Thứ Sáu, 23 Tháng Tám, 2019 00:06

Ðà Lạt mùa hồng ân

 

Nhiều giáo xứ mới vừa được thiết lập tại giáo phận cao nguyên Ðà Lạt trong thời gian vừa qua, đánh dấu thêm bước phát triển mới cũng như mưa hồng ân tuôn đổ trên cộng đoàn tín hữu nơi đây.

 

Cụ thể, thứ Bảy ngày 10.8, Ðức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục giáo phận đã dâng thánh lễ nâng giáo họ Tân Văn lên hàng giáo xứ.

Nhà thò Tân Văn - ảnh: simonhoadalat.com

Giáo họ Tân Văn với 1.900 tín hữu, thuộc xứ Phú Sơn. Giáo họ hiện đã có ngôi nhà thờ kiên cố khi được khởi công xây dựng năm 2006, cung hiến vào ngày 18.1.2007. Sau khi thành lập, giáo xứ Tân Văn thuộc giáo hạt Ðức Trọng, địa giới hành chánh bao gồm 16 thôn của xã Tân Văn, huyện Lâm Hà. Theo bổ nhiệm từ Tòa Giám mục thì cha Phêrô Phan Minh Ðức là chánh xứ tiên khởi của giáo xứ mới này. Chia sẻ trong thánh lễ, Ðức cha Antôn đã nhắn gởi : “Với việc thiết lập giáo xứ Tân Văn, tôi hy vọng rằng xứ đạo sẽ phát triển tốt hơn về mọi mặt, nhất là sẽ nỗ lực hơn nữa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, trong việc xây dựng giáo xứ trở thành một cộng đoàn đức tin, một cộng đoàn phụng tự, một cộng đoàn bác ái”.

Đức cha Antôn hướng dẫn cha Phêrô Nguyễn Hữu Giang đến toà giải tội trong nhi thức nhận xứ Đaminh

Sáng ngày 8.8, Ðức cha Antôn cũng đã chính thức công bố quyết định thiết lập giáo xứ Ðaminh, thuộc hạt Bảo Lộc và bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Hữu Giang, 62 tuổi, làm cha xứ tiên khởi.

Tân giáo xứ Ðaminh với 1.250 tín hữu trước đây là giáo họ thuộc xứ Tân Bùi, phạm vi nằm trong xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc. Trong quá trình hơn 15 năm hình thành và phát triển, dù trải qua bao thăng trầm nhưng xóm đạo vẫn không ngừng lớn mạnh để từ nay đã có thể tự mình bước đi về hành trình phía trước.

Trước đó, sáng ngày 7.8, cùng sự hiện diện của hơn 30 linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân, Ðức cha Antôn Vũ Huy Chương đã chủ tế thánh lễ thiết lập giáo xứ Thánh Phaolô. Giáo xứ mới nằm trên địa bàn 6 thôn của xã Phước Lộc, huyện Ðạ Huoai, thuộc giáo hạt Madagui.

Cha tân chánh xứ giáo thứ thánh Phaolô nhận chìa khoá nhà thờ từ tau Đức cha Antôn

Cha Phaolô Vũ Ðức Vượng, hạt trưởng hạt Madagui đã long trọng công bố văn thư thiết lập giáo xứ mới và quyết định bổ nhiệm cha Antôn Vũ Thanh Hòa làm quản xứ tiên khởi của bề trên giáo phận. Ðược biết, trước khi nâng lên hàng giáo xứ thì Phaolô, với hơn 1.600 tín hữu dân tộc, là một giáo họ thuộc xứ ÐạmBri. Sau phần công bố, cha Antôn Vũ Thanh Hòa đã nhận chìa khóa nhà thờ từ tay Ðức Giám mục giáo phận, cùng với đó trước mặt cộng đoàn, cha đã có lời hứa chu toàn bổn phận mà Thiên Chúa giao phó cũng như tuyên xưng đức tin qua kinh Tin Kính. Trong bài giảng lễ, Ðức cha Antôn nhấn mạnh hôm nay Chúa đã ban mưa hồng ân thì nguyện xin Ngài sẽ còn mưa mãi xuống trên mảnh đất xa xôi này. Ngài cũng căn dặn mọi người rằng dù giáo xứ còn nhiều khó khăn, nhưng nếu cộng đoàn luôn biết đoàn kết yêu thương nhau thì Lòng Thương Xót Chúa sẽ ở mãi với chúng ta.

 

Kim Ngân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm