Thứ Bảy, 21 Tháng Giêng, 2017 15:26

Đêm nhạc và hội chợ xuân tại các xứ đạo

Để tạo bầu khí Xuân và điều kiện cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết vui tươi, ấm áp, UBND phường Tân Biên (Biên Hòa, Đồng Nai) tổ chức đêm ca nhạc với chủ đề “Xuân yêu thương - Mừng Xuân và trao quà Tết”. Chương trình diễn ra vào lúc 19g ngày 18.1.2017 (21 tháng Chạp) ở sân nhà thờ giáo xứ Hà Nội - GP Xuân Lộc. Cũng tại đây, sáng 22.1, xứ đạo này tổ chức một phiên chợ mua sắm với các mặt hàng vật dụng gia đình, đồ ăn thức uống cho những ngày Tết đồng giá 5000 đồng với sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm. Riêng bánh chưng, quần áo, thịt, sữa, gạo, người mua được phát phiếu là những hộ nghèo trong xứ, ngoài ra còn 100 phiếu tặng cho người di dân bán vé số trong khu vực.

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông (hạt Phú Nhuận, TGP.TPHCM) cũng tổ chức đêm nhạc “Xuân yêu thương” vào tối ngày 16.1.2017 để gây quỹ từ thiện, với sự tham gia góp mặt của nhiều ca sĩ và các nhóm hát Công giáo. Trước đó, ngày 14.1, một hội chợ mừng Xuân thật ấm cúng với các gian hàng ẩm thực, văn nghệ và quay số trúng thưởng cũng đã diễn ra tại khuôn viên thánh đường giáo xứ.

Cũng nhằm gây quỹ từ thiện giúp trẻ mồ côi, người nghèo trong và ngoài xứ, các thành viên trong Ban Caritas giáo xứ Vinh Sơn 6 (hạt Chí Hòa, TGP TPHCM) đã thay phiên nhau phục vụ gian hàng Tết tại giáo xứ từ ngày 9 - 27.1.2017 (12 - 30 tháng Chạp). Đây là lần thứ 7 Caritas giáo xứ thực hiện hoạt động này, số lợi nhuận dùng vào việc bác ái khoảng 30 - 40 triệu đồng/năm. (TIẾU HOA)

Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam đã về thăm mục vụ và dâng thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Ba Làng (GP Thanh Hóa) vào sáng Chúa nhật ngày 15.1.2017. Đức Tổng đã khái quát lại lịch sử của giáo xứ Ba Làng, Cửa Bạng - nơi nhà truyền giáo Alexandre de Rhodes đã đặt chân lên, gieo hạt giống Tin mừng đầu tiên. Dịp này, ngài cũng tặng quà lưu niệm cho giáo xứ và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Đức Tân TGM Giuse Nguyễn Chí Linh trong sứ vụ mới tại TGP Huế. (gpthanhhoa.org)

Ngày 15.1.2017, Ban Giáo lý giáo xứ Thánh Mẫu (GP Đà Lạt) tổ chức cho các học viên giáo lý lớp Vào Đời 2 đi thăm Cơ sở nuôi người bệnh tâm thần Trọng Đức (giáo xứ Thanh Bình, hạt Đức Trọng) và Mái ấm Tà Nung đang nuôi dưỡng, chăm sóc gần 70 trẻ em dân tộc mồ côi và suy dinh dưỡng. Tại đây, các bạn trẻ tìm hiểu về quá trình hình thành cơ sở, lịch sinh hoạt hằng ngày và việc chăm sóc người bệnh; đồng thời giao lưu, tặng quà cho bệnh nhân và các em thiếu nhi. Để có những phần quà này, từ Mùa Vọng các bạn trẻ lớp Vào Đời 2 đã đến từng nhà trong giáo xứ bán lịch treo tường 2017 do báo CGvDT phát hành để gây quỹ. Trước chuyến đi vài tuần, cha quản xứ cũng kêu gọi các gia đình đóng góp tài chánh và gom góp quần áo giúp những người kém may mắn. (Thông Xanh)

Sáng ngày 14.1.2017, đoàn khám bệnh thiện nguyện gồm 9 người từ Sài Gòn do bác sĩ Nguyễn Hoàng Linh dẫn đầu đã đến thăm giáo xứ Kim Ngọc (GP Phan Thiết) và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại đây, không phân biệt lương giáo. Hơn 200 phần quà với đường, gạo, mì gói cũng đã được trao tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài xứ. (Ngọc Lan)

Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm đã cử hành thánh lễ tưởng niệm các vị tử đạo Bà Rịa vào chiều ngày 9.1.2017 tại Nhà thờ Mồ, thuộc Giáo xứ Chánh tòa Bà Rịa. Đức cha phó Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đã cùng đồng tế, với sự hiện diện của 1000 tín hữu gồm chủng sinh, các tu sĩ và giáo dân. Trong bài giảng, Đức cha Emmanuel nói về hồng ân của cộng đoàn Bà Rịa khi được sống trên mảnh đất đã in dấu những bước chân của các vị tử đạo và mời gọi mọi người cố gắng sống Lời Chúa ngày càng trọn vẹn hơn, để xứng đáng là những người tiếp nối sứ mạng chứng nhân của các vị tử đạo trong xã hội ngày nay. (giaophanbaria.org)

Ngày 14.1.2017, Gia đình Têrêsa Hài Đồng Giêsu (GP Vĩnh Long) đã thực hiện chuyến từ thiện khám bệnh, phát thuốc, thăm hỏi, tặng quà cho các nữ tu hưu dưỡng MTG Cái Mơn. Đến họ đạo Giồng Keo (huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre), nhóm tổ chức sinh hoạt vui chơi, tặng quà cho các em mồ côi thuộc mái ấm Phúc Ân và hỗ trợ gạo cho 100 gia đình nghèo. (giaophanvinhlong.net)

Sáng ngày 15.1.2017, giáo hạt Ninh Cường (GP Bùi Chu) đã tổ chức buổi họp mặt anh chị em khuyết tật tại giáo xứ Lác Môn với chủ đề “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy” (Ga 2,7). Tại buổi họp mặt, linh mục Giuse Trần Hưng Đạo, Giám đốc Caritas GP trao bằng bổ nhiệm cho các thành viên trong ban Caritas giáo hạt và chuyển lời chúc mừng của Đức cha giáo phận Bùi Chu Tôma Vũ Đình Hiệu tới toàn thể cộng đoàn. Sau thánh lễ, mỗi người được nhận một phần quà nhỏ. (gpbuichu.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm