Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, 2016 16:32

Cùng Mẹ ca ngợi Lòng Chúa xót thương

Ngày… tháng 10 năm 2016

Hội diễn thánh ca chủ đề “Cùng Mẹ ca ngợi lòng Chúa xót thương” do liên hội Hiệp hội Thánh Mẫu TGP.TPHCM phối hợp cùng giáo xứ Sao Mai tổ chức đã diễn ra vào tối 11.10 tại nhà thờ Sao Mai. Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Chủ tịch Ủy Ban Thánh nhạc trực thuộc HĐGMVN; cha Roco Nguyễn Duy, Thư ký Ủy ban Thánh nhạc, Trưởng ban Thánh nhạc TGP.TPHCM; linh mục Giuse Tạ Huy Hoàng, TK Ủy ban Giáo dân; linh mục nhạc sư Kim Long và nhiều linh mục tu sĩ, cùng đông đảo giáo dân các giáo xứ  đã về tham dự.

Có 13 đơn vị giáo xứ và cộng đoàn tham gia, trong đó có những ca đoàn đến từ nhiều giáo hạt như ca đoàn nhà thờ Đức Bà, ca đoàn Hiệp hội Thánh Mẫu giáo xứ Lạc Quang, hay ca đoàn trẻ Lumen...

Buổi hội diễn thánh ca là sáng kiến của linh mục Đaminh Đinh Văn Vãng, chánh xứ Sao Mai, kiêm Tổng Giám huấn Hiệp hội Thánh Mẫu, đáp lại lời mời gọi của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc mong muốn các đoàn thể tông đồ, các giáo xứ có những sáng kiến mục vụ, gia tăng sự cầu nguyện, khám phá ra Lòng Thương Xót của Thiên Chúa với nhân loại và mở lòng mình đón nhận Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Những buổi hội diễn thánh ca, diễn nguyện phụng vụ, dâng hoa… còn giúp cho người tín hữu có dịp thể hiện và lan tỏa lòng sốt mến, lòng đạo đức trong cộng đồng.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm