Thứ Năm, 06 Tháng Sáu, 2019 15:44

Ðóa hoa lòng kính dâng lên Mẹ

 

Những ngày cuối tháng Hoa, Caritas giáo phận Hải Phòng đã triển khai chương trình truyền thông và bảo vệ môi trường tại giáo xứ Xuân Ðiện. Hoạt động chăm sóc để môi trường trở nên xanh - sạch - đẹp cũng chính là đóa hoa mà những người tham dự tiến dâng Ðức Mẹ.

Chương trình bắt đầu bằng thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường. Trong bài chia sẻ, cha Giám đốc Caritas Hải Phòng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện đã gợi lên một vấn nạn khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay, đó là việc ai cũng muốn nhà mình sạch đẹp, còn hàng xóm, xã hội thì không quan tâm, đặc biệt trong chăm sóc thiên nhiên. Cha cũng trích lại lời Ðức Thánh Cha Phanxicô trong thông điệp Laudato Si’ về trách nhiệm bảo vệ ngôi nhà chung: “Ai xúc phạm đến môi trường là xúc phạm đến chính Thiên Chúa”, qua đó mong muốn cộng đoàn luôn biết chung tay vì hình ảnh một giáo xứ không ô nhiễm.

Sau lễ, mọi thành viên đã cùng nhau thu dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải, giải phóng các bãi rác tự phát gây ô nhiễm để chuyển đến bãi tập trung xử lý. Cũng trong chương trình, Caritas đã trao tặng nhiều thùng rác cho giáo xứ.

Kim Ngân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm