Chứng nhân giữa đời thường
“Bà trùm rau miễn phí” tặng các cơ sở từ thiện là một người lượm ve chai

“Bà trùm rau miễn phí” tặng các cơ sở từ thiện là một người lượm ve chai

Có bao nhiêu cách để người ta quên mình đi một lúc và nghĩ đến người khác nhiều thêm một chút, trong một công việc gọi nôm na là làm từ thiện? Với chị Phượng, công việc này gắn vào chị ban đầu tưởng chỉ một chút, một thoáng…, ấy vậy mà định mệnh dẫn lối thế nào lại đưa chị đi trọn cả thời thanh xuân.

Hành trình tìm lại mùa Xuân và cuộc sống hiệp hành của chàng trai khuyết tật

Hành trình tìm lại mùa Xuân và cuộc sống hiệp hành của chàng trai khuyết tật Sinh ra cũng bình thường như bao con người khác, nhưng rồi một tai nạn đã cướp đi đôi tay của anh. Sau những ngày tháng dài tuyệt vọng, thậm chí mất cả Đức Tin.

Anh lái xe cho 4 đời giám mục

Anh lái xe cho 4 đời giám mục Chúng tôi gặp anh lần đầu ở Tòa Giám mục Ban Mê Thuột, khi anh đang tất bật chuẩn bị đưa Đức cha đi mục vụ. Rồi gặp thêm nhiều lần nữa. Khi nào cũng vẫn là sự nhiệt tình và chu đáo với công việc…

Hội nhân ái Scalabrini đi cùng người di dân

Hội nhân ái Scalabrini đi cùng người di dân Hội Nhân Ái Scalabrini chính thức thành lập vào giữa tháng 5,2022 và dù còn rất non trẻ nhưng sứ mệnh phục vụ, giúp đỡ người di dân đã trở thành sợi dây gắn kết các thành viên. Mỗi thành viên đến với hội đơn giản chỉ vì mong muốn góp sức trong khả năng của mình để giúp người di dân, người nghèo ở nơi mình sống.

“Các con muốn đi tu thì mình dâng cho Chúa”

“Các con muốn đi tu thì mình dâng cho Chúa” Ðó là lời trải lòng nhẹ tênh của bà cố Maria Ðỗ Thị Mai (65 tuổi, giáo xứ Thánh Mẫu, giáo phận Phú Cường). Có lẽ, để cảm nghiệm và sẵn lòng được như thế, trong bà đã có lòng yêu mến tha thiết.

“Bà đỡ” sự sống

“Bà đỡ” sự sống Bằng tình thương của người bà, người mẹ, nữ tu Maria Nguyễn Thị Thanh Mai, dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, 65 tuổi, Giám đốc Trung tâm cơ sở bảo trợ Xã hội - Mái ấm Tình thương, đã cưu mang, nuôi dưỡng hơn 200 em cô nhi, và dành hết tâm huyết để lo cho em cô nhi trong suốt 16 năm qua, từ năm 2006 đến nay.

Giáo xứ Vườn Xoài mở quán cơm 2000

Giáo xứ Vườn Xoài mở quán cơm 2000 Một quán cơm với những bộ bàn ghế cao, thấp… được bày ngay trong khuôn viên nhà thờ. Khách đến ăn là những người bán vé số, chạy xe ôm, xe xích lô, sinh viên ở trọ, người nghèo trong khu vực và địa bàn lân cận…

Những dấn thân đa dạng của đồng bào Công giáo Bà Rịa - Vũng Tàu

Những dấn thân đa dạng của đồng bào Công giáo Bà Rịa - Vũng Tàu Ngày 30.9.2022, Ủy ban Ðoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Ðại hội đại biểu tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, chủ đề “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Người giữ ấm những nấm mồ vô danh

Người giữ ấm  những nấm mồ vô danh Lại đến rằm tháng Bảy, vẫn như mọi năm, bác Hoạt cùng một số người dân ấp Lộc Hòa chẳng ai bảo nhau, cùng hẹn đến khu vực Nghĩa Trang Đường Sắt, nơi còn lại 85 phần mộ vô danh nằm lại đây kể từ ngày tai nạn đường sắt xảy ra 17.3.1982.