Thứ Tư, 19 Tháng Giêng, 2022 14:50

Chúc Tết Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

 

Sáng 18.1.2022, Ủy ban Ðoàn kết Công giáo Việt Nam TPHCM cùng báo Công giáo và Dân tộc đã đến chúc Tết Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022. 

 

 

Linh mục Phêrô Phan Khắc Từ - Chủ tịch UBÐKCG TPHCM, Tổng Biên tập báo Công giáo và Dân tộc đã thay mặt đoàn chúc Ðức Tổng nhiều sức khỏe và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Cha cũng bày tỏ rằng, tinh thần hiệp thông, hiệp nhất của Ðức Tổng, đặc biệt là trong thời gian đại dịch bùng phát vừa qua, chính là gương sáng để cộng đoàn Dân Chúa noi theo. 

Ðức Tổng Giuse Nguyễn Năng cảm ơn đoàn. Nhắc đến đại dịch, ngài chia sẻ rằng trong thời đại dịch Covid-19 vửa qua, không chỉ có mất mát đau thương, mà còn có rất nhiều điều tốt đẹp, ấm áp tình người. Giáo hội sống cách sinh động tinh thần Tin Mừng. Các giáo xứ, dòng tu đã tích cực hỗ trợ thực phẩm, góp phần nâng đỡ đồng bào gặp khó khăn. Ðặc biệt các linh mục, tu sĩ, giáo dân… đã can đảm đi vào tâm dịch để phục vụ bệnh nhân trong các bệnh viện dã chiến. 

Trong buổi gặp gỡ, Ðức Tổng cũng nhắc đến lối sống “hiệp hành” của Hội Thánh là phải lắng nghe thế giới, lắng nghe nhân loại, lắng nghe tất cả mọi thành phần trong và ngoài Giáo hội. Với lối sống này, mỗi người đều có tiếng nói từ chỗ đứng của mình, nhưng phải “nói sự thật trong đức ái”. Ðây là bài học suốt đời của mọi thành phần trong Giáo hội. 

 

NGỌC LAN

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm