Thứ Sáu, 20 Tháng Tư, 2018 16:09

Ðoàn Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm và làm việc ở Ðồng Nai

Ngày 18.4.2018, đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBMTTQVN làm trưởng đoàn đã đến thăm một số cơ sở Công giáo ở giáo phận Xuân Lộc.

Tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo và Đức cha phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân cùng đại diện linh mục, tu sĩ, giáo dân trong giáo phận đã đón tiếp đoàn.

Thăm Tòa Giám mục Xuân Lộc

Đức cha Gioan đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của giáo phận. Ông Trần Thanh Mẫn chúc mừng những thành tích đã đạt được và ghi nhận sự góp phần của đồng bào Công giáo tỉnh Đồng Nai trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước; đặc biệt là những đóng góp cụ thể trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội. Đức cha chánh Giuse đã gởi lời cảm ơn chuyến thăm của đoàn, đồng thời chia sẻ mối quan tâm về một khu vực xây dựng học viện để ổn định công việc đào tạo trong vai trò là Chủ tịch Ủy ban Giáo dục trực thuộc HĐGMVN, Viện trưởng Học viện Công giáo Việt Nam.

Đoàn cũng đến Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc gặp gỡ, lắng nghe và trao đổi với các linh mục phụ trách và chủng sinh về những vấn đề thiết thực của đời sống xã hội. Ghé thăm, trao quà cho gia đình cụ Vũ Văn Niêm và gia đình ông Lê Văn Phương, thuộc giáo xứ Lai Ổn, có con em là thương binh, liệt sĩ.

Động thổ thi công sân bóng cỏ nhân tạo tại trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

Cùng ngày, đoàn cũng thăm trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc trực thuộc Tòa Giám mục Xuân Lộc, được linh mục hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy giới thiệu khái quát về quá trình hoạt động của nhà trường. Phát biểu trước ban giám hiệu, giáo viên, sinh viên, học sinh của trường, ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề nhưng không quên chú trọng việc giáo dục phẩm chất, trách nhiệm cho học viên, và mong muốn giới Công giáo tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp đó. Sau buổi gặp, các đại biểu tham gia nghi thức động thổ xây dựng sân bóng đá với mặt cỏ nhân tạo trong khuôn viên trường.

TRÚC YÊN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm