Thứ Ba, 08 Tháng Giêng, 2019 10:22

Chuyện gia đình

 

Ngày… tháng 12 năm 2018

Chúa nhật lễ Thánh Gia, đặc biệt cầu nguyện cho các gia đình. Cha xứ trong bài chia sẻ đã nêu chứng từ của một số các gia đình trong xứ. Trước đó, cha đề nghị các bậc cha mẹ ghi vắn tắt những cảm nghiệm của đời sống gia đình.

Mình chú ý chứng từ của một bà mẹ trẻ đã nói về một kỷ niệm không thể quên, đó là khi bà sinh con mới được 17 ngày, cháu bị viêm phổi nặng. Trước khi đưa con nhập viện, bà đã xin cha xứ rửa tội cho cháu và bà cầu nguyện, dâng con cho Chúa và xin phó thác tất cả cho Người.

Bé được đưa vào phòng săn sóc đặc biệt. Mỗi ngày, người mẹ chỉ được vào ba lần cho con bú rồi lại trở ra nằm ngoài hành lang theo dõi con. Chứng kiến những người mẹ khác lần lượt đưa con về vì không qua khỏi, bà chỉ biết khóc, lần hạt, cầu nguyện và bà thấy lòng thật bình an... Cha xứ không đọc tiếp đoạn kết của câu chuyện nhưng cộng đoàn dường như đều lặng đi. Cha kết luận Chúa luôn đồng hành với mọi gia đình, qua các sự kiện xảy ra mỗi ngày, quan trọng là chúng ta có nhận ra Chúa và mời Người ở lại với gia đình không?

 

NGƯỜI LỮ HÀNH EMMAUS

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm