Thứ Sáu, 26 Tháng Sáu, 2020 14:03

Cuộc thi “hãy ca ngợi Chúa” tại giáo phận Xuân Lộc

 

Tối 18.6.2020, vòng bán kết Cuộc thi “Laudamus dominum - Hãy ca ngợi Chúa” đã diễn ra tại giáo xứ Thái Hòa, giáo phận Xuân Lộc. Ðây là lần thứ ba Ban Huấn giáo - Thiếu nhi tổ chức cuộc thi này, dưới sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Ban Thánh nhạc giáo phận. Khác với những lần tổ chức trước, cuộc thi năm nay không dành riêng cho các giáo lý viên mà có sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ trên toàn giáo phận.  Góp mặt trong đêm bán kết là 20 gương mặt triển vọng đến từ khắp giáo phận Xuân Lộc. Ðó là những thí sinh xuất sắc nhất trong 85 thí sinh đăng ký tham gia sơ khảo, được tổ chức tại bốn cụm thi là các giáo xứ Thái Hòa, Thiên Phước, Võ Dõng và Xuân Ðức. Ðêm chung kết dự kiến sẽ được tổ chức ngày 30.6 tại giáo xứ Thái Hòa. (giaophanxuanloc.net)

Ðồi Thánh Tâm là vùng đất hành hương Lòng Chúa Thương Xót thuộc giáo phận Ban Mê Thuột, tọa lạc tại giáo xứ Xã Ðoài, giáo hạt Ðăk Mil, diện tích tổng thể 8.300 m2. Hằng năm, vào dịp lễ Thánh Tâm, các tín hữu khắp nơi lại quy tụ về đây tham dự thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Năm nay thánh lễ bắt đầu vào lúc 9g, ngày 19.6.2020, do Ðức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột chủ sự. (gpbanmethuot.com)

 

Hơn 200 linh mục đang phục vụ tại các giáo xứ trong giáo phận Long Xuyên đã quy tụ về Tòa Giám mục tham dự thường huấn định kỳ ngày 22.6.2020. Khai mạc khóa thường huấn, Ðức cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục giáo phận đã chia sẻ với linh mục đoàn ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thường huấn. Ngài trình bày sáu điểm chính mà linh mục cần được thường huấn để điều chỉnh lại cuộc sống của mỗi người: “Kinh nghiệm về sự yếu đuối của bản thân; Nguy cơ coi mình như một công chức của Hội Thánh; Thách đố của nền văn hóa thời đại; Sức hấp dẫn của quyền lực và sự giàu có; Thách đố của đời sống độc thân; Ðặt lại vấn đề về lòng tận tụy, và sự kiên trì bị mai một đi”. (gplongxuyen.org)

 

Nhóm Giới trẻ giáo xứ Hàng Sanh tổ chức Ðêm nhạc Acoustic mang chủ đề “Ngày của Cha - Father’s day” vào Chúa nhật 21.6.2020. Các bạn trẻ đã mượn âm nhạc nói lên tâm tình của những người con nhân Ngày của Cha, cũng như để nhắc nhở nhau về đạo làm con đối với cha của mình. Trong đêm nhạc có sự góp mặt của các bạn trẻ đến từ nhóm Ðiểm Hẹn Giêsu, Giới trẻ Nguyễn Duy Khang, lưu xá Ða Minh... (N.Hà)

 

Ngày 21.6.2020, Ðức Giám mục Giuse Ðinh Ðức Ðạo đã đến giáo xứ Ngũ Phúc, hạt Hòa Thanh chủ sự thánh lễ đồng tế làm phép viên đá đầu tiên để xây dựng thánh đường mới. Qua hơn 65 năm hình thành và phát triển, xứ đạo này hiện có hơn 3.000 giáo dân do linh mục Ðaminh Trịnh Ðình Cương coi sóc. (Mai Lan)

 

Ngày 19.6.2020, giáo xứ Qui Ðức, giáo phận Qui Nhơn đã mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu - tước hiệu nhà thờ, đồng thời mừng kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ. (gpquinhon.org)

 

Tại nhà thờ Thánh Tâm Ðà Lạt, Ðức cha Ðaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục giáo phận Ðà Lạt đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho 8 thầy phó tế thuộc tu hội Truyền giáo Vinh Sơn - tỉnh dòng Việt Nam. Ðồng tế có cha Bề trên tỉnh dòng Việt Nam - tu hội Vinh Sơn, cha Tổng Ðại diện và đông đảo linh mục. Thánh lễ có sự hiện diện của các tu sĩ, thân nhân, ân nhân của 8 tân linh mục, bà con giáo dân trong giáo sở Thánh Tâm. (simonhoadalat.com)

 

Khóa huấn luyện dành cho dự trưởng, huynh trưởng của các giáo xứ Hoàng Nguyên, Bái Ðô, Chằm Hạ, Hòa Khê và Bái Xuyên thuộc Miền Ðông giáo hạt Phú Xuyên đã được tổ chức ngày 21.6.2020, tại giáo xứ Bái Xuyên, TGP Hà Nội. Khóa huấn luyện quy tụ gần 150 tham dự viên với sự đồng hành của linh mục Giuse Ðào Trọng Thành - Tuyên úy Liên đoàn Ðaminh Saviô Tổng Giáo phận Hà Nội; linh mục Antôn Trịnh Duy Công - Tuyên úy Hiệp đoàn Phêrô Lê Tùy, giáo hạt Phú Xuyên; linh mục Phêrô Bùi Ngọc Tuấn - chánh xứ Bái Xuyên, Tuyên úy xứ đoàn Giuse Bái Xuyên cùng các thầy trợ úy huấn luyện. Cha xứ Phêrô đã khai mạc ngày huấn luyện và có bài chia sẻ dành cho các tham dự viên với chủ đề: “Nên thánh đối với người trẻ”. (tonggiaophanhanoi.org)

 

 Ngày 18.6.2020, Ðức Giám mục giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long đã viếng thăm và công bố thành lập giáo xứ Xuân Am trong thánh lễ tạ ơn với sự hiện diện đông đảo giáo dân. Ngược dòng quá khứ, vào khoảng năm 1890, vùng Mỏ Hạc có chừng 7 đến 8 hộ gia đình quy tụ sống bên nhau với tên gọi sơ khai là Xóm Chài. Ðến năm 1902, nhóm người ở Xóm Chài này chuyển về sinh sống ở Bến Gành, đồng thời đổi tên xóm thành Xuân Am. Năm 1905, dưới thời Ðức Giám mục Louis Pineau Trị, nhờ sự hăng say truyền giáo của cố Ðề, hạt giống Tin Mừng đã được gieo vào vùng đất Xuân Am. Người đầu tiên được rửa tội là cụ Trương Mân. Và cứ thế, hạt giống Tin Mừng không ngừng được lan tỏa và triển nở. (gpvinh.com)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm