Thứ Sáu, 09 Tháng Hai, 2018 14:17

Đinh Dậu ơi, chào nhé !

Ngày... tháng 2 năm 2018.

Thế là một năm cũ sắp qua đi, Đinh Dậu nhường chỗ cho Mậu Tuất. Những người lữ khách cũng nhân dịp này dừng chân để nhìn lại thời gian qua đi mà chiêm niệm về cuộc sống, về đời sống đạo.

Một năm đã qua đối với Người Lữ hành Emmaus là biết bao kỷ niệm, nào là những lần lặn lội, len lỏi vào những xóm ngõ của những khu xóm lao động, những ngõ ngách quanh co của những giáo xứ, họ đạo để ghi nhận, phản ánh những sinh hoạt đời thường phong phú của các cộng đoàn cơ sở; ghi lại nội dung bài giảng của vị mục tử góp ý về một vài thói quen chưa được; hoặc hứng khởi với sáng kiến của một nhóm nhỏ nào đó khi tham gia các nghi thức phụng vụ. Góc Nhỏ Nhà Đạo cũng vẫn có chỗ cho những chia sẻ bao hành động đầy yêu thương, đậm tình người của cộng đoàn này, tập thể nọ trong đời sống xã hội, tôn giáo…

Mỗi người chúng ta vẫn luôn là những người lữ hành hướng về quê trời. Con đường lữ hành ngày một thêm đông, thêm vui với bao người thiện chí. Cầu chúc những người lữ khách Xuân mới, tuổi mới, có nhiều niềm vui mới. Chúng mình rồi sẽ vẫn tiếp tục lên đường như hai môn đệ làng Emmaus xưa, có Chúa luôn đồng hành, và chúng ta sẽ khám phá thêm dung mạo của Đấng đã Phục Sinh nơi bao người xung quanh mình. 

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm