Thứ Năm, 28 Tháng Sáu, 2018 16:50

Đại hội Giới trẻ giáo hạt Hải Dương

Ngày 24.6.2018, gần 3.000 bạn trẻ trong hạt Hải Dương, GP Hải Phòng đã tập trung về giáo xứ Kim Lai để tham dự ngày Đại hội Giới trẻ giáo hạt. Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận cũng đến tham dự, có bài chia sẻ và dâng thánh lễ đồng tế. (Văn Quý)

 

Ngày 20.6.2018, tại nhà thờ Chánh tòa Sơn Lộc, giáo phận Hưng Hóa đã khai mạc Năm Thánh tôn vinh các thánh tử đạo Việt Nam trong thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận chủ tế. Trước thánh lễ, các Đức cha và các cha đã đến viếng khu di tích thánh tử đạo nằm ở phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây, cách nhà thờ Chánh tòa Sơn Lộc khoảng 4 km. (Kim Ngân)

Tại Nhà lưu trú Têrêsa (99 Trần Nhật Duật, TP Ban Mê Thuột) ngày 21.6.2018, Ban Văn hóa Truyền thông giáo phận Ban Mê Thuột đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác văn-thơ Công giáo, được khởi xướng từ ngày 26.9.2017, thu hút nhiều tác giả đến từ các vùng miền trên cả nước. Ban tổ chức đã trao 11 giải thưởng, bằng khen cho các tác giả đoạt giải, gồm 2 truyện dài, 3 truyện ngắn, 5 chùm thơ và 1 bài thơ. Hiện diện có Đức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột; Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Chủ tịch Ủy ban Văn hóa trực thuộc HĐGMVN; các cha đặc trách Văn hóa giáo phận Qui Nhơn. (gpbanmethuot.vn)

 

Từ ngày 18 đến 20.6.2018, Caritas GP Vinh cùng Caritas Việt Nam đã đến nghiệm thu và bàn giao 54 ngôi nhà được xây mới, cùng 42 ngôi nhà được sửa chữa cho bà con trên địa bàn giáo phận. Đây là hoạt động nằm trong chương trình cứu trợ thiệt hại do cơn bão số 10 năm 2017. (giaophanvinh.net)

Với sự trợ giúp của Hội Chữ Thập đỏ Hải Phòng cùng các bác sĩ thuộc phòng khám Ngọc Hà và phòng khám Thánh Mẫu, ngày 23.6.2018, Caritas Hải Phòng đã tổ chức Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 200 người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. (gphaiphong.org)

 

Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục giáo phận Bùi Chu đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép nhà mục vụ giáo xứ Quỹ Nhất (hạt Quỹ Nhất) vào ngày 24.6.2018, cũng là lễ kính thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng giáo xứ. (gpbuichu.org)

 

Ngày 20.6.2018, tại Đền thánh Phúc Nhạc, trung tâm kính các thánh tử đạo Phát Diệm, Đức cha Giuse Nguyễn Năng đã chủ tế thánh lễ đồng tế khai mạc Năm Thánh với sự hiện diện của đông đảo các linh mục, tu sĩ nam nữ và khoảng 4.000 anh chị em tín hữu trong giáo phận. (phatdiem.org)

 

Tối 21.6.2018, giáo dân xứ Nước Ngọt, TGP Huế cùng một số tín hữu hành hương thuộc xứ Tân Xuân, GP Xuân Lộc đã tổ chức nghi thức rước kiệu các thánh tử đạo Việt Nam và thánh tích thánh Phanxicô Trần Văn Trung, từ nhà thờ qua quãng đường 700m đến lăng Tử Đạo. Vùng đất Nước Ngọt trong dòng lịch sử xảy ra nhiều cuộc bách đạo và có những tấm gương can đảm đã ngã xuống làm chứng cho đức tin. (H.L)

Khóa đào tạo mục vụ truyền thông nâng cao của giáo phận Phan Thiết với chủ đề “Sự thật sẽ giải thoát anh em. Tin giả và một nền báo chí vì hòa bình” đã diễn ra từ ngày 20 đến 23.6.2018 tại nhà mục vụ giáo xứ Rạng. Tham dự có 25 học viên là các linh mục, tu sĩ, giáo dân trong giáo phận. (Trúc Yên)

 

“Trái tim thổn thức” là chủ đề buổi họp mặt giới trẻ hạt Đà Lạt quý 2 năm 2018 diễn ra tại giáo xứ Chi Lăng, GP Đà Lạt vào ngày 23.6.2018. Gần 300 bạn trẻ cùng các linh mục, tu sĩ đã gặp gỡ, giao lưu trong chương trình. (simonhoadalat.com)

 

Hơn 80 tham dự viên gồm các nữ tu, giáo lý viên đang dạy lớp hôn nhân và dự tòng đã họp mặt tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM vào sáng 23.6.2018. Chương trình có sự đồng hành của linh mục đặc trách Phêrô Nguyễn Văn Hiền. Các tham dự viên đã chia sẻ về kinh nghiệm dạy giáo lý, thảo luận các câu hỏi xoay quanh đề tài “Tình yêu vợ chồng: Tự do, trọn vẹn, trung thành, trổ sinh hoa trái”, sau đó tham dự thánh lễ. (Nguyên Hưng)

Ngày 23.6.2018, Caritas Phan Thiết đã tặng 25 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại giáo họ La Vang (giáo xứ Sông Phan) và giáo xứ Tỉnh Hoa (GP Phan Thiết). Trước đó 11 chiếc xe đạp cũng được Caritas tặng cho các em thuộc khu vực vùng sâu Phan Sơn (giáo xứ Hòa Thuận). Các hoạt động này nằm trong chương trình “Chắp cánh ước mơ, cùng em đến trường”. (gpphanthiet.com)

 

Ban mục vụ giới trẻ GP Cần Thơ thông báo sẽ tổ chức Đại hội giới trẻ Cần Thơ vào ngày 7.7.2018 tại Trung tâm mục vụ giáo phận, với chủ đề “Niềm vui gia đình với các thánh tử đạo Việt Nam”. Trong chương trình, Đức Giám mục GP Cần Thơ Stêphanô Tri Bửu Thiên sẽ dâng lễ và gặp gỡ người trẻ. (A.N)

 

Tại giáo xứ Tân Thanh (giáo phận Vĩnh Long), thiếu nhi hai xứ Cái Nhum và Tân Thanh đã có buổi gặp mặt và cùng sinh hoạt với nhau vào ngày 25.6.2018. Sau những trò chơi dân gian sôi động, các bạn nhỏ quây quần bên mâm cơm do nữ tu MTG Cái Mơn và các bà mẹ Công giáo Tân Thanh chuẩn bị. Buổi họp mặt đã tạo nên sân chơi bổ ích vào ngày hè và thắt chặt mối thân tình giữa hai họ đạo. (giaophanvinhlong.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm