông.  Tính đến tháng 6.2020, linh mục đoàn giáo phận Bà Rịa gồm 134 vị, trong đó có 117 vị đang làm mục vụ. (giaophanbaria.org)

 

Giáo họ Trái Tim Chúa, thuộc giáo xứ An Bài, giáo phận Bùi Chu đã khánh thành nhà thờ ngày 31.12.2020. Ðức Giám mục Tôma Vũ Ðình Hiệu chủ sự chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép nhà thờ. Trong dịp này, Ðức Giám mục đã trao bằng ân nhân cho những anh chị em góp công, góp của để làm nên ngôi thánh đường. (gpbuichu.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm