Thứ Sáu, 09 Tháng Hai, 2018 10:12

Chia sẻ với những phận đời khó khăn

Ban Đoàn kết Công giáo quận Tân Phú đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động giai đoạn 2013 - 2018 tại hội trường giáo xứ Tân Hương (TGP.TPHCM), sáng ngày 3.2.2018. Tham dự có linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Chủ tịch UBĐKCGVN TPHCM; linh mục Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng, Trưởng ban ĐKCG quận Tân Phú; các thành viên Ban ĐKCG quận Tân Phú; ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Tăng Hữu Phong, Phó bí thư thường trực Quận ủy Tân Phú; ông Võ Văn Thành, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; ông Phạm Hưng Quốc Bảo, Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận. 

Trong thời gian qua, giới Công giáo trong quận có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ học sinh nghèo, giáo xứ Thiên Ân có 2 lớp tình thương quy tụ 75 em, Mái ấm Thiên Ân, phường Tân Quý đang nuôi dạy 32 trẻ khiếm thị. Có 637 hộ được công nhận gia đình văn hóa cấp thành phố. Các giáo xứ cũng thường xuyên tổ chức các chuyến thăm tặng quà những vùng sâu, vùng xa. Tính riêng năm 2017, các giáo xứ đã chi hơn 1 tỷ đồng cho việc từ thiện, bác ái. Ngoài ra, có 1.722 lượt người tham gia hiến máu nhân đạo. Một số nơi còn có chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người già neo đơn, tặng xe lăn cho người khuyết tật. Trong hội nghị, Mái ấm Thiên Ân, trường mầm non Hoa Mai Lan thuộc tu đoàn Phúc Âm Sự Sống, giới trẻ xứ Tân Hương cũng đã trình bày những hoạt động của mình.

Hội nghị đã bầu Ban thường trực BĐKCG nhiệm kỳ 2018 - 2023 do linh mục Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng, chánh xứ Tân Hương làm trưởng ban. Dịp này, UBMTTQ TPHCM, UBND quận Tân Phú đã tặng bằng khen cho một số tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Nguyên Hưng

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm