Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai, 2017 14:23

Đêm thắp nến thai nhi

Chiều tối ngày 25.11.2017 tại nghĩa trang thai nhi giáo xứ Minh Giáo (Ðà Lạt), cha Phaolô Phạm Công Phương, Quản hạt Ðà Lạt đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi với chủ đề “Thắp nến thai nhi”. Ðây là chương trình của Nhóm Bảo vệ sự sống Ðà Lạt được tổ chức vào tháng 11 hằng năm, đồng thời cũng là ngày lễ Giới trẻ Quý IV của hạt Ðà Lạt. Tham dự thánh lễ và đêm cầu nguyện có khoảng 500 bạn trẻ đến từ các giáo xứ, các nhóm sinh viên, cộng đoàn dòng tu, đại diện Gia đình Tông đồ giáo dân hạt Ðà Lạt cùng nhiều người ngoài Công giáo.

Sau thánh lễ, Nhóm Bảo vệ sự sống Ðà Lạt chia sẻ live show về mục đích hoạt động cũng như những kết quả đã thực hiện được trong các năm qua. Ngoài ra, nữ tu Maria Tuyết Anh thuộc tu hội Nhập Thể - Tận Hiến - Truyền Giáo cũng giới thiệu về mái ấm Linh Ân, nơi chở che những bà mẹ trẻ lỡ lầm và những mảnh đời mồ côi kém may mắn (số 73  thôn Tân An, xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Ðồng ). Từ năm 2010 đến nay, mái ấm đã bảo vệ sự sống được cho 166 em nhỏ và đã có 132 em trở về đoàn tụ với gia đình. Hiện nay tại mái ấm Linh Ân, các nữ tu vẫn đang tiếp tục chăm sóc và giúp đỡ cho 34 em hòa nhập vào cuộc sống hằng ngày.

Khép lại đêm thắp nến, cha Giuse Nguyễn Mạnh Khoa, Linh hướng của Nhóm Bảo vệ sự sống Ðà Lạt và Ðặc trách Giới trẻ hạt Ðà Lạt đã cảm ơn các bạn trẻ và cộng đoàn hiện diện, ngài mong muốn những bậc làm cha mẹ và các bạn trẻ tiếp tục chung tay cứu lấy sự sống của các thai nhi, tiếp sức mở rộng nền “văn minh tình thương”.  (Thy Nga - Hữu Huân)

Chương trình mừng bổn mạng của Liên đoàn Thanh Sinh Công giáo phận Phan Thiết đã diễn ra ngày 25.11.2017 tại hội trường giáo xứ Vinh Thủy, quy tụ khoảng 140 tham dự viên. Dịp này, ban tổ chức đã trao học bổng cho 91 bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. (gpphanthiet.com)

Ðức Giám mục giáo phận Nha Trang Giuse Võ Ðức Minh đã chủ sự thánh lễ bế mạc  Năm Thánh mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận (1957-2017) tại nhà thờ Chánh tòa ngày 24.11.2017. Trong bài giảng lễ, Ðức cha nhắn nhủ: “Bế mạc Năm Thánh không phải là kết thúc, nhưng là mở ra một chặng đường mới sau khi đã kín múc đầy ắp kinh nghiệm quý báu của 60 năm trong gia sản phong phú của giáo phận. Chúng ta hãy cùng nhau tiếp nối bước chân tông đồ của tiền nhân với niềm xác tín: đường thánh giá mở ra đường hy vọng ”. (giaophannhatrang.com)

  Từ 12 - 19.11.2017, đại diện văn phòng Caritas Việt Nam đã có chuyến thăm những nơi chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 vừa qua. Ðoàn đã trao quà giúp đỡ giáo dân tại các giáo phận Qui Nhơn, Nha Trang, Ðà Nẵng và TGP Huế. (Caritas VN)

 Sáng ngày 25.11.2017 tại Học viện La San Mai Thôn (970 Bình Quới, Bình Thạnh) đã diễn ra buổi Hội thao bóng chuyền liên dòng nam năm 2017, quy tụ 11 đội đến từ các dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Thánh Gia, Vinh Sơn, Ðức Mẹ Người Nghèo, Tu đoàn Nhà Chúa, Linh Mục Piarist, Chúa Thánh Thần, Ða Minh, Thánh Tâm, dòng Tên, và chủ nhà La San. Sư huynh Giám đốc Học viện La San Mai Thôn Anrê Hồ Quốc Thắng cũng đã hiện diện cùng hội thao. (Nhược Nam)

Lớp Thần học IV Ðại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội do linh mục Phanxicô Xaviê Bảo Lộc làm trưởng đoàn đã có cuộc gặp gỡ tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Sóc Sơn, Hà Nội vào ngày 26.11.2017. Tiếp phái đoàn có Thượng tọa Thích Chiếu Tạng, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng Ban Trị sự Phật giáo thành phố Hà Nội, thành viên Ban điều hành Hội đồng Học viện. Hai bên đã trao đổi và tọa đàm về đào tạo, thuận lợi và khó khăn trong sinh hoạt hiện nay. Cuộc trao đổi diễn ra trên hội trường chính với sự hiện diện của 300 tăng ni sinh. (hdgmvietnam.org)

Trung tâm mục vụ Tổng giáo phận TPHCM thông báo sẽ tổ chức tĩnh tâm đầu Mùa Vọng vào ngày 2.12.2017 tại Tu hội Bác ái Cao Thái, quận 9. Tham gia giảng thuyết và đồng hành có  cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTMV; cha Phanxicô Xaviê Bảo Lộc. Giáo dân đăng ký tại văn phòng TTMV. (Nguyên Hưng)

Ban Mục vụ Giáo dân GP Ðà Nẵng đã tổ chức buổi tĩnh huấn với chủ đề “Người quản gia trung tín của Thiên Chúa” ngày 24.11.2017 tại nhà thờ Chánh tòa giáo phận, với sự tham dự của 275 người thuộc 50 giáo xứ và 4 giáo họ biệt lập. Dịp này, cha FX Nguyễn Văn Thịnh, đặc trách mục vụ giáo dân GP đã thông tin cho các tham dự viên về một số kế hoạch hoạt động trong năm phụng vụ 2018. (giaophandanang.org)

“Cùng Mẹ sống đời sống hôn nhân” là chủ đề khóa thường huấn Giáo lý viên GP Hưng Hóa, diễn ra từ ngày 20 - 23.11.2017 tại giáo xứ Trù Mật. Khoảng 140 học viên đến từ các giáo xứ đã tham gia khóa học. Sáng ngày 24.11, tại đây cũng đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo lý năm 2017 của giáo phận Hưng Hóa. (giaophanhunghoa.org)

Trong hai ngày 21 và 23.11.2017, Ủy ban Giáo dân (UBGD) trực thuộc HÐGMVN đã có cuộc gặp gỡ lần II các đại diện của hai giáo tỉnh Huế và Hà Nội do Ðức cha Giuse Trần Văn Toản - Chủ tịch UBGD chủ trì. Ðức cha chủ tịch thông tin về những hướng dẫn của HÐGMVN cho UBGD, và hoạch định chương trình thực hiện. Ngoài ra, các tham dự viên đã lên chương trình sinh hoạt của UBGD trong năm 2018, hoàn tất việc bầu Ban Ðiều hành, thành lập Nhóm Nghiên huấn. Trước đó, UBGD cũng đã có buổi gặp mặt các linh mục Trưởng ban Giáo dân thuộc Giáo tỉnh miền Nam vào ngày 10.11.(hdgmvietnam.org)

Hội dòng Mến Thánh Giá Kiên Lao - Giáo phận Bùi Chu đã cử hành thánh lễ tạ ơn và nghi thức tuyên khấn trọn đời cho 7 khấn sinh tại Nhà nguyện hội dòng sáng 25.11.2017, do Ðức cha Tôma Vũ Ðình Hiệu - Giám mục Giáo phận chủ sự. (gpbuichu.org)

Ðại hội Caritas Bà Rịa lần IV đã được tổ chức tại nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa vào ngày 24.11.2017 với chủ đề “Yêu thương và phục vụ”. Các thành viên tham dự được tìm hiểu về nội quy, quy chế Caritas Việt Nam, Linh đạo Caritas và hoạt động của Caritas giáo phận trong 2 năm qua (2016-2017). (giaophanbaria.org)

Ngày 25.11.2017, Ðức TGM TGP.TPHCM Phaolô Bùi Văn Ðọc đã chủ tế thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ Vườn Xoài (1957-2017) và kính các Thánh Tử Ðạo Việt Nam - bổn mạng giáo xứ(Trần Chân)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm