Thứ Năm, 24 Tháng Ba, 2016 16:39

Đại hội Giới trẻ TGP.TPHCM mùa Chay 2016

Đại hội Giới trẻ TGP.TPHCM năm 2016 quy tụ hơn 5.000 bạn trẻ đã diễn ra ngày 19.3.2016 tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận với chủ đề “Sống yêu”.

Trong phần khai mạc, các nhóm nghe thuyết trình và trao đổi các đề tài “Nụ hôn nào của con, Chúa xót thương mà đời con vẫn khổ, Làm sao biết xót thương - Phút hồi tâm, Chúa ơi! Con lỡ yêu người có gia đình và Thương xót giữa đời thường: Kỹ năng hòa giải”.

Kế tiếp, cha G.B Lê Quang Việt, Đặc trách Giới trẻ TGP.TPHCM mời gọi các bạn cùng hiệp thông hướng về Đại hội Giới trẻ Thế giới sẽ diễn ra tại Ba Lan vào tháng 7.2016. Cha cũng nhắc lại các sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi người trẻ cảm nghiệm lòng thương xót khi được yêu thương và tha thứ.

Sau đó, cộng đoàn cùng tham dự nghi thức rước lá và thánh lễ do cha Tổng đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân cử hành. Ngài nhắn nhủ những người trẻ: “Các bạn đang sống trong năm Thánh Lòng Thương Xót, vậy các bạn hãy yêu thương như Chúa Cha bằng cách mở con tim, bàn tay của mình mà sẻ chia khi có người cần sự trợ giúp của các bạn. Là tương lai của đất nước và Giáo hội, các bạn hãy dùng sức trẻ, thời giờ Chúa ban vào những việc chính đáng và hữu ích”.

Phần cuối của ngày Đại hội, các bạn trẻ được dẫn dắt, lắng đọng tâm hồn và tìm lời giải đáp câu hỏi “Nụ hôn nào của tôi?”. Năm kiểu mẫu được chọn là nụ hôn của Đức Giáo hoàng Phanxicô dành cho “người mặt quỷ”, những trẻ nhỏ; nụ hôn của Mẹ Têrêsa Calcutta với người bệnh tật, nghèo khổ; sự tha thứ của Chúa Giêsu đối với bà Mađalêna; Ông Giuđa và cái hôn; Lòng bao dung của người cha nhân hậu dành cho con trai trong Tin Mừng Luca.

Các bạn trẻ cũng đã lãnh nhận Bí tích Hòa giải và tham dự chầu Thánh Thể.

QUẢNG PHÚC

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm