Thứ Năm, 28 Tháng Sáu, 2018 16:41

“Chúa là sức mạnh đỡ nâng con”

Chương trình sinh hoạt giới trẻ hạt Chí Hòa tháng 6.2018 (TGP.TPHCM) diễn ra trong hai ngày 20 và 25. Đây cũng là dịp mừng lễ thánh Giuse Trần Văn Tuấn - bổn mạng giới trẻ giáo hạt.

Phần chia sẻ của nữ tu Maria Trần Thị Xuân Hương

Khoảng 200 bạn trẻ đã quy tụ tại dòng Mân Côi Chí Hòa (quận Tân Bình) trong buổi chia sẻ diễn ra ngày đầu tiên, 20.6. Sau lời khai mạc của linh mục Giuse Nguyễn Hoàng Tuấn - phó xứ Chí Hòa, đặc trách giới trẻ hạt Chí Hòa, buổi họp mặt mở ra với phần nói chuyện của nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP. Dẫn câu chuyện về người đàn ông mù tên Batimê trong Tin Mừng thánh Marcô, sơ Hồng Quế đã mời gọi người trẻ bắt chước anh mù được kể ở Phúc Âm để nuôi dưỡng niềm tin của mình bằng cách nâng cao lòng trông cậy, năng chạy đến kêu cầu cùng Chúa; đặc biệt, từ bây giờ tập sống Tin Mừng bằng cách thực hành nói tốt - nghĩ tốt - làm tốt. Qua chia sẻ về các thánh tử đạo, nữ tu Maria Trần Thị Xuân Hương, cũng thuộc OP phác họa bức tranh khái quát về những bậc tiền nhân đã hy sinh, đồng thời đặt ra những câu hỏi về thách đố đức tin trong thời đại hôm nay. Kết thúc buổi hội ngộ, bằng phần dẫn dắt vui nhộn, anh Luca Nguyễn Võ Minh Tâm - Giám đốc công ty đào tạo Tâm Trí Tín đã mang đến cho cộng đoàn những thông điệp về việc sống xứng đáng với những gì Chúa ban, tìm thấy sức mạnh trong chính những điều gian khó và suy nghĩ trưởng thành, hành động trách nhiệm. 

Thánh lễ mừng kính thánh Giuse Trần văn Tuấn tại nhà thờ Thái Hòa

Trong thời gian trao đổi, nhiều bạn trẻ đã góp tiếng nói cũng như những câu chuyện của mình, đem lại sự sinh động và truyền đi nguồn cảm hứng sống đức tin cho những người tham dự.

Cũng trong phạm vi đợt sinh hoạt này, chiều 25.6, tại nhà thờ Thái Hòa (hạt Chí Hòa), các bạn trẻ đã tề tựu tham dự thánh lễ mừng kính thánh Giuse Trần Văn Tuấn, do cha Antôn Nguyễn Đình Thục - chánh xứ Vinhsơn 6, phó hạt Chí Hòa chủ tế. Đồng tế có các cha trong và ngoài giáo hạt. Chia sẻ trong bài giảng, cha Gioan Lê Quang Việt - chánh xứ Mạc Ty Nho, đặc trách giới trẻ TGP.TPHCM đã nhắc lại câu nói bất hủ của thánh Giuse Trần Văn Tuấn: “Chúa là sức mạnh đỡ nâng con”, từ đó, cha nhắc nhở các bạn trẻ hãy luôn kiên vững với đức tin, “vì đức tin sẽ mang lại cho chúng ta sức mạnh để vượt qua những thách đố trên bước đường đời”.

Trần Chân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm