Thứ Năm, 05 Tháng Bảy, 2018 15:24

Ðẩy mạnh hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu

Hội nghị triển khai dự án “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo” năm 2018-2019 vừa diễn ra tại hội trường Tòa Giám mục Hải Phòng. Chương trình do Caritas Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Hàm Long tổ chức. Đến tham dự, ngoài đại diện các giáo xứ, giáo họ đã hoặc sắp thành lập các đội ứng cứu khẩn cấp khi xảy ra thiên tai, còn có một số cơ quan như Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ Thập Đỏ, Sở Ngoại vụ… và đại diện các tôn giáo bạn là Phật giáo, Tin Lành, Cao Đài…

Các tổ chức, tôn giáo bạn đều đánh giá cao hoạt động mà Caritas Hải Phòng đã thực hiện và mong muốn nhân rộng hơn nữa, không những trong mà còn ra ngoài địa bàn dự án. Giám đốc Caritas Hải Phòng, cha G.B Vũ Văn Kiện cảm ơn các đối tác và những bên liên quan đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động, mang lại những kết quả tích cực trong năm qua. Ngài nhấn mạnh, biến đổi khí hậu đã và đang là vấn đề cấp thiết, nên ứng phó luôn cần sự chung tay của nhiều người, nhiều bên và cả cộng đồng.

Để tiếp tục những kết quả đạt được, được biết trong năm 2018, ngoài thành lập các đội ứng cứu khẩn cấp tại một số giáo xứ, Caritas Hải Phòng sẽ tập huấn kỹ năng ứng phó, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, kỹ năng thực hành sơ cấp cứu cho thành viên tham gia... Ngoài ra, việc cung cấp tài liệu, phổ biến thông tin để thay đổi nhận thức, thay đổi hành vi nhằm gìn giữ và bảo vệ môi trường sống tốt hơn sẽ được đẩy mạnh. Điểm trú tránh thiên tai tại một số nơi cũng sẽ được xây dựng thí điểm.

Kim Ngân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm