Chứng nhân giữa đời thường
Người giữ ấm  những nấm mồ vô danh

Người giữ ấm những nấm mồ vô danh

Lại đến rằm tháng Bảy, vẫn như mọi năm, bác Hoạt cùng một số người dân ấp Lộc Hòa chẳng ai bảo nhau, cùng hẹn đến khu vực Nghĩa Trang Đường Sắt, nơi còn lại 85 phần mộ vô danh nằm lại đây kể từ ngày tai nạn đường sắt xảy ra 17.3.1982.

Gia đình mới

Gia đình mới Có một nơi mọi người yêu thương nhau; nơi đó có tình bạn, tình anh em, tình yêu được thể hiện; một nơi tuy nguy hiểm giữa sự sống và chết nhưng vẫn có tiếng cười; một nơi dù có xa lạ đến mấy rồi cũng thân nhau…

Chàng trai Xê Ðăng đam mê nghệ thuật dân tộc

Chàng trai Xê Ðăng đam mê nghệ thuật dân tộc Không qua trường lớp chính quy, bằng niềm yêu thích và năng khiếu, anh Tis - 29 tuổi - đã tự mày mò để chế tác và biểu diễn thành thạo các nhạc cụ Tây Nguyên. Trưởng thành từ mái nhà lưu trú sắc tộc Têrêsa của dòng Nữ Vương Hòa Bình, anh Tis là niềm tự hào của các sơ nơi đây và cũng là minh chứng cho những kết quả trong công cuộc dấn thân, đến với người đồng bào của hội dòng.

Khi giáo dân đến với lớp thần học

Khi giáo dân đến với lớp thần học Ngày càng có những giáo dân tìm đến các lớp Thần học, không chỉ là từng khóa ngắn hạn tại các Trung tâm mục vụ hay một số Học viện, họ còn theo đuổi ngành này một cách chuyên sâu để có bằng cử nhân và tiếp tục lên cao học. Học viện Công giáo Việt Nam sau gần 6 năm hoạt động, hiện có 13 giáo dân đang theo chương trình cử nhân Thần học.

Bác sĩ xả thân cấp cứu cho bệnh nhân

Bác sĩ xả thân cấp cứu cho bệnh nhân Cuối tháng 5 năm nay đánh dấu vừa tròn một năm TPHCM bắt đầu giai đoạn giãn cách khi dịch có dấu hiệu bùng phát và sau đó thì Covid-19 hoành hành vô cùng nghiêm trọng. Tôi nhớ về thời gian được phục vụ nơi tuyến đầu và không thể nào quên được tinh thần tận tụy cứu chữa cho bệnh nhân của các bác sĩ nơi tôi làm việc là Bệnh viện Dã chiến số 10 (TP Thủ Ðức).

Tưởng là cho đi nhưng thật ra lại nhận được nhiều...

Tưởng là cho đi nhưng thật ra lại nhận được nhiều... Những tháng ngày phục vụ trong Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 quận 7 số 1 (trực thuộc Ủy ban Nhân dân quận 7) vào giai đoạn dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp hồi năm ngoái là những ký ức không thể nào phai nhòa đối với tôi.

Người tân tòng Gia Rai vượt 130 cây số mang Mình Thánh Chúa cho giáo buôn

Người tân tòng Gia Rai vượt 130 cây số mang mình thánh Chúa cho giáo buôn “Có lẽ, những năm tháng ấy đối với tôi không thể nào quên được. Hành trình vượt rừng, băng suối để mang Mình Thánh cho bà con là thử thách đồng thời là cơ hội để hun đúc đức tin.

Ðường về nhà...

Ðường về nhà... Dù có đi đâu xa, người ta cũng mong quay về nhà, về với gia đình thương yêu, về với ba mẹ anh chị em con cái trong gia đình. Nơi đó đong đầy tiếng cười, ngập tràn tình yêu. Nơi đó là miền hạnh phúc: “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”.

Anh Kiều “rác” ở xứ đạo Kiên Lao

Anh kiều “rác” ở xứ đạo Kiên Lao Với sự tìm tòi, sáng tạo và đặc biệt có nhiều tâm huyết hướng đến việc cải thiện môi trường thông qua việc xử lý rác thải, anh Gioan Baotixita Trần Văn Kiều - người con của xứ đạo Kiên Lao (GP Bùi Chu) đã nhận nhiều bằng khen, giải thưởng về môi trường. Người trong vùng vẫn quen gọi người đàn ông say sưa với chuyện xử lý những bãi rác khổng lồ là “Kiều rác” một cách thân thiện.