Thứ Sáu, 24 Tháng Bảy, 2020 13:59

Ðại hội Ðức mẹ La Vang toàn quốc lần thứ 32 sắp được tổ chức

 

Tòa Tổng Giám mục Huế vừa ra thông báo về chương trình đại hội Ðức Mẹ La Vang toàn quốc lần thứ 32 tại giáo phận này. Theo đó, như thường lệ, đại hội sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 8. Năm nay, diễn ra vào các ngày từ 13-15.8.

Ban tổ chức đã quyết định lấy chủ đề cho kỳ đại hội là “Nữ Vương ban sự bình an”. Nhiều hoạt động sinh hoạt, mục vụ, họp mặt giới trẻ, diễn nguyện, chầu Thánh Thể, lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót, rước kiệu tôn vinh Ðức Mẹ sẽ được cử hành. Thông báo cũng cho biết, Vương Cung Thánh Ðường Ðức Mẹ La Vang sẽ không được khánh thành vào năm nay như dự kiến ban đầu. Thêm nữa, hội nghị thường niên HÐGMVN kỳ II sẽ được dời địa điểm tổ chức từ Huế về Sài Gòn. Ban tổ chức cho biết, nhằm chuẩn bị chu đáo cho kỳ đại hội, khách hành hương các giáo phận có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng Tòa Tổng Giám mục Huế hoặc Trung tâm mục vụ TGP. (Thiên Mi)

 

Sáng ngày 20.7.2020, tại nguyện đường hiệp hội Ðaminh Mẫu Tâm Hải Phòng, thị trấn Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương đã diễn ra nghi thức gia nhập tiền tập viện cho 4 tân tập sinh. (gphaiphong.org)

 

Ngày 19.7.2020, giáo xứ Sở Kiện thuộc TGP Hà Nội đã phát động phong trào học hỏi giáo lý trong toàn giáo xứ. Sau một thời gian tích cực học hỏi, ngày hội thi đã diễn ra nhằm đánh giá kết quả đạt được và tìm ra các đội xuất sắc để đại diện cho giáo xứ đi thi cấp giáo hạt. Các đội thi theo hình thức hỏi - thưa nhằm gia tăng thêm tinh thần đoàn kết và sự thông hiểu lẫn nhau giữa các thành viên. Giáo phận Hà Nội cổ vũ chương trình học hỏi giáo lý với chủ đề năm 2020 là “Nên thánh”, và ước mong các thành phần Dân Chúa tích cực học hỏi giáo lý để gia tăng đời sống đức tin.  (tonggiaophanhanoi.org)

 

Trong 3 ngày 16 - 18.7.2020, giáo phận Thái Bình tổ chức khóa Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 2 đợt 2 - Tabor 11 tại trung tâm Lòng Chúa thương xót giáo xứ An Lạc, giáo phận Thái Bình. Trong buổi tối ngày thứ nhất, các sa mạc sinh (SMS) đã cầu nguyện, suy niệm 14 đàng thánh giá và chầu Thánh Thể. Hai ngày sa mạc tiếp theo, các SMS lại được lĩnh hội các kiến thức về Sư phạm giáo lý (cha Ðaminh Ðặng Văn Cầu); Nhập môn Thánh Kinh (cha Ðaminh Nguyễn Văn Thụ); Kỹ năng ảo thuật và bóng bay nghệ thuật (cha Giuse Trịnh Tiến Thành); Lịch sử cứu độ và thiết kế giờ học giáo lý (cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên)… Kết thúc sa mạc huấn luyện, có 29 huynh trưởng Cấp I và 1 huynh trưởng cấp II được nhận cấp hiệu. (giaophanthaibinh.org)

 

Ngày 13.7, giáo phận Thanh Hóa đã khai giảng khóa đào tạo giáo lý viên và huynh trưởng năm 2020 tại giáo xứ Thái Yên, hạt Thái Yên.  Hiện diện có cha Tôma Bùi Huy Cường, Chủ tịch Ban Giáo lý Ðức tin của giáo phận; cha quản hạt Phaolô Ngân Nguyễn Ngọc Ngân, cùng ban giảng huấn và gần 90 học viên đến từ các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt. Phát biểu trong buổi khai giảng, cha Phaolô Ngân Nguyễn Ngọc Ngân cho biết, Thái Yên là giáo hạt mới, bởi thế, việc đào tạo nhân sự nói chung, giáo lý viên, huynh trưởng nói riêng là điều rất cần thiết, vì đây là những cộng tác viên tích cực của các giáo xứ trong việc giáo dục đức tin cho các em độ tuổi phổ thông. (giaophanthanhhoa.net)

 

Giáo phận Qui Nhơn tổ chức cuộc thi “Giáo lý phổ thông trực tuyến” chính thức vào ngày 2.8.2020. Ðề thi được đăng tải dưới dạng đường dẫn, gồm những bộ riêng biệt: Sơ cấp - Căn bản và Kinh Thánh - Vào đời. Có hai cách thức dự thi là trên website giáo phận Qui Nhơn hoặc trên trang Facebook GP Qui Nhơn và nhóm giới trẻ giáo phận Qui Nhơn. (gpquinhon.org)

 

Ðức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường đã truyền chức linh mục cho 9 thầy thuộc tỉnh dòng Thừa Sai Ðức Tin ngày 17.7.2020. Sáng hôm sau, ngày 18.7, tại cộng đoàn tu viện Lời Chúa đã diễn ra thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh hiến năm 2020 của nhà dòng. Ðây là dịp để mỗi thành viên trong cộng đoàn hiệp thông dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về những hồng ân tiên khấn, khấn trọn, phó tế và đặc biệt là hồng ân linh mục vừa mới lãnh nhận. Cha Giám tỉnh Tôma Ðinh Ngọc Lộc đã chủ sự thánh lễ. Ðồng tế với ngài có 9 tân linh mục, cùng đông đảo các linh mục trong dòng. (giaophanphucuong.org).

 

Sáng 12.7.2020, cộng đoàn giáo xứ Tín Thuận, giáo phận Phát Diệm đã dâng thánh lễ tạ ơn mừng 70 năm thành lập giáo xứ. Ngôi thánh đường giáo xứ được xây dựng từ năm 1931. Hiện giáo xứ có gần 500 tín hữu. (phatdiem.org)

 

Hơn 400 anh chị em hiệp hội Con Ðức Mẹ Vô Nhiễm vùng Huế ngày 18.7 đã quy tụ tại Nhà Mẹ mừng Năm Thánh kỷ niệm 100 năm khai sinh hội dòng và mừng 15 năm thành lập hiệp hội. Hiệp hội Con Ðức Mẹ Vô Nhiễm là những thành viên trong đại gia đình của hội dòng và là cánh tay nối dài của hội dòng trong sự hiện diện chứng nhân giữa đời. Trong ngày này, linh mục Ðaminh Phan Hưng, Tổng Thư ký Hội đồng Mục vụ TGP Huế và cũng là cha linh giám của hiệp hội đã nói chuyện với về đề tài “Giáo dân - Sống thánh giữa đời”. (tonggiaophanhue.net)

 

70 linh mục trẻ chịu chức từ năm 2014 của giáo phận Phan Thiết đã về Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao tham dự khóa thường huấn, bắt đầu từ ngày 20.7.2020. Chủ đề của khóa thường huấn đợt này là “Linh mục với sứ vụ lòng thương xót” (Bí tích Hòa giải), do cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Giám đốc Ðại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn trình bày. (gpphanthiet.com)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm