Thứ Sáu, 07 Tháng Bảy, 2017 16:26

Dấu chỉ niềm tin

Ngày…  tháng 6 năm 2017.

Đức Giám mục vừa về xứ mình ban phép Thêm Sức cho các cháu thiếu nhi.

Các cháu này, sau khi xưng tội và rước lễ lần đầu, đã tiếp tục học Giáo lý Thêm sức trong 3 năm. Ba năm học giáo lý Thêm sức cũng là thời gian các cháu sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể ngành Thiếu. Ngày lãnh nhận Bí tích Thêm Sức,  các cháu mặc đồng phục TNTT, nên các gia đình không phải may sắm quần áo hay những bộ váy áo mới. Đây cũng là quyết định của cha sở mong muốn tiết kiệm cho các gia đình có con em đón nhận bí tích, trong lúc mùa khai giảng năm học mới sắp bắt đầu, phải sắm sửa tốn phí nhiều thứ.

Trong phần giảng lễ, Đức cha xuống giữa các cháu cùng trao đổi. Ngài hỏi các cháu cho biết ý nghĩa của việc làm dấu Thánh giá. Nhiều em đã giơ tay xin trả lời, Đức cha khen các em chăm chỉ học giáo lý; các giáo lý viên chịu khó, tận tụy dạy các em kỹ lưỡng. Nhưng điều quan trọng hơn, ngài nhắc nhiều em, kể cả người lớn, lắm khi làm dấu Thánh giá lại thiếu trang nghiêm, cung kính, làm qua loa như đuổi ruồi (mình nghe mà nhột), rồi ngài tóm kết:  “Dấu Thánh giá là cử chỉ đơn giản, lời kinh ngắn gọn, nói lên niềm tin vào Thiên Chúa. Thiên Chúa Cha ở nơi cao trên trời. Thiên Chúa và con người được nối kết qua Chúa Giêsu, Đấng đã xuống trần gian làm người. Tất cả mọi người liên kết với nhau trong Chúa Thánh Thần” .

Nghe những lời này, mình nhận ra rằng dấu Thánh giá là dấu chỉ niềm tin, dấu chỉ Kitô hữu, không thể làm một cách hình thức, qua loa hoặc máy móc!

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm