Chứng nhân giữa đời thường
Những bàn thờ Chúa và tấm lòng đạo hạnh đơn sơ

Những bàn thờ Chúa và tấm lòng đạo hạnh đơn sơ

Họ đạo La Dày (GP Phan Thiết) thuộc xã Ða Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận vốn chỉ có lối 700 tín hữu sinh sống rải rác trên một vùng rộng lớn có núi non, hồ thủy điện, sông ngòi… Trong số đó, có 10% là tín hữu sắc tộc và những người nghèo trú ngụ ở các nhà bè trên lòng hồ Hàm Thuận. Vùng truyền giáo La Dày vì vậy có những nét khác biệt…

Người “sửa Thánh”

Người “sửa Thánh” Là ông Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Huệ, giáo xứ Năng Gù, giáo phận Long Xuyên, người chuyên phục hồi tượng, ảnh cũ. Trong hành trình lên đường phục vụ, ông vẫn hằng ao ước được trở nên cây cọ nhỏ trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa tình yêu.

Một gia đình sống tinh thần “cho đi”

Một gia đình sống tinh thần “cho đi” Những người đủ tuổi theo quy định về y tế khi tham gia hiến máu ở gia đình anh Phạm Văn Hưng (giáo dân xứ An Lạc, TGP TPHCM) đều đang đóng góp cho đời một cách thầm lặng, đáng trân quý. Các con số ấn tượng lên đến 10 lần, 25 lần và 58 lần ở từng độ tuổi khác nhau. Anh Hưng xác định : “Khi nào còn sức thì tôi sẽ còn hiến máu, vợ con tôi có tinh thần như thế...”.

“Bà trùm rau miễn phí” tặng các cơ sở từ thiện là một người lượm ve chai

“Bà trùm rau miễn phí” tặng các cơ sở từ thiện là một người lượm ve chai Có bao nhiêu cách để người ta quên mình đi một lúc và nghĩ đến người khác nhiều thêm một chút, trong một công việc gọi nôm na là làm từ thiện? Với chị Phượng, công việc này gắn vào chị ban đầu tưởng chỉ một chút, một thoáng…, ấy vậy mà định mệnh dẫn lối thế nào lại đưa chị đi trọn cả thời thanh xuân.

Hành trình tìm lại mùa Xuân và cuộc sống hiệp hành của chàng trai khuyết tật

Hành trình tìm lại mùa Xuân và cuộc sống hiệp hành của chàng trai khuyết tật Sinh ra cũng bình thường như bao con người khác, nhưng rồi một tai nạn đã cướp đi đôi tay của anh. Sau những ngày tháng dài tuyệt vọng, thậm chí mất cả Đức Tin.

Anh lái xe cho 4 đời giám mục

Anh lái xe cho 4 đời giám mục Chúng tôi gặp anh lần đầu ở Tòa Giám mục Ban Mê Thuột, khi anh đang tất bật chuẩn bị đưa Đức cha đi mục vụ. Rồi gặp thêm nhiều lần nữa. Khi nào cũng vẫn là sự nhiệt tình và chu đáo với công việc…

Hội nhân ái Scalabrini đi cùng người di dân

Hội nhân ái Scalabrini đi cùng người di dân Hội Nhân Ái Scalabrini chính thức thành lập vào giữa tháng 5,2022 và dù còn rất non trẻ nhưng sứ mệnh phục vụ, giúp đỡ người di dân đã trở thành sợi dây gắn kết các thành viên. Mỗi thành viên đến với hội đơn giản chỉ vì mong muốn góp sức trong khả năng của mình để giúp người di dân, người nghèo ở nơi mình sống.

“Các con muốn đi tu thì mình dâng cho Chúa”

“Các con muốn đi tu thì mình dâng cho Chúa” Ðó là lời trải lòng nhẹ tênh của bà cố Maria Ðỗ Thị Mai (65 tuổi, giáo xứ Thánh Mẫu, giáo phận Phú Cường). Có lẽ, để cảm nghiệm và sẵn lòng được như thế, trong bà đã có lòng yêu mến tha thiết.

“Bà đỡ” sự sống

“Bà đỡ” sự sống Bằng tình thương của người bà, người mẹ, nữ tu Maria Nguyễn Thị Thanh Mai, dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, 65 tuổi, Giám đốc Trung tâm cơ sở bảo trợ Xã hội - Mái ấm Tình thương, đã cưu mang, nuôi dưỡng hơn 200 em cô nhi, và dành hết tâm huyết để lo cho em cô nhi trong suốt 16 năm qua, từ năm 2006 đến nay.