“Thầy Anh còn rau củ quả không cho chị Nga xin một ít với?”

“Thầy Anh còn rau củ quả không cho chị Nga xin một ít với?” “Cháu nhà con nhận được lương thực rồi thầy ạ. Mừng lắm thầy ơi! Con cảm ơn thầy!”
“Ngày mai con cho xe chuyển qua gần 100 ký rau củ quả, nhờ thầy và anh chị đóng gói rồi phân phát cho ai cần thầy nha…”.

Trưởng Dũng của Thiếu nhi Thánh Thể

Trưởng Dũng của Thiếu nhi Thánh Thể Đó là ông Giuse Trần Văn Dũng, trưởng Ban điều hành của Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) giáo phận Ðà Lạt, và là phó nghiên huấn TNTT của giáo tỉnh Sài Gòn.

Ðưa vào đời những sắc màu Thiên Chúa

Ðưa vào đời những sắc màu Thiên Chúa Vẽ tranh Công giáo, niềm đam mê từ thuở nhỏ được anh Giuse Nguyễn Minh Thế (32 tuổi) luôn gìn giữ và phát triển.

Tiếng thì thầm và lời đáp trả

Tiếng thì thầm và lời đáp trả Gần bước sang tuổi 90, đôi chân đi không còn được nhanh, nhưng cặp mắt vẫn sáng, giọng nói vẫn trong, sơ Marie Paulina Nguyễn Thị Chung - dòng Ðức Bà Truyền Giáo - vẫn miệt mài dịch sách.

Hai người mẹ của các thiên thần nhỏ

Hai người mẹ của các thiên thần nhỏ Sâu trong lòng xứ đạo Bùi Chu, giáo phận Xuân Lộc, có một tổ ấm nhỏ của 2 người mẹ cùng đàn con thơ không cùng dòng máu.

Ðường về tổ ấm

Ðường về tổ ấm Dành trọn vẹn tình thương của mình cho các chị em khuyết tật, những mong bù đắp hết sức... Nhưng bù đắp bao nhiêu cho đủ? Sơ Thérèse Trịnh Thùy Linh (dòng Phaolô Sài Gòn) - phụ trách Mái ấm Thiên Tâm lắc đầu: “Mọi sự mình làm dù bao nhiêu cũng không thể bù đắp được những thiệt thòi mà các em phải gánh chịu. Nên chỉ có thể dốc hết trái tim để chăm lo cho từng thân phận kém may Chúa gởi đến cho mình”.

Người phụ nữ “mê” làm việc thiện nguyện

Người phụ nữ “mê” làm việc thiện nguyện Nhanh nhẹn, nhiệt tình, say mê làm việc thiện nguyện là nét đáng mến của chị Cecilia Trần Thị Thanh Uyên, 48 tuổi, giáo dân giáo xứ Bàn Cờ. Những công việc chị làm, dù nhỏ bé nhưng ít nhiều đã đem đến cho người khốn khó những trợ giúp kịp thời.

Từ trái tim đến trái tim

Từ trái tim đến trái tim Bao năm bôn ba xuôi ngược cùng những ấp ủ phải làm một điều gì đó cho anh em túng thiếu, ông Trịnh tình cờ gặp lại người bạn cũ gợi ý thành lập một nhóm bác ái trên mạng xã hội lấy tên là Bác ái Kitô...