Thứ Sáu, 07 Tháng Mười, 2016 18:25

CLB Truyền thông giáo hạt Đà Lạt mừng bổn mạng

Với tinh thần dấn thân, sau 7 tháng thành lập, CLB Truyền thông giáo hạt Đà Lạt (GP Đà Lạt) đã và đang nỗ lực mang Tin Mừng đến cho mọi người qua việc viết bài, đưa tin về các sinh hoạt của các cộng đoàn, hội dòng và giáo xứ trên địa bàn.

CLB ra mắt ban cố vấn và ban điều hành mới

Ra đời ngày 10.3.2016 tại giáo hạt Đà Lạt với cha Giuse Nguyễn Mạnh Khoa, CMI (Chánh xứ Minh Giáo) làm linh hướng, CLB quy tụ các bạn trẻ đam mê làm truyền thông để phục vụ Giáo hội. Hiện CLB có hơn 25 thành viên đến từ các nhóm sinh viên và giáo dân các giáo xứ trong nội thành Đà Lạt như Sinh viên Don Bosco, Thanh Sinh Công,Tin Yêu, nhóm cầu nguyện Taizé, giáo xứ Thánh Mẫu, Chánh tòa, tu hội ICM. Các bạn đều đặn chia nhau tham dự và chuyển tải các sinh hoạt của giới Công giáo.

Bảy tháng nhìn lại, mỗi thành viên đều cảm thấy vui vì những thành quả bước đầu với các tin, bài đăng trên trang web giáo phận (simonhoadalat.com), facebook Giới trẻ hạt Đà Lạt, báo Công giáo và Dân tộc… Dù còn non trẻ, quy mô nhỏ, kinh nghiệm chưa nhiều, nhưng các bạn vẫn đang cố gắng từng ngày hoàn thiện bản thân và năng lực với ước mong trở nên những sứ giả loan báo Tin Mừng. “Chúng em đã gặp nhiều bỡ ngỡ trong những bước đầu hoạt động, nhưng nhận được sự đồng hành và khích lệ rất nhiều từ các linh mục cũng như các anh chị đi trước, đó là động lực để mỗi người bước tiếp. Mong rằng CLB sẽ nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiều hơn nữa của những người đam mê truyền thông”, Thanh Tú, thành viên CLB bày tỏ.

Giao lưu văn nghệ trong dịp mừng bổn mạng CLB

Nhận Tổng lãnh các thiên thần làm bổn mạng của CLB, mỗi bạn trẻ đều mong muốn được các ngài nâng đỡ và ban thêm sức mạnh để phục vụ Giáo hội được nhiều hơn. Trong dịp mừng bổn mạng vào ngày 29.9.2016, CLB đã đón cha Đặc trách giới trẻ giáo hạt Phaolô Quách Quốc Bình đến chủ tế thánh lễ cùng với cha linh hướng. Dịp này, cha Phaolô nhắn nhủ mỗi thành viên phải trở nên các thiên thần của Chúa: “Cuộc sống có lành dữ, thiện ác, CLB phải trở nên “một Micae”, tìm và mang sự thật đến cho con người, “một Gabriel” mang niềm vui, lời hay ý đẹp tới cho tha nhân và “một Raphael” biến tình yêu và sự tha thứ trở nên liều thuốc chữa lành và hàn gắn vết thương tâm hồn con người, qua đó, làm cho nhiều người nhận biết, yêu mến Thiên Chúa và sống tốt với nhau”.

Có một bất ngờ là dù đường sá xa xôi nhưng đoàn đại diện báo Công giáo và Dân tộc cũng về Đà Lạt tham dự thánh lễ, chia sẻ niềm vui và tinh thần nối kết với những người dấn thân trong lãnh vực truyền thông Công giáo. Trong buổi giao lưu sau lễ, nhóm đã ra mắt Ban điều hành mới. Chủ nhiệm CLB là bạn Luca Lê Hữu Huân, 24 tuổi, giáo dân giáo xứ Thánh Mẫu.

LÊ HÀ - THY NGA

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm