Thứ Ba, 03 Tháng Tám, 2021 18:54

Chốn đi về yêu thương trong thời Covid

 

Trong thời chống dịch Covid-19 hiện nay ở tỉnh Đồng Nai, dòng Gioan Thiên Chúa đã dành một phần Khu Nhà Lưu trú Bệnh nhân của dòng để làm nơi nghỉ ngơi cho những tu sĩ đang tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở tỉnh Đồng Nai. Các tu sĩ gọi nơi đây là “chốn đi về yêu thương”.

Đến ngày 31.7, đã có 120 tu sĩ, chủng sinh và giáo dân thuộc giáo phận Xuân Lộc đã chính thức tham gia vào các công tác thiện nguyện y tế đợt 1, dự kiến kéo dài hai tuần.

Vì lợi ích cộng đồng, các nữ tu tham gia công tác y tế chống dịch Covid-19 cũng phải thực hiện việc cách ly xã hội, nên rất cần một chốn đi về hằng ngày sau thời gian phục vụ tại tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh đó, dòng Gioan Thiên Chúa đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu  ăn uống, nghỉ ngơi cho các nữ tu công tác tại các khu cách ly hoặc các điểm lấy mẫu truy vết.

Dâng lời cảm ta Thiên Chúa cho một ngày làm việc
 

Hiện nay, dòng Gioan Thiên Chúa đã đón nhận gần 80 nữ tu đến từ các dòng trong giáo phận Xuân Lộc. Ba thành viên của dòng là linh mục Antôn Nguyễn Chân Hồng, thầy Đaminh Trần Ngọc Nam, thầy Giuse Phạm Ngọc Hạnh và hai thành viên dòng Đa Minh Thánh Tâm đã tình nguyện phục vụ cộng đoàn các nữ tu thiện nguyện chống dịch. Mỗi ngày, từ sáng sớm  khi tiễn các nữ tu lên đường làm việc và  khi đón chờ các chị em trở về vào mỗi chiều, linh mục Antôn Nguyễn Chân Hồng luôn động viên: “Vaccine Giêsu sẽ luôn là loại vaccine hữu hiệu nhất lúc này với người tu sĩ lên đường phục vụ tha nhân”.

Cùng góp phần vào nỗ lực chung của các nữ tu, giáo dân giáo xứ Thánh Tâm ở gần nhà lưu trú dòng Gioan Thiên Chúa, đã sẵn sàng nổi lửa phục vụ các bữa ăn sáng, tối làm ấm lòng và tăng sức cho các nữ tu dấn thân thiện nguyện.

 

Minh Minh

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm