Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một, 2017 19:19

Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội - “Hãy ra chỗ nước sâu”

Trong hai ngày 21 và 22.11.2017, Giáo phận Thanh Hóa đã đăng cai tổ chức Đại hội giới trẻ (ĐHGT) giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV tại Trung tâm Triển lãm Hội chợ Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Hãy ra chỗ nước sâu” (Lc 5,4). Đại hội có sự hiện diện của các vị chủ chăn 10 giáo phận miền Bắc, các linh mục, tu sĩ nam nữ và gần 20.000 bạn trẻ đến từ khắp giáo tỉnh.

Vào 14g30 ngày 21.11, đại hội chính thức bắt đầu với nghi thức cung nghinh Thánh giá từ Tòa Giám mục Thanh Hóa về nơi diễn ra đại hội. Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn  - Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã đọc diễn văn khai mạc. Sau đó là phần học hỏi giáo lý xoay quanh đề tài “Người trẻ chứng nhân của niềm vui và tình yêu”. Các vị giám mục trong giáo tỉnh đã lắng nghe và trả lời các tham dự viên về nhiều vấn đề về tình yêu, hôn nhân và gia đình trước những thách đố của xã hội hiện đại. Buổi tối, chương trình tiếp tục với phần diễn nguyện, văn nghệ và chầu thánh thể để các bạn trẻ có một đêm tỉnh thức cùng Đức Kitô.

Thánh lễ bễ mạc diễn ra sáng 22.11, do ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự. Trong phần giảng lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng và chủ đề của đại hội “Hãy ra chỗ nước sâu”, Đức cha Giuse Nguyễn Năng - Giám mục giáo phận Phát Diệm đã nhắn nhủ với các bạn trẻ: “Các con hãy chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới, dám làm cuộc mạo hiểm vào biển đời. Hãy đi ra khỏi mình, đừng co cụm trong cuộc sống ích kỷ của mình. Xung quanh còn biết bao người chưa biết Chúa là tình yêu, là hạnh phúc của cuộc đời, chưa được quy tụ trong gia đình Hội Thánh. Biết bao anh chị em chúng ta đang đau khổ, đói nghèo, đang bị áp bức và bỏ rơi. Họ đang mong chờ ơn cứu độ, đang khao khát lắng nghe Tin Mừng của Chúa Giêsu…”.

Sau phép lành cuối lễ, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh đã trao thánh giá và cờ luân lưu cho Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên và các bạn trẻ Giáo phận Hải Phòng, đơn vị sẽ đăng cai ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVI năm 2018 với chủ đề “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”.

Tin: NGỌC LAN

Ảnh: CTV TRẦN LAM THÀNH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm