Thứ Sáu, 23 Tháng Mười Hai, 2016 14:46

Đem Chúa đến cho người nghèo…

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng lễ Giáng sinh, trong hai ngày 17 - 18.12.2016, giáo xứ Hiệp Hòa - GP Long Xuyên (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho người nghèo không phân biệt tôn giáo trên địa bàn. Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức tại giáo xứ, lần đầu diễn ra vào tháng 8.2016.

Các y, bác sĩ đến từ TPHCM, Đồng Nai đã thăm khám cho hơn 300 lượt bệnh nhân, phần lớn ở độ tuổi trung niên và tuổi già, vì hoàn cảnh kinh tế, khu vực sinh sống lại ở khá xa trung tâm nên bà con nơi đây thiếu thốn điều kiện chăm sóc sức khỏe cá nhân. Ngoài các loại thuốc tây y, các y bác sĩ kết hợp dùng thuốc đông y trong việc chữa trị các loại bệnh thông thường như đau nhức xương khớp, dạ dày, cảm sốt… “Tôi đến đây từ 6 giờ sáng để chờ đợi. Các bác sĩ trong đoàn khám bệnh, chỉ dẫn tận tình nên chúng tôi đều rất vui. Mong rằng chương trình sẽ diễn ra thường xuyên hơn để người nghèo có thêm sự trợ giúp”, bà Lê Thị Tâm Bình tâm sự. Theo linh mục Gioan Nguyễn Huy Quang, Chánh xứ Hiệp Hòa, giáo xứ tổ chức chương trình này mong có thể sẻ chia và giúp đỡ bà con phần nào trong cuộc sống, đồng thời cũng muốn được đem niềm vui Chúa Giáng sinh đến cho mọi người. Chị Phạm Thị Kim Phượng (Biên Hòa, Đồng Nai), một thành viên trong đoàn y bác sĩ chia sẻ: “Đến khám và nghe được bệnh nhân vui vẻ cho biết bệnh tình đã được cải thiện khiến chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc vì công việc mình làm”.

Vào tối 17.12, cha chánh xứ cùng với Hội Legio Mariae của giáo xứ cũng phát 100 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá khoảng 300 ngàn đồng gồm gạo và một số nhu yếu phẩm. HĐMVGX còn kết hợp với nhóm “Yêu thương và phục vụ” tổ chức hội chợ và phát hơn 350 phần quà cho các em thiếu nhi. Những hoạt động thiết thực ấy đã góp phần làm cho không khí Noel nơi họ đạo vùng quê thêm phần sôi nổi, hào hứng. “Tôi cảm động và thật ấm lòng khi nhận được sự cảm thông, giúp đỡ từ cha sở và các thành viên trong họ đạo”, ông Nguyễn Văn Bé, giáo dân trong xứ thổ lộ.

Giáo xứ Hiệp Hòa được thành lập năm 1958, hiện có khoảng 1000 giáo dân. Người dân chủ yếu sống bằng nghề làm ruộng, đi cấy thuê hay buôn bán; một số rời quê đi lập nghiệp ở các khu công nghiệp tại Sài Gòn, Bình Dương…

YÊN LAM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm