Thứ Tư, 20 Tháng Tư, 2022 17:14

Có ai ở đó không?

 

Theo Vatican News (8.4.2022), 700 rạp chiếu phim trên toàn nước Mỹ sẽ đồng loạt trình chiếu bộ phim Who is there? (Có ai ở đó không?) từ ngày 25.4.2022.

Ðây là bộ phim tài liệu do hãng Bosco và Hakuna sản xuất gồm lời chứng của 5 người đã cảm nhận được sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong Thánh Thể, và chính Ngài đã biến đổi cuộc đời họ.

Cách nay một năm (9.4.2021), bộ phim ra mắt tại Tây Ban Nha và tiếp theo được chiếu ở 14 quốc gia Mỹ Latinh. Sau khi phát hành, bộ phim được xếp hạng trong Top 10 tại các phòng vé ở Tây Ban Nha, Mêhicô. Ở Colombia, 100.000 vé đã được bán ra. Phim cũng đã được bán cho các nhà phân phối độc lập trên khắp châu Âu để chiếu ở Ba Lan, Pháp, Bỉ, Thuỵ Sĩ. Các nhà sản xuất cũng đang lên kế hoạch để phim được chiếu ở một số quốc gia khác.

 

Trong một thông cáo báo chí, bà Lucía González-Barandiarán, người sáng lập hãng phim Bosco nói: “Phim tài liệu đơn giản đã và đang tiếp tục là một bất ngờ hoàn toàn. Chúng tôi thực sự tin rằng thế giới đang cần hy vọng và đó là những gì bộ phim mang lại. Phim đã biến đổi nhiều người và giờ đây chúng tôi mong muốn điều đó cũng sẽ diễn ra đối với khán giả Hoa Kỳ”.

Sự lan tỏa và ảnh hưởng của bộ phim trong một năm qua tại nhiều vùng miền quả thực cũng khơi gợi tâm tình, suy tư, chiêm niệm về Thánh Thể cho nhiều tín hữu Việt Nam.

Ðiều đáng mừng là tại Việt Nam hiện thời, sau khi đại dịch Covid  thuyên giảm, đông đảo  các tín hữu lại thường xuyên tham dự thánh lễ hằng ngày và rước lễ, đặc biệt là Chúa nhật và các lễ trọng. Ngoài các giờ chầu Thánh Thể chung trong họ đạo, nhiều giáo dân còn có những giây phút thinh lặng tôn thờ Chúa đang ngự trong Mình Thánh tại nhà thờ hoặc nhà chầu của giáo xứ…

Khi rước Mình Thánh Chúa hoặc chầu Thánh Thể, mỗi người có thể có những cảm nghiệm riêng tư, nhưng có lẽ tất cả đều tin “Chúa đang ngự trong lòng mình, cận kề mình”, hoặc như tâm tình của thánh Phaolô trong Thư gởi tín hữu Galata : “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Ðức Kitô sống trong tôi” (2,20).

Ông Jorge Pareja, đạo diễn người Tây Ban Nha đã có những trải nghiệm phục hồi lòng yêu mến Thánh Thể của chính mình trong những giờ thờ lạy Thánh Thể. Ông chia sẻ: “Mọi chuyện bắt đầu khi tôi tham dự giờ chầu Thánh Thể đầu tiên và chứng kiến điều mà tôi không thể ngờ. Tôi nhớ về thời thơ ấu như một cái gì đó trống rỗng, giả tạo và máy móc. Nhưng rồi có một điều gì đó hoàn toàn khác”.

Thánh Thể là lương thực thần linh nuôi dưỡng và biến đổi cuộc sống Kitô hữu tùy thuộc mức độ rung động và xác tín của từng người về câu hỏi “Có ai ở đó không”?

 

HOÀNG ANH

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm