Thứ Ba, 27 Tháng Mười Hai, 2016 10:56

Đêm Thánh Đêm lung linh tình mến

Là chủ đề của đêm thánh ca mừng Giáng Sinh, diễn ra tại khuôn viên Trung tâm mục vụ TGP.TPHCM tối ngày 16.12.2016, với sự tham gia trình diễn của các ca đoàn, ca sĩ Công giáo.

Sau phần mở đầu với hai ca khúc quen thuộc “Trời cao” (Duy Tân) và “Mây ơi, Mưa xuống” (Lm Nguyễn Duy), chương trình tiếp diễn với hai phần chính: “Đêm thánh” và “Đêm lung linh tình mến”. Phần lớn các bài thánh ca mang tâm tình hân hoan, rộn ràng trong bầu khí chào đón Giáng Sinh, khán giả có thể cùng hiệp thông với “Vị cứu tinh” (Lm Kim Long), “Cao cung lên” (Lm Hoài Đức), “Noel! Noel!” (Lm Thành Tâm), “Khúc ca Bêlem” (Anh Tuấn), “Silent night” (Franz Xaver Gruber)… Trong đó, linh mục nhạc sĩ Kim Long đã trực tiếp chỉ huy ca đoàn tổng hợp trình bày ca khúc do ngài sáng tác. Ngoài hợp xướng được thể hiện bởi ca đoàn và các nhóm nhạc, là phần trình diễn  của các ca sĩ Vy Oanh, Nguyễn Phi Hùng, Bảo Thy, Hiền Thục và các cặp song ca Đăng Linh - Hoàng Kim, Bích Ngân - Thủy Tiên, Khắc Thiệu - Duyên Quỳnh, Thanh Sử - Kha Ly; tam ca Gia Ân - Bích Hiền - Mai Thủy. Nghệ sĩ Saxophon Trần Mạnh Tuấn và An Trần với hai tiết mục “Silent night”  và “Amazing Grace” góp cho đêm nhạc thêm phần sinh động. Đặc biệt, cuối chương trình, Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc và các Đức cha hiện diện tại đêm nhạc cùng các ca sĩ và toàn thể cộng đoàn đã hát mừng Chúa giáng sinh qua bài “Hang Bêlem” (Hải Linh).

Để có được đêm diễn thành công, đã có sự cộng tác của nhiều thành phần. Tổng đạo diễn Châu Thùy Vân chia sẻ: “Đây là một chương trình có sự chung tay của các linh mục, đông đảo giáo dân và các nghệ sĩ… Giáng Sinh nào thì cũng là những bài hát thánh ca quen thuộc nên tôi và mọi người cố gắng trong mọi việc để chương trình có cái mới, hấp dẫn khán giả. Nhờ ơn Chúa nên năm nào cũng đều tốt đẹp”. Anh Võ Văn Thức, trưởng nhóm ca Emmanuel tâm sự rằng đây là lần đầu tiên anh và các thành viên tham gia. Với bài hát (Giáng Sinh góc phố), họ đã miệt mài tập luyện trong hai tuần, mọi người đã quay và đưa clip lên facebook, youtube để cùng nhau xem, hoàn thiện những công đoạn cuối trước khi trình diễn. Đến với đêm nhạc này, họ rất vui và càng thêm gắn kết. Trong chương trình có sự tham gia của một cộng đoàn Công giáo Hàn Quốc. Ông Micel, trưởng ca đoàn này cho biết: “Trước tiên, chúng tôi rất lấy làm vinh dự, mặc dù là người Hàn Quốc nhưng là một thành viên của TGP.TPHCM. Đây là một buổi lễ thật lớn mà chúng tôi có cơ hội tham gia. Bài hợp xướng “Trời hân hoan” (Dân ca Pháp) đã được tập dượt trực tiếp ngay tại Việt Nam trong vòng một tháng và hôm nay, 23 ca viên đã cùng say sưa biểu diễn với niềm hạnh phúc”.

Nhiều người tham dự đã rất háo hức với đêm thánh ca này, như lời ông Huỳnh Đức Lâm, giáo dân giáo xứ Tân Hưng, Q12: “Năm nào cả nhà ba người chúng tôi cũng đến đây xem văn nghệ mừng lễ Giáng Sinh. Con gái tôi rất thích thú và háo hức. Qua dịp này, vợ chồng tôi cùng hâm nóng niềm tin và giúp con mình thêm yêu mến và hiểu biết về đạo nhiều hơn”.

Đây cũng là chương trình nhiều năm nay được linh mục Roco Nguyễn Duy, TTK Ủy ban Thánh nhạc/HĐGMVN dày công chuẩn bị, nhất là mời gọi mọi thành phần Dân Chúa cùng chung tay lên kế hoạch thực hiện. Khi được hỏi cảm xúc sau đêm nhạc, cha mỉm cười: “Tạ ơn Chúa và cám ơn mọi người, chính anh chị em là nhân tố, yếu tố làm nên sự thành công cho Đêm Thánh - Đêm lung linh tình mến”.

Đàm Lực - Ngọc Lan

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm