Thứ Năm, 13 Tháng Mười, 2016 15:25

Đại diện Đại sứ quán Pháp thăm tòa soạn CGvDT

Chiều ngày 11.10.2016, bà Fabienne Runyo, Bí thư thứ nhất, Bộ phận chính trị - báo chí Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và ông Louis Raymond, Tùy viên báo chí Tổng lãnh sự quán tại TPHCM đã đến thăm báo Công giáo và Dân tộc (CGvDT).

Linh mục Tổng biên tập Phan Khắc Từ và các thành viên Ban biên tập đã đón tiếp đoàn. Hai bên cùng trao đổi những vấn đề liên quan đến hoạt động của tờ báo và lĩnh vực truyền thông Công giáo.

Cha Tổng biên tập đã giới thiệu với hai vị khách về lịch sử của báo CGvDT từ những ngày đầu mới thành lập ở Paris (1970) và đưa về Việt Nam (7.1975), cùng chặng đường phát triển tới hôm nay gồm hai ấn phẩm tuần báo và nguyệt san, ngoài ra là trang thông tin điện tử ngày càng được đồng bào Công giáo đón nhận.

Đại diện Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Pháp chia sẻ mối quan tâm về những phương thức mà CGvDT đã và đang thực hiện để duy trì và gia tăng bạn đọc, nhất là thu hút giới trẻ trong thời buổi báo giấy có xu hướng gặp khó khăn. Hai vị cũng cho biết sẽ sẵn sàng làm nhịp cầu hỗ trợ CGvDT trong việc giao lưu, trao đổi bài vở với các tờ báo Công giáo ở Pháp, cũng như giúp liên hệ với Giáo hội Pháp khi cần những thông tin liên quan.

Ban biên tập CGvDT đã gởi lời cảm ơn tới bà Fabienne Runyo và ông Louis Raymond vì chuyến viếng thăm đã mở ra cơ hội cho sự hợp tác giữa hai bên trong tương lai. Hai vị khách cũng rất vui bởi cuộc gặp gỡ đã giúp họ biết thêm về một tờ báo Công giáo tại Việt Nam, cũng như những hoạt động truyền thông của giáo hội địa phương.

LAN GIAO

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm