Thứ Sáu, 23 Tháng Mười, 2020 14:10

Ðể muôn dân nhận biết tình thương Chúa

 

18.10.2020, ngày Khánh nhật Truyền giáo, ngày nhắc nhớ cho mỗi Kitô hữu về sứ mạng loan truyền Tin Mừng cho muôn người.

 

Trước ngày lễ chính 3 ngày (15.10), Ban Truyền giáo giáo hạt Mỹ Tho, giáo phận Mỹ Tho đã tổ chức Họp mặt Truyền giáo tại giáo xứ Hòa Ðịnh. 70 thành viên thuộc Ban Truyền giáo các xứ đạo đã học hỏi Sứ điệp Truyền giáo của Ðức Phanxicô, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong hoạt động loan báo Tin Mừng tại xứ đạo mình sinh sống và chầu Thánh Thể.

Học hỏi Sứ điệp Truyền giáo 2020 của Ðức Thánh Cha Phanxicô là trọng tâm của Ðại hội Loan báo Tin Mừng giáo phận Phú Cường với chủ đề “Dạ, con đây, xin sai con đi” diễn ra ngày 18.10 tại Trung tâm Mục vụ giáo phận. Ðông đảo tham dự viên đến từ các giáo hạt trong giáo phận đã tìm hiểu sứ vụ, và hiểu rằng say mê đọc, học hỏi Kinh Thánh sẽ là nền tảng vững vàng cho việc loan truyền Tin Mừng.

Cũng trong ngày này, tại giáo phận Bà Rịa, 340 thành viên Ban Loan báo Tin Mừng đã họp mặt chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động; lắng nghe lời nhắn gởi của vị chủ chăn - Ðức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, các linh mục; chia sẻ Lời Chúa và bầu Ban Ðiều hành tác viên Loan báo Tin Mừng các giáo hạt.

Ở giáo phận Xuân Lộc, Ðức Giám mục Giuse Ðinh Ðức Ðạo đã chủ sự thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo tại giáo xứ Hà Nội, hạt Hố Nai. Chương trình có sự hiện diện của 500 anh chị em ngoài Công giáo và 600 tân tòng mới được lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy trước đó. Dịp này, các hội viên thuộc các Hội Giáo hoàng Truyền giáo của giáo phận Xuân Lộc gồm Hội Truyền bá Ðức tin, Hội Nhi đồng Truyền giáo, Hội Truyền giáo Thánh Phêrô Tông đồ và Hiệp hội Giáo sĩ, Tu sĩ Truyền giáo chính thức ra mắt cộng đòan Dân Chúa.

Trên miền cao nguyên, ở giáo phận Ban Mê Thuột, các tín hữu thuộc xứ đạo Ea Tul đã quy tụ về Trung tâm Mục vụ Sắc tộc giáo phận để Chầu Thánh Thể, tạ ơn và cầu nguyện cho mỗi người luôn sẵn sàng làm chứng cho Chúa để hạt giống Tin Mừng được gieo rắc khắp nơi.

Ban Loan báo Tin Mừng giáo phận Bùi Chu đã tổ chức hành hương giáo xứ Bách Tính, giáo hạt Báo Ðáp trong Năm Thánh mừng 385 đón nhận Tin Mừng và 300 năm thành lập xứ đạo. Trong ngày hội ngộ, từ chủ đề “Cộng tác để loan báo Tin Mừng - Cooperatio Misionalis”, linh mục đặc trách Gioan Baotixita Vũ Quốc Ðạt mời gọi mọi người xây dựng tinh thần hiệp nhất và thúc đẩy công cuộc truyền giáo theo tầm nhìn chung của Hội Thánh toàn cầu. Trong dịp này, Ðức Giám mục giáo phận Bùi Chu Tôma Vũ Ðình Hiệu đã trao bằng ân nhân và bổ nhiệm ông Giuse Ðỗ Xuân Long, thuộc giáo xứ Phú Nhai, làm Trưởng ban Loan báo Tin Mừng giáo phận. Ðược biết, Ban Loan báo Tin Mừng Bùi Chu hiện có khoảng 230 thành viên cùng 22 linh mục, tu sĩ đồng hành tại các giáo xứ, giáo hạt.   

Ngày Khánh nhật Truyền giáo 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới vẫn còn phức tạp và ở miền Trung nước ta, nhiều người dân đang phải gồng mình chống chọi với bão lũ, ngập nặng. Trước cảnh cơ cực của đồng bào nhiều nơi, Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng như các mục tử của các giáo phận đã gởi thư kêu gọi cộng đồng Dân Chúa rộng lòng san sẻ, hỗ trợ cho các anh chị em gặp khó khăn. Từ 19 đến 21.10, đoàn Caritas các giáo phận miền Bắc đã đến Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế để trao quà cứu trợ bà con vùng lũ. Trong Ðại hội Giới trẻ hạt Nam Ðịnh tại giáo xứ Phú Ốc, Tổng Giáo phận Hà Nội vào ngày 25.10, các bạn trẻ tham dự đã chung tay quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung.

 

YÊN LAM (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm