Thứ Năm, 26 Tháng Mười Hai, 2019 15:28

Dấu ấn tình yêu

 

Ðây là chủ đề của cuộc triển lãm tranh, tượng mừng lễ Giáng Sinh 2019, diễn ra từ ngày 20 - 28.12 tại Hội trường giáo xứ Ðaminh Ba Chuông - TGP TPHCM, quy tụ 102 tác phẩm của 55 họa sĩ, điêu khắc gia trong và ngoài Công giáo.

 

Năm nay, bên cạnh các thành viên của Ban mỹ thuật Ðaminh (Dominiart) Sài Gòn, còn có sự tham gia của nhóm Dominiart Huế.

Khách tham quan dễ nhận ra sự phong phú trong các tác phẩm, được thể hiện bằng những gam màu tươi, ấm. Niềm vui Giáng Sinh không chỉ nhận ra từ những bức vẽ, phù điêu về hang đá, Chúa Hài Ðồng, gia đình Thánh Gia..., mà còn thấp thoáng đâu đó nơi các thánh đường hay thậm chí là những đóa hoa nở bung rực rỡ. Có thể thấy những bức tranh hoa trong triển lãm lần này như một tín hiệu vui, mừng Chúa giáng trần, mang an bình và mùa Xuân cho nhân loại, qua bức “Tín hiệu Xuân về” của họa sĩ Nguyễn Thị Tâm, hoặc 8 bức tĩnh vật hoa của Minh Duy, 2 bức về hoa của Hoàng Huệ và một số tác giả khác...

Vốn là một giáo viên phổ thông dạy vẽ đã về hưu và là một người ngoài Công giáo lần đầu tiên tham gia, cô Hoàng Huệ cảm nhận đây không những là sân chơi hay cho những ai yêu mỹ thuật, hội họa, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư mà còn là hoạt động có ý nghĩa khi hướng tới tình yêu qua việc góp phần làm từ thiện. Cũng là một người ngoại đạo cùng chung cảm nghĩ này, họa sĩ Hồng Phượng đem đến 3 bức vẽ, trong đó có bức “Ðêm đông không nhà”, diễn tả hình ảnh một người già ngồi lặng lẽ, cô đơn bên hè phố...

Ðây là cuộc triển lãm lần thứ 11 của Dominiart vào dịp Giáng Sinh để gây quỹ từ thiện “Ðêm đông không nhà”, nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh lang thang cơ nhỡ vào đêm giao thừa.

LIÊN GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm