Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một, 2023 12:20

CHUNG KẾT CUỘC THI ĐỐ VUI KINH THÁNH DÀNH CHO GIỚI TRẺ

Tối 15.11.2023, tại nhà thờ Tống Viết Bường, TGP TPHCM, vòng chung kết cuộc thi Đố vui Kinh Thánh với chủ đề “Cùng thánh Matthêu gặp Chúa Giêsu” đã khép lại với phần thi sôi nổi của 35 đội thi.

 

Cuộc thi do Ban Mục vụ Giới trẻ TGP TPHCM tổ chức, có 164 thí sinh đến từ các giáo hạt Tân Định, Gia Định, Phú Thọ, Tân Sơn Nhì, Hóc Môn, nhóm bạn trẻ Don Bosco và nhóm Sinh viên Tôma Thiện…, trải qua vòng loại theo hình thức thi trực tuyến trước đó.
 
Ở vòng chung kết, hai phần thi dành cho tập thể và cá nhân đều được tổ chức theo hình thức rung chuông vàng, gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận xoay quanh kiến thức về Tin Mừng theo thánh Matthêu. Sau thời gian thi gay cấn gần 3 giờ đồng hồ, ban tổ chức đã chọn ra được hai giải nhất đồng đội và cá nhân. Trong đó, giải nhất đồng đội thuộc về nhóm sinh viên Tôma Thiện, và quán quân cá nhân bạn Gioan Maria Nguyễn Kiều Minh Tâm, giáo xứ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa. Theo ban tổ chức, các giải thưởng sẽ được trao trên sân khấu của Đại hội Giới trẻ TGP TPHCM. 
 
Trao đổi với chúng tôi, cha Gioan Lê Quang Việt, Trưởng Ban Mục vụ Giới trẻ TGP TPHCM cho biết, mục đích của Cuộc thi Đố vui Kinh Thánh “Cùng Thánh Matthêu gặp Chúa Giêsu” nhằm giúp các bạn trẻ yêu mến Kinh Thánh hơn và nhất là đáp lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng trong năm học hỏi Kinh Thánh theo Tin Mừng của thánh Matthêu.
 
BÍCH VÂN
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm