Thứ Bảy, 01 Tháng Mười, 2016 07:00

Chia sẻ sự giàu có về tinh thần

Ngày…  tháng 9 năm 2016.

Thư có vẻ đắc ý với bài giảng lễ chiều Chúa nhật  26 thường niên. Trước nay, cô chỉ nghĩ ông phú hộ trong Tin Mừng là người giàu có về của cải vật chất, bị luận phạt vì vô cảm, không biết nghĩ đến người khác, quay mặt trước những khổ đau của đồng loại. Nhưng nay qua thánh lễ, bài giảng giúp cô hiểu thêm cũng còn có những người khác là “phú hộ về mặt tinh thần”, tức là những người được ăn học, có khả năng về nhiều mặt nhưng chỉ biết học và lo cho mình, không biết đem sự giàu có về trí thức, khả năng để phục vụ công đồng, xã hội. Trong nhà Đạo cũng có người như thế và bị Chúa nhắc nhở.

Để có thể chia sẻ những gì mình có với tha nhân cần có sự nâng đỡ, giáo dục và giúp nhau trong cuộc sống. Người hiểu biết giúp người kém hơn trong học tập, làm ăn. Người có khả năng chuyên môn đàn hay, hát giỏi thì tham gia các hoạt động đội nhóm, tham gia các ca đoàn để cùng giúp người khác nâng tầm hiểu biết, phục vụ tập thể mình tham gia…  Đó cũng là sống chia sẻ, chứ không nhất thiết là phải giàu có về của cải, tiền bạc mới san sẻ được.

Nhân chuyện này, mình nghĩ những công việc như xây dựng nếp sống văn minh, khắc phục những tập quán không bảo đảm vệ sinh môi trường, hay hưởng ứng lời mời gọi của Giáo hội tham gia trong các sinh hoạt của xứ đạo… cũng cần có sự sẻ chia của những vị giàu có về tinh thần.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm