Dấu chân mục tử
Miệt mài  trong yêu thương

Miệt mài trong yêu thương

Trên những chặng đường của đời mục tử, dẫu chông gai hay êm ả, cha Antôn Pađôva Hà Văn Minh (chánh xứ Lái Thiêu, GP Phú Cường) vẫn lặng lẽ mang yêu thương bồi đắp cho những vùng đất, xứ đạo đã đi qua.

  • Người gieo Tin Mừng giữa miền đất Quảng

    Vốn sinh ra trong cái nôi truyền thống đức tin - giáo xứ Tam Tòa, GP Đà Nẵng (quê hương của Thánh tử đạo Matthêu Nguyễn Văn Phượng và thánh Gioan Đoàn Trinh Hoan), lại được sự ủng hộ của gia đình, cha háo hức bước chân vào Đại chủng viện Huế năm 1994.

  • Biến “nén bạc” thành những nguồn vui…

    Lúc nào cũng niềm nở vui tươi, lại có nét mặt trẻ hơn tuổi thật dù đã chạm ngõ ngũ tuần - Đó là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp linh mục Phêrô Maria Nguyễn Ngọc Phi, chánh xứ Lệ Sơn, giáo phận Đà Nẵng.

  • Từ ông giáo nông trường đến người đồng hành thiêng liêng

    Linh mục Tôma Vũ Quang Trung (dòng tên, S.J) kể từ bé đã có ao ước đi tu. Ý nguyện này được nhen lên trong một cuộc rước Thánh Thể tổ chức tại Tòa Giám mục Komtum mà lúc đó cha chỉ là một chú bé đến tham dự

Quăng mình ra để chạm những phận người...

Quăng mình ra để chạm những phận người... Đối với linh mục FX Nguyễn Minh Nhật, dòng Đaminh (OP), phụng sự Chúa chính là sử dụng hiệu quả công cụ Chúa ban cho mình để phục vụ người khác.

Chứng từ nơi rẻo cao Nam Tây nguyên

Chứng từ nơi rẻo cao Nam Tây nguyên Nước da rám nắng, ánh mắt chân thành, cử chỉ hòa nhã… là những ấn tượng đầu tiên của người đối diện khi gặp cha Gioan Đỗ Minh Chúc (Chánh xứ Nam Phương, GP Đà Lạt).

Từ nhà thương đến nhà Chúa

Từ nhà thương đến nhà Chúa Vốn là một bác sĩ ngoại đạo, cuộc đời thánh hiến đã đến với cha Augustinô Nguyễn Viết Chung, Tu hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn (CM) từ những dấu ấn khó phai.

Mục tử của người nghèo giữa lòng Sài thành

Mục tử của người nghèo giữa lòng Sài thành Hình ảnh thường thấy nhất của cha Giuse Phạm Bá Lãm, chánh xứ Hòa Hưng kiêm hạt trưởng hạt Phú Thọ - GP TP.HCM là ông cụ tóc bạc trắng rong ruổi khắp thành phố bằng chiếc cub 81 xưa cũ. Nhưng ở vị linh mục ấy, tinh thần dấn thân, phục vụ người nghèo vẫn căng tràn như ngày nào ở tuổi thanh xuân…

Vị mục tử biến mình thành cây sáo

Vị mục tử biến mình thành cây sáo “Nếu một bài hát nào đó của tôi, cho dẫu rất nhỏ bé đơn sơ nhưng giúp cho một tâm hồn yêu mến Chúa hơn, cũng là phần thưởng lớn lao rồi!”, linh mục Ân Đức (dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam) nói ngài thường nghĩ như vậy.

Ðiểm tựa của đoàn chiên xứ dừa

Ðiểm tựa của đoàn chiên xứ dừa Chúng tôi có dịp ghé thăm họ đạo Ba Vát thuộc GP Vĩnh Long. Ba Vát cũng là một địa danh đã có từ lâu trên vùng đất Bến Tre, nay thuộc xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc.

Bàn tay đắp bồi trên mảnh đất phù sa

Bàn tay đắp bồi trên mảnh đất phù sa Trên mỗi vùng đất mình đi qua, linh mục Anphongsô Khuất Đăng Tôn - chánh xứ Cai Lậy (Giáo phận Mỹ Tho) đều dày công vun đắp cho đời sống người dân và cuộc sống đức tin của họ.

Cả cuộc đời đồng cảm với Gioan Bosco

Cả cuộc đời đồng cảm với Gioan Bosco Chăm lo cho sự thăng tiến về mặt đạo đức cũng như đời sống của thanh thiếu niên là định hướng mục vụ của linh mục Gioan Baotixita Đinh Tiến Hướng, chánh xứ Bắc Hòa (GP Xuân Lộc)