Trở nên mọi sự cho mọi người

Trở nên mọi sự cho mọi người Ðiều đặc biệt của đoàn tu sĩ tình nguyện khi đến với Trung tâm Hồi sức Tích cực do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách (đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16) là chúng tôi được làm ở mọi nơi.

Mang Tin Mừng đến với bệnh nhân Covid-19

Mang Tin Mừng đến với bệnh nhân Covid-19 Sự tận tâm, tình yêu thương và lòng nhiệt thành của những tu sĩ tình nguyện tại các bệnh viện Covid-19 chính là lời loan báo sống động Tin Mừng của Chúa Giêsu.

“Tôi tín thác vào Chúa tất cả, Ngài đã thương tôi”

“Tôi tín thác vào Chúa tất cả, Ngài đã thương tôi” Ðây là cảm nghiệm của một bệnh nhân từng trải qua hành trình gian nan để chiến thắng Covid-19, anh Giuse Trần Hoàng Phúc, ca trưởng ca đoàn thiếu nhi giáo xứ Lộc Hưng, TGP TPHCM.

Nhật ký tu sĩ từ bệnh viện Covid-19: “Nếu như không vào bệnh viện…”

Nhật ký tu sĩ từ bệnh viện Covid-19: “Nếu như không vào bệnh viện…” Nữ tu Maria Phạm Thị Nhung, dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn tâm tình với Công giáo và Dân tộc từ Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức) về những ngày phục vụ ở tuyến đầu.

“Thầy Anh còn rau củ quả không cho chị Nga xin một ít với?”

“Thầy Anh còn rau củ quả không cho chị Nga xin một ít với?” “Cháu nhà con nhận được lương thực rồi thầy ạ. Mừng lắm thầy ơi! Con cảm ơn thầy!”
“Ngày mai con cho xe chuyển qua gần 100 ký rau củ quả, nhờ thầy và anh chị đóng gói rồi phân phát cho ai cần thầy nha…”.

Cầu nối trung chuyển yêu thương

Cầu nối trung chuyển yêu thương 56 tuổi, độ tuổi chuẩn bị nghỉ hưu của nhiều người. Song, với bà Maria Têrêsa Hoàng Bích Phượng - giáo dân giáo xứ Thánh Tâm, GP Xuân Lộc thì mỗi ngày hoạt động không ngừng vì tha nhân là làm cho thời gian sống thêm ý nghĩa.

Trưởng Dũng của Thiếu nhi Thánh Thể

Trưởng Dũng của Thiếu nhi Thánh Thể Đó là ông Giuse Trần Văn Dũng, trưởng Ban điều hành của Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) giáo phận Ðà Lạt, và là phó nghiên huấn TNTT của giáo tỉnh Sài Gòn.

Ðưa vào đời những sắc màu Thiên Chúa

Ðưa vào đời những sắc màu Thiên Chúa Vẽ tranh Công giáo, niềm đam mê từ thuở nhỏ được anh Giuse Nguyễn Minh Thế (32 tuổi) luôn gìn giữ và phát triển.