Thứ Năm, 05 Tháng Bảy, 2018 15:17

Dấu ấn nghĩa tình của bà con Công giáo quận 9

Đại hội Ban ĐKCG quận 9 nhiệm kỳ 5 năm (2018-2023) đã diễn ra ngày 28.6.2018, với sự tham dự của các linh mục, tu sĩ, giáo dân trong quận; cùng đại diện Ban Dân vận Thành ủy, UBMTTQVN TPHCM, chính quyền quận; đại diện các tôn giáo bạn; và linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Chủ tịch UBĐKCGVN TPHCM.

Dù là một quận vùng ven còn nhiều khó khăn, song từ năm 2013-2018, các giáo hữu trong địa bàn quận đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động y tế, từ thiện, giáo dục… với số tiền hơn 26 tỷ đồng. 12 cộng đoàn giáo xứ và 5 dòng tu nằm trên địa bàn quận đều tích cực tham gia các công việc bác ái. Nhiều chương trình từ thiện được sự chung tay của các giáo xứ, hội nhóm Công giáo như đóng góp cho quỹ vì người nghèo, mua bảo hiểm y tế cho người khó khăn, mổ mắt cho người già, hỗ trợ mai táng cho người neo đơn, giúp bệnh nhân tai biến và tai nạn, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học... Giáo xứ Cao Thái vẫn tiếp tục nhiều hoạt động từ thiện như hằng tháng phát quà cho người nghèo, di dân, khám bệnh phát thuốc… Giáo xứ Thánh Tâm tổ chức các bữa ăn miễn phí, phát thuốc khám bệnh mỗi ba tháng một lần.

Tại Đại hội, 13 tập thể và 15 cá nhân được trao bằng khen, giấy khen của thành phố và quận. Ban ĐKCG quận 9 nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 39 thành viên, trưởng ban là ông Phaolô Trần Anh Tuấn.

M.Minh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm