Dấu chân mục tử
Trăn trở của vị linh mục về hưu

Trăn trở của vị linh mục về hưu

Những ngày cuối tháng 4 này, tại nhà hưu dưỡng các linh mục Chí Hòa của Tổng Giáo phận có đợt mừng Kim khánh Linh mục của một số cha đã về nghỉ hưu trong đó có cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hùng Oánh, nguyên chánh xứ Xây Dựng, hạt Chí Hòa ( 2001 - 2013).

 • 93 tu sĩ tham gia tình nguyện đợt 3: “Trái tim yêu thương và sức mạnh của Chúa”

  “Điều chúng ta có nhiều nhất là trái tim yêu thương và sức mạnh của Chúa”, lời nhắn gởi của cha Giuse Đào Nguyên Vũ - đại diện Tòa Tổng Giám mục trong các chương trình cứu trợ và chống dịch của Tổng Giáo phận - dành cho 93 tình nguyện viên đợt 3 gồm các linh mục và tu sĩ trước giờ lên đường phục vụ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức) sáng ngày 20.8.2021.

 • “Món quà” cho tha nhân

  Thụ phong linh mục ở Ðại Chủng viện Thánh Quí năm 1994, đến nay đã ngoài 25 năm sống đời thánh hiến, với cha Micae Phạm Tất Thắng là hơn chín ngàn ngày trân trọng từng cơ hội để trở nên mục tử nhân lành của Chúa và “món quà” cho tha nhân.

 • Nơi nào có bệnh nhân, ở đó có thánh giá đỏ

  Chọn theo con đường mang thánh giá đỏ trên ngực áo, đồng nghĩa với việc sống ơn gọi bằng cách đem niềm vui, lời an ủi, sự quan tâm đến cho người đau bệnh khắp nơi. Những tu sĩ dòng Camillô (dòng Tá viên Mục vụ Bệnh nhân) trong vai trò người thầy thuốc, người phục vụ y tế, luôn song hành với người bệnh và trải dài lý tưởng đó suốt đời thánh hiến.

Dấu chân mục tử nơi tuyến đầu chống dịch

Dấu chân mục tử nơi tuyến đầu chống dịch “Bên bờ sinh tử, tôi thấy có những cánh tay giơ lên tìm kiếm Thiên Chúa. Có rất nhiều phép lạ Chúa làm trong tâm hồn các bệnh nhân Covid

Linh mục người H’mông đầu tiên tại Việt Nam

Linh mục người H’mông đầu tiên tại Việt Nam Sau khi thánh lễ truyền chức tại nhà thờ Chánh tòa Sơn Tây, GP Hưng Hóa khép lại, tân linh mục Giuse Má A Cả nhận bài sai về giáo xứ Ðồng Hẻo, giáo hạt Yên Bái. Ðây sẽ là nơi khởi đầu cho hành trình mới với sứ vụ mục tử, ơn gọi mà người tín hữu H’mông đã vượt bao gian khó, quyết tâm đi theo.

Bóng dáng người tu sĩ nhà Chúa nơi bệnh viện

Bóng dáng người tu sĩ nhà Chúa nơi bệnh viện Ngoài việc giúp bệnh nhân những ơn ích thiêng liêng, sự hiện diện của các cha, các dì còn để ủi an, đỡ nâng về tinh thần và giúp người cần được lãnh nhận những bí tích sau cuối. Người bệnh nhờ đó cũng vững tin hơn trong tháng ngày nằm viện…

Lên đường, vào tâm dịch!

Lên đường, vào tâm dịch! LTS: Đoàn của giáo xứ Tân Bắc gồm 2 cha phó và 15 bạn trẻ đã tham gia vào chương trình của giáo phận Xuân Lộc về tình nguyện hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Đồng Nai. Từ tuyến đầu, đoàn đã chia sẻ với Công giáo và Dân tộc những tâm tình…

104 TÌNH NGUYỆN VIÊN GIÁO PHẬN XUÂN LỘC LÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH ĐỢT 3

104 TÌNH NGUYỆN VIÊN GIÁO PHẬN XUÂN LỘC LÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH ĐỢT 3 Sáng thứ Bảy, 28.8 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hòa, giáo phận Xuân Lộc đã diễn ra nghi thức lên đường của 104 thiện nguyện viên tham gia phục vụ công tác y tế tại tỉnh Đồng Nai. Đợt thứ III này có linh mục, tu sĩ thuộc nhiều hội dòng trong giáo phận Xuân Lộc và giáo lý viên các giáo xứ.

Người tu sĩ đầu tiên và hành trình tu đoàn Bác ái Xã hội

Người tu sĩ đầu tiên và hành trình tu đoàn Bác ái Xã hội Cha Giuse Ðặng Văn Tiếp, là một trong hai thành viên nam đầu tiên tiên theo chân Ðức cố Giám mục Phaolô Nguyễn Thanh Hoan đi từ miền Trung nắng gió vào Nam để khởi sự cho việc hình thành tu đoàn Bác ái Xã hội.

Nếu như không đối thoại ?

Nếu như không đối thoại ? Sau bữa ăn tối, buông đũa, đôi vợ chồng trẻ ẵm con chào “bố” ra về. Từ phía sau, vị mục tử vỗ vai người đàn ông: “Hôm nào lại gặp nhé!”, và không quên quay sang nhắc vợ anh ta: “Con nhớ đi lễ Chúa nhật, đừng bỏ lễ, có gì không hiểu thì hỏi chồng!”.

Là linh mục...

Là linh mục... Trong suốt cuộc đời mục tử của mình, kể từ khi bước lên bàn thánh, cha Giuse Nguyễn Hữu Cường, giáo sư Ðại Chủng viện Thánh Quí Cần Thơ đã sống bằng tất cả tình yêu…