Thứ Ba, 20 Tháng Ba, 2018 14:51

Cuốn sách “bìa đỏ”của tân tòng

Một trong những cuốn sách tôi được ghi chú cần mua ngay sau khi đăng ký vào lớp học giáo lý tân tòng là Kinh Thánh. Cuốn sách khổ nhỏ, gọn ghẽ, chỉ to hơn bàn tay, dày ken chữ, không có hình ảnh thực sự làm tôi có cảm giác “ngan ngán” khi vừa nhìn thấy. Chúng tôi hay gọi vui là quyển sách “bìa đỏ”.

Những bỡ ngỡ về cách đọc, cách tra câu, đoạn... nhanh chóng biến mất nhờ được thầy hướng dẫn tận tình. Những câu chuyện trong Kinh Thánh thoạt nghe thì đơn giản mà ý nghĩa lại sâu xa, quá sự hiểu của những người đang “vỡ lòng” như tôi. Hỏi đi hỏi lại hoài mà nghe xong nhiều khi cũng chưa thấy câu trả lời thỏa hết được thắc mắc khiến tôi càng muốn tìm hiểu rõ hơn. Sau một thời gian đi lễ thường xuyên, khi bắt đầu hiểu ra cách xâu chuỗi các câu chuyện..., đi đâu tôi cũng mang theo cuốn sách “bìa đỏ” trong giỏ. Có thời gian rảnh là tay đọc sách tay tra Google trên điện thoại để hiểu thêm. Những cái “vỡ” ra thực sự khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Song, trên hết tôi thấy mình làm đúng khi quyết định luôn mang quyển Kinh Thánh.

Lớp học tân tòng cũng đã kết thúc trong niềm vui. Nhưng với sự quan sát và cảm nhận của mình thực lòng tôi thấy thời gian dành để giảng dạy về Kinh Thánh trong lớp của tôi không được nhiều, chưa thực sự là trọng tâm để khơi dậy, hay tạo dấu ấn đậm đà cho người mới biết Chúa. Trong lớp tân tòng, không ít học viên nghĩ Kinh Thánh như là sách giáo khoa để học tập nên “tốt nghiệp” rồi thì không còn phải ôn, phải luyện nữa... Vì vậy, họ không giữ được thói quen đọc Kinh Thánh thường xuyên về sau.

Thật đáng tiếc !

Nguyễn Hà (Thủ Ðức-TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm