Thứ Sáu, 14 Tháng Tư, 2017 15:24

Đại hội giới trẻ các giáo phận

Đại hội giới trẻ nhân dịp Lễ Lá năm nay đã diễn ra ở nhiều giáo phận trong không khí sôi nổi.

Tổng giáo phận Hà Nội đã chính thức khai mạc Đại hội lúc 14 giờ chiều Chúa nhật lễ Lá 9.4 tại khuôn viên nhà thờ Phú Đa, thuộc xã Công Lý, Lý Nhân, Hà Nam, với sự tham dự của trên 5 ngàn bạn trẻ. Mọi người đã cùng thảo luận về chủ đề “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy”. Chủ sự thánh lễ, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục TGP Hà Nội đã chia sẻ với các bạn trẻ gương Đức Giêsu tuyệt đối vâng theo Thánh ý Chúa Cha và mời gọi giới trẻ hãy biết nói vâng với Thánh ý Chúa. Buổi tối, có giờ hoan ca và diễn nguyện Đàng Thánh giá Chúa.

Cũng trong ngày Lễ Lá, tại GP Đà Lạt, Đại hội giới trẻ đã diễn ra ở Học viện Durando Đà Lạt (Vinh Sơn) với chủ đề “Gia đình trong lòng người trẻ”. Thánh lễ do Đức cha Antôn Vũ Huy Chương chủ tế, cùng hiệp dâng có Đức tân Giám mục phó GP Đà Lạt Đaminh Nguyễn Văn Mạnh; cha Augustinô Nguyễn Hữu Gia, Bề trên phụ tỉnh Tu hội Truyền giáo Vinh Sơn Việt Nam; cha Phanxicô Nguyễn Thanh Lý, Giám đốc Học viện Durando; các linh mục trưởng, phó ban mục vụ giới trẻ cùng 1000 bạn trẻ. Sau thánh lễ, các nhóm cùng nhau chia sẻ bữa tối thân tình và giao lưu với nhau. Tiếp đó là chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu xoay quanh nội dung về tình yêu và gia đình.

Đại hội giới trẻ GP Xuân Lộc được tổ chức tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi, thu hút gần 10 ngàn bạn trẻ tham dự. Mọi người đã được nghe cha Tổng đại diện giáo phận Gioan Đỗ Văn Ngân trình bày đề tài “Yêu đến cùng”. Thánh lễ do Đức cha giáo phận Giuse Đinh Đức Đạo chủ sự.

Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu trong ngày Đại hội giới trẻ năm nay đã đón gần 2500 người trẻ GP Bà Rịa. Sau phần khai mạc, các cha Giuse Nguyễn Ngọc Thảo - Phụ trách Tượng đài Chúa Kitô Vua núi Tao Phùng và cha Đặc trách giới trẻ Đaminh Nguyễn Hoàng Dương đã dẫn dắt các bạn trẻ đào sâu chủ đề “Tha thứ trong tình yêu”.

Ngày 8.4, giáo phận Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội tại giáo xứ Phú Thượng thuộc giáo hạt Hòa Vang với chủ đề “Tôi sẽ trở về cùng cha tôi (Lc 15,18) để nhận lời tha thứ và gặp gỡ anh em”. Có gần 1.200 bạn trẻ cùng các sinh viên Công giáo đang học tập tại Đà Nẵng và các vùng lân cận tham gia. Đức Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân, vị chủ chăn giáo phận đã đến gặp gỡ giới trẻ. Qua đoạn Tin Mừng nói về Chúa Giêsu biến hình trên núi Tabor, Đức cha nhắc nhở mỗi người trẻ cũng phải biết biến đổi để ngày càng thêm tốt hơn. Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam đang thăm mục vụ GP Đà Nẵng đã tới cử hành thánh lễ cùng với Đức cha Giuse và các linh mục lúc 16g30.

LÊ HÀ - THY NGA - AN GIA

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm