Thứ Sáu, 18 Tháng Chín, 2020 14:57

Chứng nhân Tin Mừng qua con đường Thập Giá

 

Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế ở giáo xứ Jeanne d’Arc kỷ niệm 10 năm thành lập vào ngày lễ Suy tôn Thánh Giá 14.9.2020. Ngày lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh Năm Thánh kỷ niệm 350 thành lập dòng Mến Thánh Giá Việt Nam. Các thành viên Mến Thánh Giá chuẩn bị mừng lễ này qua  việc tĩnh tâm, làm tuần cửu nhật, cùng nhiều hy sinh khác…

 

Mến Thánh Giá tại thế là một hiệp hội tín hữu được mời gọi theo con đường yêu mến Thánh Giá như các nữ tu Mến Thánh Giá. Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế ở giáo xứ Jeanne d’Arc được thành lập đến nay vừa tròn 10 năm. Trong thời gian qua, các thành viên đã tích cực trong việc tiếp nối sứ mạng Mến Thánh Giá là cánh tay nối dài của Hội dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm. Các hội viên tích cực trong việc tông đồ và bác ái, chẳng những trong giáo xứ mà còn giúp bất cứ ai cần đến, như thăm viếng các cụ già neo đơn, giúp đỡ những gia đình nghèo, tham dự đọc kinh cùng các gia đình vào dịp lễ giỗ, lễ tang, lễ an táng… Các hội viên họp nhau vào Chúa nhật thứ 3 trong tháng, ngoài việc chia sẻ Lời Chúa, chị trưởng nhóm điểm qua các hoạt động trong tháng, và lên kế hoạch cho tháng sắp tới.

Bày tỏ niềm vui trong dịp kỷ niệm này, bà Út Nhiều, một hội viên cho biết: “Hiệp hội là môi trường cổ vũ chúng tôi sống hy sinh theo con đường mà Chúa Giêsu đã đi khi xưa. Qua môi trường này, chúng tôi có cơ hội đến với nhiều người nghèo và cầu nguyện cho họ nhiều hơn”. Và cô Nguyễn Thị Hà, trưởng nhóm: “Ước mong mỗi thành viên của Hiệp hội sẽ là những chứng nhân Tin Mừng, là dấu chỉ để Tình yêu Thập giá được lan tỏa khắp nơi”.

Hiện nay, Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế của giáo xứ Jeanne d’Arc có khoảng 60 hội viên, trong đó có nhiều người không thuộc giáo xứ.

 

Nữ tu Nguyễn Thị Lệ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm