Dấu chân mục tử
Bàn tay đắp bồi trên mảnh đất phù sa

Bàn tay đắp bồi trên mảnh đất phù sa

Trên mỗi vùng đất mình đi qua, linh mục Anphongsô Khuất Đăng Tôn - chánh xứ Cai Lậy (Giáo phận Mỹ Tho) đều dày công vun đắp cho đời sống người dân và cuộc sống đức tin của họ.

  • Cả cuộc đời đồng cảm với Gioan Bosco

    Chăm lo cho sự thăng tiến về mặt đạo đức cũng như đời sống của thanh thiếu niên là định hướng mục vụ của linh mục Gioan Baotixita Đinh Tiến Hướng, chánh xứ Bắc Hòa (GP Xuân Lộc)

  • Ðời dâng hiến như tình khúc tri ân

    Gần 40 năm trong hành trình linh mục, cha Phêrô Tri Văn Vinh (chánh xứ An Hòa - GP Cần Thơ) là chứng nhân sáng ngời về đức tin và phục vụ. Mỗi nơi cha đến, mỗi việc cha làm đều chất chứa tình cảm, để lại dấu ấn thân thương trong lòng tín hữu.

  • Dấu chân rảo bước nơi Hòn Ðất

    “Đang mải dệt đời mình với sự nghiệp “gõ đầu trẻ”, bỗng một ngày tôi gác… phấn, đi theo Chúa trong sự ngỡ ngàng của học trò, đồng nghiệp và người thân”, linh mục Giuse Đỗ Xuân Ngọc (Quản nhiệm Bình Giang - Giáo hạt Hà Tiên, GP Long Xuyên) hồi tưởng khi được hỏi về hành trình ơn gọi của mình.

Người bạn lớn trong đôi mắt trẻ nhỏ

Người bạn lớn trong đôi mắt trẻ nhỏ Cha Giuse Trịnh Tín Ý - chánh xứ Vinh Sơn Phaolô, TGP.TPHCM đã mấp mé tuổi 70, tóc trên đầu đã chuyển hẳn sang màu bạc, nhưng nếu ai từng có dịp tiếp xúc đều cảm nhận rõ bầu nhiệt huyết của một mục tử dành gần trọn đời gắn bó với lớp trẻ.

Chất nông dân nơi người mục tử

Chất nông dân nơi người mục tử Luôn giữ nét cười trên môi để niềm vui lan đến mọi người là phong cách sống mà linh mục Đaminh Nguyễn Đức Trung (chánh xứ Bến Sắn, GP Phú Cường) hướng tới.

Ươm hạt giữa sóc...

Ươm hạt giữa sóc... Từ khi đảm nhận sứ vụ mục tử, cha Phêrô Nguyễn Trung Viên, giáo xứ Đại Tâm - GP Cần Thơ như người thợ cần mẫn, gieo hạt mầm đức tin trên cánh đồng truyền giáo. Cha hòa vào hơi thở của buôn, sóc để chăm lo cho anh em người dân tộc.

Ông cha đa năng

Ông cha đa năng Hơn 40 năm trong sứ vụ, linh mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Nhạc - chánh xứ Chợ Quán (TGP. TPHCM) trải qua nhiều cương vị. Không những thế, nhắc đến cha, giáo dân còn hình dung về một vị chủ chăn luôn nhiệt tâm cống hiến...

Nguồn cảm hứng của đàn chiên Thánh Linh

Nguồn cảm hứng của đàn chiên Thánh Linh Cha Inhaxiô Nguyễn Quốc Bảo, chánh xứ Thánh Linh (hạt Thủ Thiêm, TGP.TPHCM) luôn đồng hành với giáo dân không chỉ trên cương vị chủ chăn mà còn là người thân trong từng gia đình.

Miệt mài mang Tin Mừng đến với tha nhân

Miệt mài mang tin mừng đến với tha nhân Suốt 28 năm trong sứ vụ mục tử, cha Phêrô Bùi Duy Tân, chánh xứ Thạnh An, quản hạt Vĩnh Thạnh (GP Long Xuyên) luôn sống đúng tinh thần “Xin cho con trở nên mọi sự cho mọi người” để quên mình phục vụ anh em.

Vị linh mục có “dấu chân đôi” (*)

Vị linh mục có  “dấu chân đôi” (*) "Làm việc bác ái là phương thức tốt nhất để loa báo Tin Mừng" - Đó là tâm niệm mà cha Giuse Nguyễn Hữu An (Giáo xứ Kim Ngọc - Gp. Phan Thiết) luôn thao thức trong suốt 17 năm linh mục

Mang yêu thương tới những bản làng heo hút

Mang yêu thương tới những bản làng heo hút “Giờ đam mê đồng hành với người dân tộc đã ăn sâu nên nếu được chọn, tôi vẫn muốn phục vụ anh em hơn là về một giáo xứ miền xuôi.