Thứ Tư, 13 Tháng Tư, 2022 18:07

Ðại hội giới trẻ mùa Chay ở các giáo phận

 

Theo truyền thống sinh hoạt giới trẻ, hằng năm vào mùa Chay, chương trình Ðại hội Giới trẻ đều được tổ chức. Song, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai năm qua, nhiều giáo phận, giáo xứ tạm ngưng hoạt động này. Năm nay, khi dịch Covid-19 được kiểm soát khả quan hơn, một số nơi đã tổ chức trở lại Ðại hội Giới Trẻ. Tại giáo phận Bà Rịa, chương trình quy tụ 2.800 bạn trẻ về giáo xứ Song Vĩnh, hạt Long Hương, ngày 10.4. Chủ đề chính là “Hiệp hành”. Trong ngày gặp gỡ, các linh mục đặc trách, ban tổ chức đã gởi tới các bạn những hướng dẫn về chủ đề, mục đích của Thượng Hội đồng Giám mục 2023. Các bạn trẻ cũng được dịp tĩnh tâm, xưng tội. Ðức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục giáo phận Bà Rịa đã dâng thánh lễ cùng với giới trẻ. Giảng lễ, vị chủ chăn diễn giảng ý nghĩa sứ điệp mùa Chay năm nay của Ðức Thánh Cha và mời gọi các bạn trẻ sống Tuần Thánh sốt sắng, cùng mạnh mẽ dấn thân, mang lại niềm vui, ích lợi cho mọi người.

Giới trẻ giáo phận Thái Bình cũng có ngày đại hội với chủ đề “Người trẻ Hiệp hành: Hiệp thông  - Tham gia - Sứ vụ”. Chương trình quy tụ hơn 3.500 bạn trẻ, tập trung tại Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc. Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Ðệ đã đến hiệp thông, hiện diện.

Tại Tổng Giáo phận Hà Nội, ngày 10.4, các bạn trẻ hạt Thanh Oai đã tổ chức đại hội với chủ đề “Hãy nối kết với Ðức Kitô”. Có 4.000 tham dự viên là giới trẻ TGP Hà Nội và giáo phận Hưng Hóa cùng tham gia. Chương trình bắt đầu từ đầu giờ chiều. Ðức Tổng Giám mục TGP Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên đã đến chia sẻ niềm vui và huấn từ. Từ chủ đề kết nối, Ðức Tổng nhắn nhủ giới trẻ hãy nối kết với Ðức Kitô bằng đời sống đức tin, đón nhận giáo huấn của Chúa và gắn kết với anh chị em xung quanh trong tinh thần yêu thương, bác ái. Ðức Tổng cũng dâng thánh lễ Lá cùng các bạn trẻ. Buổi tối là giờ diễn nguyện, đi đàng thánh giá và hoan ca.

 

Thiên Mi

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm