Thứ Bảy, 22 Tháng Mười, 2016 16:25

Đan viện Xitô Thánh mẫu Phước Vĩnh Lễ chúc phong Viện phụ tiên khởi

Sáng 15.10.2016, tại Đan viện Xitô Thánh mẫu Phước Vĩnh, GP Vĩnh Long (ấp thôn Rôn, xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) đã diễn ra lễ chúc phong Viện phụ tiên khởi cho đan sĩ Maria Phêrô - Khanh Trần Như Hảo (sinh năm 1958, khấn dòng năm 1977, thụ phong linh mục năm 2000). Đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai - Giám mục GP Vĩnh Long đã chủ sự thánh lễ cùng với Đức ông Barnabê Nguyễn Văn Phương - Tổng đại diện GP Vĩnh Long; cha Giám đốc ĐCV Thánh Quí - Cần Thơ Carôlô Hồ Bặc Xái, các thành viên trong Đan viện Xitô, các cha trong và ngoài giáo phận, cùng tu sĩ nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa.

Nghi thức chúc phong

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô đề cập đến bản năng của mỗi người luôn có tính tham quyền cố vị, tìm cho mình chỗ tốt nhất. Còn Chúa Giêsu dạy hãy tìm chỗ khiêm nhường, trở nên người phục vụ. “Như vậy không có nghĩa là chúng ta từ chối những nhiệm vụ, dồn trách nhiệm cho người khác, nhưng mời gọi hãy trở thành người phục vụ anh em. Cha Hảo được chọn làm người phục vụ, ước gì cha noi gương tiền nhân, noi gương đấng sáng lập sống cầu nguyện và lao động thật vững vàng; lao động để biến hoa màu ruộng đất thành những mẩu bánh hữu ích cho phần xác lẫn phần hồn; cầu nguyện để biến đổi những tâm hồn nguội lạnh trở nên gần gũi với Chúa hơn và cầu nguyện cho Đan viện Phước Vĩnh ngày một nhiều ơn lành”, ngài chia sẻ.

Trong nghi thức chúc phong, Đức Giám mục chủ phong thẩm vấn tiến chức về việc chu toàn nhiệm vụ được trao phó. Kết thúc Kinh Cầu Các Thánh là lời nguyện chúc phong. Sau cùng, Tân Viện phụ nhận sách Tu luật, cùng nhẫn, mũ và gậy chủ chăn. Nghi thức kết thúc bằng những cái hôn bình an của các Viện phụ hiện diện. Sau đó, Tân Viện phụ ban phép lành đầu tay cho cộng đoàn.

Tân viện phụ ban phép lành đầu tay

Cuối lễ, Tân Viện phụ cám ơn mọi thành phần Dân Chúa trong và ngoài giáo phận đã đến tham dự thánh lễ và gởi lời chúc mừng, đồng thời tri ân các bậc tiền nhân đã khai phá và gầy dựng Đan viện Xitô Phước Vĩnh phát triển như ngày hôm nay. Ngài xin mọi người cầu nguyện cho mình hoàn thành sứ vụ được giao phó.

Phú Thịnh - Ngọc Lan

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm