Cô học trò giành giải thưởng quốc tế

Cô học trò giành giải thưởng quốc tế Có được sự thành công này, cô bạn trẻ không quên các thầy cô trong trường đã luôn động viên, hỗ trợ. Và trên hết, như Thư tâm sự, có thêm gia đình và giáo xứ là điểm tựa để cô vững bước trên con đường học tập và sáng tạo.

Mang tin mừng đến các buôn làng Êđê

Mang tin mừng đến các buôn làng Êđê Là giáo dân dấn thân trong công cuộc truyền giáo trên đất Tây nguyên, ông Hoàng Đình Trọng (73 tuổi, giáo xứ Vinh Hòa, GP Ban Mê Thuột), đã nhiều năm gieo trồng Tin Mừng nơi các buôn làng người dân tộc.

Người đàn ông hành hương qua 26 giáo phận bằng xe đạp

Người đàn ông hành hương qua 26 giáo phận bằng xe đạp “Đối với tôi, chuyến đi này như một cuộc hành hương, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà con đem lại cho tôi cách nhìn đời khác hơn, đó là: đơn giản hóa các vấn đề cuộc sống để chính mình cảm thấy thanh thản trong mọi chuyện”.

10 năm phục vụ dưới chân Mẹ Măng Ðen

10 năm phục vụ dưới chân Mẹ Măng Ðen 10 năm qua, kể từ ngày Đức Mẹ Fatima tại Măng Đen trở thành điểm hành hương của giáo phận Kontum, cũng chừng ấy thời gian, bà Maria Lê Thị Cúc âm thầm đồng hành bên Mẹ, hy sinh thời gian, góp nhặt công sức để làm đẹp cho khuôn viên.

Bỏ Ngài con biết theo ai ?

Bỏ Ngài con biết theo ai ? Sức hút vô hình của âm nhạc đã lôi cuốn P.Kim ngay từ khi ông còn rất nhỏ. Năm lối chừng 6 - 7 tuổi, khi đang còn là chú bé giúp lễ tại nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt, mỗi sáng sau khi lễ xong, trong khi các bạn có những mối quan tâm khác thì riêng ông lại say sưa với cây đàn harmonium.

Ông thầy Ðaminh theo gương thánh Martinô

Ông thầy Ðaminh theo gương thánh Martinô Con đường tu trì đến với thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm khá trễ, ở tuổi 26 mới bước chân vào nhà dòng. Yêu mến và noi gương thánh Martinô, chàng thanh niên ngày ấy chọn dòng Đaminh theo ơn gọi tu sĩ chứ không trở thành linh mục.

Người tín hữu theo đuổi niềm đam mê hợp xướng

Người tín hữu theo đuổi niềm đam mê hợp xướng Với nhạc sĩ Vũ Đình Ân, bên cạnh niềm say mê dành cho thể loại hợp xướng, trong ông luôn cháy ngọn lửa phục vụ.

Tài sáng chế của người nông dân Công giáo

Tài sáng chế của người nông dân Công giáo Dù không được đào tạo qua trường lớp, nhưng những năm qua, anh Nguyễn Hồng Chương, giáo dân xứ Lạc Lâm, GP Đà Lạt (huyện Đơn Dương, Lâm Dồng) đã nghiên cứu, sản xuất ra nhiều loại máy móc phục vụ cho nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế.