Thứ Sáu, 27 Tháng Tư, 2018 14:02

Cuốn Kinh Thánh rũ

Con trai tôi lập gia đình được 5 năm, cũng là 5 năm cuốn Kinh Thánh trọn bộ hiện diện trong căn phòng của chúng. Cuốn Kinh Thánh được mở và đặt thẳng góc trên đầu kệ sách, bên cạnh là một tượng Đức Mẹ.

 

Theo thời gian, tôi nhận thấy, hình như cuốn Kinh Thánh chỉ dùng để trưng bày, chứ không phải để đọc! Tôi gọi đó là cuốn Thánh Kinh rũ, bởi những trang giấy đã cúi gập xuống. Trông rất buồn thảm. Cuốn Kinh Thánh như đang chờ đợi được đọc hơn là được trưng. Nếu chỉ để trưng, cuốn Kinh Thánh này chả lẽ chỉ là một thứ trang sức, giống như bao người đeo ảnh thánh giá, ảnh Đức Mẹ mà không sống theo tinh thần Kitô giáo.

Tôi cố gắng nhìn theo hướng tích cực và cho rằng thật là tốt khi mỗi người có một cuốn Kinh Thánh, nhưng sẽ ích lợi hơn nếu chịu khó và có thói quen đọc Kinh Thánh.

Thú thật, tôi không biết khuyên con tôi đọc Kinh Thánh như thế nào và bắt đầu từ đâu, nhất là có tới 73 quyển, trong đó Cựu Ước có 46, Tân Ước gồm 27 quyển. Một vài người bạn mách bảo cứ tập đọc Tân Ước trước, bắt đầu với 4 Phúc Âm. Trong 4 Phúc Âm, thì nên đọc Phúc Âm theo thánh Marcô trước, vì đây là quyển ngắn nhất, chỉ có 16 chương. Và tôi cũng khuyên cháu thêm là thấy thích đoạn nào, chương nào thì cứ đọc và hãy đọc như là mình đang sống cùng Marcô, và cố gắng suy nghĩ xem đoạn Tin Mừng đó đang nói gì với mình trong cuộc sống hôm nay.

Một hôm vào Chúa nhật thứ III Phục Sinh, con trai tôi sau khi thuật lại câu chuyện hai môn đệ trên đường Emmaus trong Chúa nhật đó, đã thắc mắc: “Giả sử Đức Giêsu không trò chuyện, không ăn uống, hai môn đệ có nhận ra Chúa Giêsu phục sinh không?”. Tôi chỉ biết cười, nói  với đứa con: “Phải có dấu chỉ thì hai môn đệ mới nhận ra Đức Giêsu Phục Sinh. Cũng vậy, nếu mỗi người không yêu thương nhau thì sao nói về Thiên Chúa là tình yêu được”.

Tôi vui khi nhận ra con tôi bắt đầu đọc Kinh Thánh.

Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm