Thứ Sáu, 23 Tháng Sáu, 2017 07:24

Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể các Giáo phận

DỊP LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA, NHIỀU GIÁO PHẬN ĐÃ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THIẾU NHI THÁNH THỂ (TNTT)

Gần 4000 bạn trẻ từ 8 giáo hạt đã quy tụ về Nhà Chung giáo phận Thái Bình tham dự đại hội TNTT hai miền Thái Bình - Hưng Yên vào Chúa nhật ngày 18.6.2017. Đức Giám mục giáo phận Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã hiện diện chúc mừng các em, đồng thời đề cao vai trò của giáo dục thiếu nhi thông qua các sinh hoạt cộng đồng như việc tổ chức đại hội này hay khóa nội trú hè tại Tòa Giám mục thời gian qua. Trong ngày hội, các bạn nhỏ vui chơi thể thao với các môn bóng đá, bóng bàn, cầu lông; xem văn nghệ, ảo thuật và đố vui giáo lý. Thánh lễ do Đức cha Phêrô chủ tế lúc 17 giờ. Trong bài giảng, vị chủ chăn giáo phận đã nhấn mạnh Bí tích Thánh Thể là quà tặng thiêng liêng Thiên Chúa dành cho con người và nhắn nhủ thiếu nhi yêu mến, kính sợ Chúa, dành cho Chúa một chỗ tốt nhất trong tâm hồn mình.

Trước đó, ngày 16.6, hơn 1600 em thiếu nhi trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ (GP Hưng Hóa) cũng quy tụ về giáo xứ Thanh Lâm để tham dự đại hội TNTT lần thứ nhất của giáo hạt. Cùng hiện diện có cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận, các cha tuyên úy, tu sĩ nam nữ trợ úy và huynh trưởng. Các em đã có giờ chầu Thánh Thể, được nghe chia sẻ về 10 điều luật của TNTT, giao lưu văn nghệ, thi tìm hiểu về giáo lý và về phong trào TNTT theo hình thức “Rung chuông vàng”. Đức cha Phụ tá giáo phận Hưng Hóa Anphong Nguyễn Hữu Long đã đến chủ sự thánh lễ lúc 15g30. Ngày 15.6, tại giáo xứ Vĩnh Quang thuộc giáo phận này cũng đã diễn ra đại hội TNTT hạt Nghĩa Lộ lần thứ nhất với chủ đề “Bước theo Đức Kitô”, quy tụ khoảng 700 thiếu nhi trong giáo hạt.

Đại hội TNTT giáo phận Phan Thiết năm nay được tổ chức tại Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao với sự hiện diện của  Đức TGM Leopoldo Girelli - đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, cha Tổng đại diện Giuse Hồ Sĩ Hữu, 50 linh mục cùng 5000 thiếu nhi, huynh trưởng trong giáo phận và đông đảo khách hành hương. Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Tổng Leopoldo Girelli đã nhắc lại những lần Đức Mẹ hiện ra để phù hộ con cái Mẹ và kêu gọi mỗi người hãy luôn là muối, là ánh sáng cho trần gian trong những nơi mình đang sống để đem Chúa đến cho muôn người. Sau lễ, các thiếu nhi đã tham dự chương trình đố vui giáo lý và giao lưu văn nghệ. Buổi tối, cha Tổng đại diện cùng các cha tuyên úy, đặc trách đoàn TNTT đã có mặt cùng các em rước kiệu Mình Thánh Chúa xung quanh quảng trường.

Tại giáo phận Kontum, đại hội TNTT năm nay diễn ra tại Tòa Giám mục với sự tham gia của 560 thiếu nhi, bạn trẻ. Đức cha giáo phận Kontum Aloisio Nguyễn Hùng Vị cùng các cha tuyên úy, tu sĩ nam nữ trợ úy, ban chức việc đại diện các giáo xứ và nhiều anh chị huynh trưởng đã đến gặp gỡ và đồng hành với các em trong ngày hội.

LAN GIAO (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm