Tài sáng chế của người nông dân Công giáo

Tài sáng chế của người nông dân Công giáo Dù không được đào tạo qua trường lớp, nhưng những năm qua, anh Nguyễn Hồng Chương, giáo dân xứ Lạc Lâm, GP Đà Lạt (huyện Đơn Dương, Lâm Dồng) đã nghiên cứu, sản xuất ra nhiều loại máy móc phục vụ cho nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế.

Giúp người để thấy đời ý nghĩa

Giúp người để thấy đời ý nghĩa Dù đôi chân không lành lặn do bị tai nạn từ nhỏ, phải di chuyển bằng xe lăn nhưng nhiều năm qua, ông Trần Văn Trung (giáo dân xứ Khiết Tâm, hạt Chí Hòa - TGP.TPHCM) vẫn lạc quan sống và tìm niềm vui qua việc nâng đỡ những người cùng cảnh ngộ.

Mở cửa đón người tâm thần về ở

Mở cửa đón người tâm thần về ở Nằm tại thôn Thanh Bình 1 (Bình Thạnh, Đức Trọng - Lâm Đồng), cơ sở Bảo trợ xã hội Trọng Đức suốt hơn 10 năm qua đã trở thành mái nhà chung của gần 400 bệnh nhân tâm thần khắp cả nước.

Khúc ru của người đàn ông trên miền sơn cước

Khúc ru của người đàn ông trên miền sơn cước Năm tháng qua đi, mái ấm của thầy lại đầy thêm, bây giờ đã lên đến 71 em, nhỏ nhất 9 tháng và lớn nhất 16 tuổi.

Chiếc cầu nối âm thầm

Chiếc cầu nối âm thầm Vừa sốt sắng việc nhà đạo, ông Võ Văn Nở (giáo dân xứ đạo Hạnh Thông Tây, TGP.TPHCM) vừa tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Sống Phúc Âm giữa đời

Sống Phúc Âm giữa đời Gắn bó với công việc của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) nhiều năm nay, ông Hoàng Văn Vinh - giáo dân họ đạo Tân Phú, TGP.TPHCM đã khởi xướng nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo trên địa bàn.

Ðưa gương mặt Ðức Giêsu ra “vùng ngoại biên”

Ðưa gương mặt Ðức Giêsu ra “vùng ngoại biên” Nhiệt thành, năng động và sáng tạo là những gì chúng tôi được nghe “kháo” về nhóm Sinh Viên Mai Khôi (SVMK) thuộc giáo xứ Mai Khôi (TGP.TPHCM).

Bà góa đi với người nghèo

Bà góa đi với người nghèo Ở tuổi 87 nhưng bà Maria Phạm Thị Vang (giáo dân xứ Gia Định, TGP. TPHCM) vẫn hăng hái bước đi cùng người nghèo, một công việc mà bà đã gắn bó hơn 30 năm nay